Articles love2
ความรัก

จะรักหรือจะกั๊ก! 6 Signs เช็คว่าเค้ามีใจให้หรือแค่เป็นผู้ชายเฟรนด์ลี่กันแน่

สาวคนไหนกำลังอยู่ในสถานะความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนอธิบายยาก เป็นมากกว่าเพื่อนแต่ก็ไม่ใช่แฟน วันนี้เราเลยจะพาไปเช็คสัญญาณว่าตกลงเค้ามีใจหรือแค่กั๊กเราเอาไว้แค่คั่นเวลากันแน่


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Keep Look ให้ดูดีเวลาอยู่ต่อหน้าเรา

  • 2. รับฟัง ใส่ใจ ในสิ่งที่เราพูดเสมอ

  • 3. อยู่เคียงข้างกันในวันที่เจอเรื่องแย่ๆ

  • 4. โลกส่วนตัวของเค้ายอมให้เราเข้าไปอยู่ด้วย

  • 5. ยอมทำอะไรแปลกๆ เพื่อแลกกับรอยยิ้มเรา

  • 6. พออยู่ใกล้ผู้ชายคนอื่นก็เกิดอาการหึงขึ้นมา

     
  ~ นี่ฉันต้องรักเธอแบบไหน ช่วยบอกกันมาได้ไหม
  แล้วฉันต้องทำยังไง เมื่ออยู่ใกล้เธอ ~

  ฮัลโหลววว ทักทายสาวซิสทุกคนเลยน้า >//< วันนี้เราก็กลับมาพร้อมกับหัวข้อรักๆ ใคร่ๆ กับปัญหาคาใจที่สาวๆ ทุกคนน่าจะเคยเจอ ไหนใครเคยอยู่ในวงเวียนความสัมพันธ์งงๆ ที่ถึงจะมีคนคุยด้วยแล้วเรารู้สึกถูกใจ แต่ก็ไม่ได้อยู่ในสถานะฟันธงคอนเฟิร์มว่าเป็นแฟนกัน จนกดตั้ง In-relationship with someone ได้บ้างคะ? ก็บางทีดูเหมือนเค้ามีใจ แต่บางครั้งก็รู้สึกเหมือนเค้าจะคิดกับเราแค่เพื่อน โอ๊ย! ในใจก็อยากจะตะโกนถามไปตรงๆ ว่าตกลงเธอ 'รัก' หรือกำลัง 'กั๊ก' เรากันแน่

  แล้วถ้าสาวๆ คนไหนกำลังคิดไม่ตกกับสถานการณ์นี้ว่าตกลงเค้าคิดกับเราแบบไหน? แล้วเราอยู่ในสถานะอะไร? มาค่ะ! อย่ามัวเสียเวลา (เปลืองหัวใจ) คิดนาน แล้วตามเราไปเช็คลิสต์ 6 Signs ว่าเค้ามีใจให้หรือแค่เป็นผู้ชายเฟรนด์ลี่กันแน่ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันได้เลย Go Go Go...
     

  1. Keep Look ให้ดูดีเวลาอยู่ต่อหน้าเรา

  มาค่ะ! มาเริ่มปฏิบัติการสลัดผู้ชายขี้กั๊กกับสัญญาณข้อแรกกันได้เลย ถ้าอยากรู้ว่า ผู้ชายคนที่กำลังคุยๆ อยู่คนนี้เค้ามีใจให้เรา รึเปล่า ก็ลองสังเกตดูสิคะว่าเค้าพยายาม Keep Look ให้ดูดีเพอร์เฟคทุกองศาเวลาอยู่ต่อหน้าเราบ้างมั้ย ถ้าสไตล์การแต่งตัวเค้าดูเปลี่ยนไป มีความเป๊ะ ความเนี้ยบ ผมเผ้าไม่รุงรังเหมือนตอนปกติ แบบนี้ก็แสดงว่าเค้าอยากทำให้เราประทับใจและได้รับคำชมจากเรายังไงล่ะคะ

  แต่ถ้า ผู้ชายเค้าแค่เฟรนด์ลี่ แล้วล่ะก็ไม่ว่าจะอยู่กันเป็นกลุ่มหรืออยู่กับคุณแค่สองต่อสอง เค้าก็ยังคงทำตัวปกติตามสบายแบบโนสนโนแคร์ว่าคุณจะคิดยังไงเลยล่ะ ก็แหมๆ เวลาอยู่ต่อหน้าคนที่ไม่ใช่แล้วจะแต่งตัวดูดีให้เสียเวลาทำไมว่ามั้ยคะ? #เจ็บจนจุก
     

  2. รับฟัง ใส่ใจ ในสิ่งที่เราพูดเสมอ

  สาวๆ คะ เวลาเราตกหลุมรักใครสักคน เราก็ต้องอยากเจอหน้า ได้ทักทาย พูดคุยกับเค้าเป็นธรรมดาฉันใด ถ้า ผู้ชายมีใจ เค้าก็ต้องรู้แบบเดียวกันนั่นแหละค่ะ วิธีสังเกตง่ายๆ ก็ลองเช็คดูสิคะว่าเวลาคุยกันเค้ารับฟัง ใส่ใจในสิ่งที่เราพูดตลอดเวลารึเปล่า ถ้าเค้าจดจำในทุกรายละเอียดที่เราพูดไปได้หมด ก็แสดงว่าเค้ากำลังมีใจและแอบให้ความสำคัญกับเรื่องของเราไม่น้อยเลยล่ะ

  ส่วนเจ้าพวก ผู้ชาย Nice Guy ที่เฟรนด์ลี่เฮฮาได้กับทุกคน เวลาพูดคุยกันเค้าก็อาจจะแค่พยักหน้ารับแบบส่งๆ ไป ฟังแบบเข้าหูซ้ายแล้วลอยฟิ้วทะลุหูขวาไปอย่างรวดเร็ว นั่นก็เพราะว่าเค้าไม่ได้สนใจหรือใส่ใจคุณมากพอยังไงล่ะคะ ถ้าเจอแบบนี้ก็รีบๆ ตัดใจให้ไว ก่อนที่จะต้องเสียใจไปมากกว่านี้ #เตือนแล้วนะ
     

  3. อยู่เคียงข้างกันในวันที่เจอเรื่องแย่ๆ

  ผู้หญิงเราก็มักจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจไม่เว้นแต่ละวันเลยใช่มั้ยล่ะ? ไม่ว่าจะเป็นวันนอยด์ๆ ตอนทะเลาะกับเพื่อนสาวสุดซี้ หรือวันไม่แฮปปี้จากเรื่องงาน ถ้า ชายหนุ่มเค้ามีใจแล้วคิดที่จะจริงจังกับเรา เค้าก็มักจะโผล่มาอยู่ข้างๆ ในวันที่เราเจอเรื่องแย่ๆ ถึงจะช่วยแก้ไขอะไรไม่ได้ แต่ก็จะคอยให้กำลังใจจนจนทำให้รู้สึกดีขึ้น แบบนี้ถึงจะเจอวัน Bad Day แค่ไหนสาวๆ ก็จะไม่รู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียวแน่นอน

  ส่วนคุณ ผู้ชายเฟรนด์ลี่ ทั้งหลายก็มักจะโผล่หน้ามาจ๊ะเอ๋ให้เห็นในตอนที่เรามีความสุข แต่พอเจอเรื่องทุกข์ใจเมื่อไหร่พวกเค้าก็จะหายไปเหมือนนินจา หรือเห็นหน้าอีกทีก็ตอนที่เคลียร์ปัญหาทุกอย่างจบแล้ว พูดเลยว่าคนแบบนี้ไม่ควรเลือกมาเป็นแฟนอย่างแรง!
     

  4. โลกส่วนตัวของเค้ายอมให้เราเข้าไปอยู่ด้วย

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็คงแอบมี 'โลกส่วนตัว' เล็กๆ เป็นของตัวเองที่ใช้เป็น Safe Zone เอาไว้เข้าไปหลบซ่อนตัวจากโลกความจริง แถมพื้นที่ตรงนี้เราก็สามารถเป็นตัวของตัวเองได้แบบเต็มที่โดยไม่ต้องสนว่าใครจะคิดยังไง แบบนี้ถ้าหนุ่มคนไหนเค้าเปิดหัวใจแล้วยอมให้เราก้าวข้ามประตูเข้าไปในโลกส่วนตัวของเค้าให้เราได้เรียนรู้ ก็แสดงว่า ผู้ชายเค้ามีใจและจริงจัง กับเราพอตัวเลยนะ

  แต่สำหรับ ผู้ชายไนซ์กาย เค้าก็จะให้เราได้เห็นแต่ด้านดีๆ ที่เค้าพอใจเท่านั้น ไม่มีทางที่เราจะได้รู้ว่าจริงๆ แล้วเค้าชอบอะไร หรือเป็นผู้ชายแบบไหนกันแน่ และที่สำคัญเค้าไม่มีวันยอมให้เราก้าวเข้าไปอยู่ในโลกของเค้าเป็นอันขาดเลยล่ะ
     

  5. ยอมทำอะไรแปลกๆ เพื่อแลกกับรอยยิ้มเรา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe