1582704678 cat health color
สุขภาพ

รักแร้เปียกชวนยี้ ทำไงดี! มาดู 6 เคล็ดลับ บอกลารักแร้เปียก หันหลังให้กลิ่นตัวชวนอี๋กัน!

รักแร้เปียก มีกลิ่นตัวเป็นอีกปัญหาที่ก่อกวนใจสาวๆ หลายคน มาดูวิธีแก้ปัญหานี้กันค่ะ!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☀ 1. อย่าปล่อยให้ตัวเองกระหาย ☀

  • ☀ 2. ต้องอาบน้ำนะ ☀

  • ☀ 3. ขนรักแร้ต้องกำจัด ☀

  • ☀ 4. ใส่เสื้อผ้าไม่ต้องหนามาก ☀

  • ☀ 5. ลองเปลี่ยนอาหารการกินดูสิ ☀

  • ☀ 6. ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อ ☀


  สวัสดีค่าสาวๆ
   ชาวซิสทั้งหลาย 

  หน้าร้อนพึ่งผ่านไป และหน้าฝนกำลังกระหน่ำมาแต่ความร้อนชื้นไม่เคยจางหาย ส่งผลให้ร่างกายเรามีเหงื่อไหลไคลย้อยจนน่าหงุดหงิดใจ แค่หงื่อออกก็สร้างปัญหาให้สาวๆ อย่างเราจะแย่แล้วแต่ปัญหาใต้วงแขนมักพ้วงมาด้วยกลิ่นอันไม่พึงประสงค์นี้สิ

  แม้ว่าเหงื่อเจ้าปัญหาจะช่วยทำให้ร่างกายของเราได้ระบายความร้อนจากภายในสู่ภายนอก แต่มันก็ดันสร้างกลิ่นตัวซึ่งก่อปัญหาในการเข้าสังคมให้แก่สาวๆ ไปอีก ก็ใครจะอยากอยู่ใกล้ๆ คนมีกลิ่นตัวใช่ไหมล่ะ แต่อย่าพึ่งกังวลกันไปค่ะสาวๆ

  วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหารักแรกเปียก มาฝากทุกคนกัน
   
  ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมกันเลยค่า! 
   

  ☀ 1. อย่าปล่อยให้ตัวเองกระหาย ☀


  การที่เราเหงื่อออกมากๆ เนี่ย สาเหตุหนึ่งมาจากการที่ร่างกายเราขาดน้ำนั้นเองค่ะ ดังนั้นจึงไม่ควรอย่างยิ่งที่จะปล่อยให้ตัวเองกระหายแล้วค่อยดื่มน้ำ เราควรมีน้ำสักขวดวางไว้ข้างกายและค่อยดื่มมันอยู่เสมอระหว่างวันเพื่อให้ร่างกายเราไม่ให้ขาดน้ำ ถ้าใครไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าอาจจะลองดื่มเป็นน้ำผลไม้หรือชาสมุนไพรดื่มดูก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ แต่สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเลยคือพวกกาแฟและแอลกอฮอล์ทั้งหลายเพราะเจ้าพวกนี้จะยิ่งทำให้ร่างกายเราขาดน้ำยิ่งขึ้น

  ☀ 2. ต้องอาบน้ำนะ ☀


  การที่รักแร้เปียก หรือมีกลิ่นตัวเป็นปัญหาที่กวนใจสาวๆ และส่งผลต่อการเข้าสังคมมากๆ รป้องกันปัญหานี้เบื้องต้นง่ายๆ คือ ต้องอาบน้ำนะคะสาวๆ  ถ้าเป็นฝั่งตะวันตกที่อากาศหนาวและไม่ชื้นแบบบ้านเรา การอาบน้ำครั้งเดียวต่อหนึ่งวันอาจจะเพียงพอ แต่สำหรับอากาศร้อนชื่้นอย่างบ้านเรา ต้องอาบน้ำ 2 ครั้งต่อวันเป็นอย่างน้อยนะคะ การอาบน้ำเป็นประจำจะช่วยลดอุณหภูมิในร่างกาย ลดแบคทีเรีย และช่วยทำให้ร่างกายลดการผลิตเหงื่อด้วยน้า 

  ☀ 3. ขนรักแร้ต้องกำจัด ☀


  การกำจัดขนในจุดซ้อนเร้นอย่างเจ้ารักแร้เนี่ย ควรทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันนะคะ เพราะมันจะช่วยให้ใต้วงแขนเราสะอาดขึ้น ส่งผลให้ผิวหนังเราได้หายใจบ้าง นอกจากนั้นยังทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์ลดกลิ่นกายมีประสิทธิภาพเพิ่มยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

  ☀ 4. ใส่เสื้อผ้าไม่ต้องหนามาก ☀


  เราขอแนะว่าให้ใส่เสื้อผ้าที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ผ้าคอตตอน พวกผ้าบางๆ เนี่ยทำให้วงแขนของเราไม่อึดอัด เรียกได้ว่าช่วยให้วงเขนของเราได้หายใจ และถ้าเป็นไปได้เราขอแนะนำให้สาวๆ หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าใยสังเคราะห์หรือพวกผ้าไนลอนนะคะ เพราะเจ้าวัสดุพวกนี้มันไม่ค่อยโปร่งจึงทำให้รักแร้เราเปียกได้ง่ายขึ้น 

  ☀ 5. ลองเปลี่ยนอาหารการกินดูสิ ☀


  หนึ่งในปัจจัย 4 ที่สำคัญยิ่งต่อชีวิตเราก็คือ เจ้าอาหารนั้นเองค่ะ เพราะฉะนั้นการเลือกกินของดีๆ จึงสำคัญ การจะลดรักแร้เปียกหรือกลิ่นตัวเราควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารที่มีรสจัด รสเผ็ด กระเทียม หัวหอม เพราะเจ้าพวกนี้นี่แหละตัวดีเลยที่จะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเหงื่อและสร้างกลิ่น หรือสาวๆ จะลองหันมาดื่มน้ำมะเขือเทศก็เป็นอีกตัวเลือกที่สามารถช่วยลดเหงื่อได้เช่นกันค่า

  ☀ 6. ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อ ☀

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe