Articles etc
อื่น ๆ

มุมสวยไม่ธรรมดา กับ 'ไอเดีย Bookshelf แนวสร้างสรรค์' น่ามีไว้ใช้บ้างจริงๆ

ปรับการวางหนังสือใหม่ให้แตกต่างจากคนอื่นเขาดู เราก็จะได้มุมสวยไม่ธรรมดามาอีกมุมล่ะ


» » - - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สาวๆ ขา ไม่เบื่อบ้างเหรอคะกับมุมเดิมๆ อย่างมุมหนังสือที่เราจัดวางเหมือนกับเขา..และจะดีกว่านี้ไหม ถ้าเราลองปรับใหม่เพื่อสร้างบรรยากาศของ ' หนังสือ ' ที่น่ามองน่าหยิบมาอ่านขึ้นกว่าเดิม ●•♪

กับไอเดียแรงดึงดูดจากการปรับ Bookshelf มาเป็นแนวใหม่ในแบบสร้างสรรค์ ซึ่งทำแล้วยังได้มุมสวยไม่ธรรมดากลับมาด้วยนะ จึงไม่ควรพลาด เพราะไหนๆ ก็มีแล้วก็มีให้เจ๋งไปเลย มาแต่งตามกันเถอะ!

ปรับเปลี่ยนการตั้งวางแบบให้เห็นชัดๆ จากแนวนอนเป็นแนวสูง ด้วยชั้นวางสีขาวมีระยะห่างเท่ากัน ทีนี้จะเดินไปไหนก็เห็นชัด แล้วอยากหยิบมากขึ้น

หรือจะขอทำติดชั้นวาง ด้วยโครงเหล็กที่เว้นระยะห่างเท่าๆ กัน แทนการนำชั้นวางมาวางให้มีมิติแบบลอยได้ข้างกำแพง ก็ได้อีกมุมน่ามอง

ใช้โครงเหล็กตั้งฉากมาติดเข้ากับกำแพง จากนั้นนำหนังสือซักเล่มมายึดเข้าไปก่อนให้เน่นๆ แบบที่สามารถพับเข้าพับออก จะวางหรือตั้งหนังสือเล่มต่อก็ทำได้

มีความรู้สึกว่าถ้าใครได้หยิบหนังสือจากชั้นวางนี้ ต้องได้ความรู้ระดับโลกติดตัวไปด้วยแน่นอน แม้ในนั้นจะมีหนังสือหลายประเภทก็ตามเถอะ ฮ่าา

มิติใหม่แห่งการนำหนังสือเข้าชั้นวางที่น่าทึ่งกว่าเดิม เพราะครั้งนี้เราจับมาแขวนค่า ห้อยไปเลยไม่ต้องกลัวเสีย เพราะที่ยึดนี้มีไว้เพื่อหนังสืออยู่แล้ว

ไว้ได้ดีได้สวย ที่ไม่ใช่แค่สามารถหยิบหนังสือมาอ่านได้จริง แต่ยังใช้ในการตกแต่งบ้านได้ในตัวเอง เรียกว่าทำชั้นวางหนังสือจากหนังสือเองก็คุ้มค่าไม่น้อยนะ

หรือจะใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าอย่างนี้ ก็ใช้ได้กับทุกห้อง ยิ่งห้องพื้นที่ไม่เยอะก็น่าทำตามยิ่ง คือทำชั้นวางหนังสือล้อมรอบขอบประตูเลยค่ะ

ถ้าอยากรู้ว่าอ่านหนังสือยังไงให้กลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ก็ต้องอ่านหนังสืออย่างนี้เลยค่ะ และถ้าเป็นห้องของผู้ชายหรือเด็กชายก็น่าหยิบไปใช้นะ

มุมมองใหม่ในการมองชั้นหนังสือที่เปลี่ยนจากหนังสือแน่นๆ ดูไม่น่าหยิบ แบบแค่เห็นก็ปวดหัวมาเป็นแนวชั้นวางเล็กๆ แทนอย่างนี้ก็เชิญชวนให้หยิบกว่าเดิม เพราะมันสะดุดตาล่ะ

ไม่ชอบให้ตีเลยเอ้า! ก็ชั้นวางจากลิ้นชักนี้มันแปลกตาจริงอะ เหมือนจะจมลงไปในช่องใต้พื้น แต่จริงๆ เป็นดีไซน์!

ใช่ค่ะ การอ่านหนังสือคือหนึ่งในการเพิ่มพูนความรู้ที่ใช่ ใช่และใช่ที่สุด และเพื่อให้เห็นตรงกัน ก็เลือกชั้นวางเครื่องหมายติ๊กถูกสิคะ Oh YES นะจ๊ะ

หรือจะขอเพิ่มพูนความรู้กับต้นไม้ที่มีกิ่งก้านสาขาเต็มไปหมด ก็เวิร์คเหมือนกัน เพราะความรู้ก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ

สร้างความรู้สึกตื่นเต้นให้การอ่านมากขึ้น ในสไตล์ทำชั้นวางสูงๆ เรียงต่อกันขึ้นไปเต็มกำแพง แล้วยังมีสลิงหรือชิงช้าสำหรับนั่งเลือกนั่งอ่านหนังสือด้วย เก๋มากอะ

แต่ถ้าลองทำห้องสไตล์นักสืบที่รู้แค่เราอย่างนี้ก็เริ่ดเหมือนกันนะ แบบว่าได้ทั้งชั้นวางหนังสือและที่สำหรับอ่านหนังสือเลยค่ะ

ได้กลิ่นอายวินเทจตั้งแต่แรกเห็น กับชั้นวางหนังสือจากกระเป๋าเดินทางที่คราวนี้ไม่ใส่เสื้อผ้า แต่ขอนำมาทำชั้นวางหนังสือแทนค่า และก็วางได้คุ้มนะ เพราะวางได้ทั้งซ้าย & ขวาค่ะ

กรอบรูปต้องเปลี่ยนไป และได้บรรยากาศคลาสสิกในตัว จากการนำกรอบรูปมาเสริมกล่องด้านในเพื่อติดกำแพงและใช้วางหนังสือได้ เรียกว่าได้ของตกแต่งอย่างมีระดับไปในตัว

เอาสิๆ บานประตูก็เอามาทำชั้นวางหนังสือได้เหมือนกันนะคะ ทึ่งเลย เห็นแบบนี้แล้วต้องทบทวนของใช้เก่าๆ ในบ้านแล้วล่ะว่าอะไรนำมาพลิกแพลงได้อีกนะ

ไม่มีใครเหมือน เพราะเราคิดเองและลงมือทำเองค่ะ กับชั้นวางจากไม้กระดาน เชือกและชิ้นไม้ขนาดเล็กมารวมเข้าด้วยกัน เป็นชั้นวางแนวสวย ได้เรื่องครีเอทีฟเต็มๆ

หรือจะใช้ไอเดียแนวแฟชั่นนิสต้าจากการนำไม้กระดานแผ่นใหญ่มาทาสีสวยๆ พันด้วยเชือก เติมชั้นเล็ก แล้วจัดการนำไปพิงกำแพงให้ดี ก็ได้ชั้นวางหนังสือสุดสวยเพิ่มเข้ามาแล้วนะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe