Articles fashion
แฟชั่น

4 ทริค ปรับสไตล์การแต่งตัว ปรับนิดเดียวก็สวยเกิด #โยนลุคเก่าทิ้งไปเลย

4 ทริคปรับสไตล์การแต่งตัว ปรับนิด เปลี่ยนหน่อย แค่นี้ก็สวยเกิดแล้วล่ะค่า


» » - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดึงเสื้อแจ็คเก็ตขึ้น

  • 2. ม้วนแขนเสื้อขึ้นสักนิด

  • 3. ยัดชายเสื้อเข้าในกางเกง

  • 4. พับกางเกงยีนส์ขึ้นสักหน่อย


  ฮาโหลสาวๆ
  สำหรับสาววัยทำงานอย่างเรา ยูนิฟอร์มหรือการแต่งตัวของเราก็คงหนีไม่พ้นเสื้อเชิ้ตกางเกงยีนส์ใช่ไหมค่ะ โหย...น่าเบื่อ ซ้ำซากจำเจสุดๆ แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพราะวันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ ในการเพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัวธรรมดาๆ ของเธอให้สวยเกิดมาฝากกัน นั่นแน่...อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง รับรองว่าถ้าสาวๆ ทำตาม เธอจะดูสวย ผอมเพรียว แจ้งเกิดจนไม่อยากเปลี่ยนไปใส่ชุดอย่างอื่นเลยทีเดียว

  ที่สำคัญเทคนิคเหล่านี้ง่ายมากๆ จนหลายคนมองข้าม ดังนั้นแค่ปรับนิดเดียวเธอก็จะดูสวยขึ้นเป็นกอง
  เอาล่ะค่ะ...อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปเลย!

  1. ดึงเสื้อแจ็คเก็ตขึ้น


  สำหรับการแก้ปัญหานี้ เราแนะนำเลยค่ะว่า ให้ใช้ยางรัดผมหรือแถบยางวางไว้ตรงกลางแขน ( รอบข้อศอก ) แล้วค่อยๆ ดึงแขนของเธอขึ้นไปตรงที่รัดยางไว้ พับแขนเสื้อโดยให้ยางเป็นตัวดึงรั้งแขนเสื้อไว้ ที่สำคัญคือต้องซ่อนยางรัดผมไว้ด้านล่าง อย่าให้โผล่ออกมาเด็ดขาดนะคะ แค่นี้แขนเสื้อของเธอจะไม่หลุดรวงลงมาแล้วค่ะ เก๋สุดๆ

  สำหรับสาวๆ วัยทำงาน ไอเทมเด็ดที่จะช่วยทำให้สาวๆ ดู Smart ขึ้นก็คือเสื้อคลุม หรือเบลเซอร์ใช่ไหมคะ แต่ถ้าจะใส่ให้สวยเก๋ เท่ smart ก็ต้องใส่ให้พอดีตัว ที่สำคัญก็ควรจะดึงแขนเสื้อขึ้น ไม่ให้ดูยาวรุ่มร่ามเลยข้อมือ แต่ส่วนใหญ่ทรงเสื้อมันจะยาวเกินไป ให้เราต้องเสียเวลามาถลก มาดึงเอง ยิ่งทรงแบบโอเวอร์ไซส์ด้วยแล้วยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ เพราะนอกจากมันจะดูใหญ่เทอะทะและทำให้เราอ้วนแล้ว มันยังทำให้เราดูเตี้ยกว่าที่คิดอีกด้วย

  2. ม้วนแขนเสื้อขึ้นสักนิด


  สำหรับสาวๆ ที่ต้องใส่เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อแขนยาว หลายๆ คนคงเบื่อกับปัญหาเรื่องการรีดเสื้อใช่ไหมคะ โดยเฉพาะรอยที่ต้องพับแขนเสื้อขึ้นมานี่แหละ ตัวปัญหาสุดๆ แต่ใครที่เจอปัญหานี้ไม่ต้องเป็นห่วงอีกแล้วค่ะ เพราะเรามีเทคนิคที่จะแก้ปัญหานี้ นั้นก็คือให้พับแขนเสื้อขึ้นแค่ครึ่งแขน หลังจากนั้นค่อยดึงเข้าที่ต้นแขน ม้วนพับแขนขึ้นอีกครั้ง แค่นี้ก็ไม่ยับเป็นรอยจนน่าเกลียดแล้วค่ะ

  TIPS : เทคนิคนี้เหมาะมากๆ สำหรับเสื้อเชิ้ตที่มีดีเทลทำสีสันที่บริเวณแขนเสื้อ ดังนั้นถ้าเจอเสื้อตัวไหนที่มีลักษณะแบบนี้ ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ

  3. ยัดชายเสื้อเข้าในกางเกง


  เคล็ดลับนี้เหมาะกับสาวที่หุ่นยังไม่เป๊ะ แม้จะอวบ แต่จะให้ปล่อยชายเสื้อลงมาทั้งหมดก็ดูไม่มีเอว ในทางกลับกัน พอเก็บชายเสื้อทั้งหมดในกางเกงก็ทำให้ดูอ้วน ไม่มั่นใจ ดังนั้นลองแก้ไขมันง่ายๆ ด้วยปลดกระดุมเมล็ดสุดท้ายแล้วเก็บชายเสื้อเข้าไปเพียง 1 ข้างแค่นี้ก็เป็นการสร้างเอวให้กับสาวอวบได้แล้วค่ะ

  TIPS : ในทางกลับกันสำหรับสาวสะโพกใหญ่นั้นก็อาจจะเก็บชายเสื้อแค่ด้านหน้า โดยทิ้งชายเสื้อไว้ที่ด้านหลัง แค่นี้ก็ช่วยบดบังก้น และสะโพกใหญ่ๆ ของสาวๆ ได้แล้วค่ะ

  4. พับกางเกงยีนส์ขึ้นสักหน่อย


  เหมาะสำหรับ สาวไซส์มินิ เป็นที่สุด ในวันไปทำงาน แม้อยากจะใส่สั้นแค่ไหนก็ใส่ไม่ได้ ไม่ได้อยากจะโชว์หรืออะไรหรอกนะคะ แค่ไม่อยากดูเตี้ยตันก็เท่านั้นเอง ยิ่งต้องใส่กางเกงขายาวๆ เพื่อความเรียบร้อยยิ่งแล้วใหญ่ ดังนั้นถ้าใครรู้ว่าตัวเตี้ย ก็ลองพับกางเกงยีนส์ให้สูงขึ้นมาสัก 1-2 นิ้ว ที่สำคัญถ้าอยากให้สูงแบบมีสไตล์ ก็อย่าลืมใส่คู่กับรองเท้าส้นเข็ม แค่นี้ก็สวยเริ่ด มั่นใจแล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe