Articles makeup
ความงาม

โบราณเขาว่า : 4 ลักษณะ "สาวไทย" แบบนี้แหละที่ใช่ ใครๆ ก็ชอบ

ลักษณะผู้หญิงไทยแบบไหนกันนะที่เป็นเอกลักษณ์ เห็นแล้วต้อง นี่แหละสาวไทย สวย น่ารัก ใครเห็นใครก็หลง


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • หน้าใสผุดผ่องเป็นยองใย

  • ป้องกันสิวด้วยกิ่งมะขาม

  • เนียนละเอียดไร้สิวผดด้วยขมิ้นชัน

  • ก้นงามสะโพกผายมีทรวดทรง

  • Butt Workout

  • ผู้คนต่างหลงรักกับเสน่ห์ปลายจวัก

  • อ่อนหวานให้เป็นและรู้จักเอาใจคน

   
  *: (=' :') :: CrystalBunny :::::::::::::::::::::

  " เขาบอกว่าแบบนี้นะ... "
  " เขาว่ากันว่าต้องเป็นแบบนี้... "


     สาวๆ เคยสงสัยกันไหมคะว่า เวลาเราจะทำอะไรสักอย่างไม่ว่าจะถูกหรือจะผิดก็ตาม มักจะมีคำกล่าวแบบนี้ขึ้นมาอยู่เสมอ " เขาว่า... " ประเด็นก็คือ " เขา " ที่ว่าเนี่ยคือใครกันนะ แอ่ะ แอ่ะ สงสัยกันใช่ไหมล่ะ ถ้าสาวๆ อยากรู้เราก็จะบอกให้ค่ะ

     จริงๆ แล้วคำว่าเขาก็คือความเชื่อในสมัยก่อนที่ถูกส่งต่อมาถึงปัจจุบันนั่นเองค่ะ เป็นคำบอกเล่าของคุณ ปู่ คุณย่า คุณทวดในสมัยโบราณที่พูดต่อๆ กันมาอีกที โดยผ่านประสบการณ์ที่พวกเขาพบเจอ และนั่นเองจึงเป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า " เขา " ค่ะ ซึ่งวันนี้นะคะเราก็มีข้อมูลน่าสนใจมาฝากสาวๆ กัน สำหรับความเชื่อของคนสมัยก่อนหรือคนโบราณเกี่ยวกับผู้หญิงลักษณะที่ใช่ แบบนี้แหละเอกลักษณ์ของสาวไทย ไหนว่าดูกันซิว่าโบราณ " เขา " ว่าอย่างไรบ้างน้า 

  ‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿

  หน้าใสผุดผ่องเป็นยองใย


     คนไทยสมัยก่อนจะชอบมากเลยค่ะกับการที่ผู้หญิงมีใบหน้าที่สดใสนวลเนียนผุดผ่อง ไม่จำเป็นต้องขาว ขอแค่เนียนก็ทำให้ดูสวยขึ้นได้ และไม่ว่าจะนางรำนางในวังต่างก็ต้องหาแป้งมาผัดหน้าเพื่อให้ดูเนียนผ่อง หรือหาสมุนไพรมาพอกเพื่อให้ผิวหน้ากระจ่างใส

     สำหรับสาวซิสเราก็เอาแบบอย่างได้ง่ายๆ เพราะเคล็ดลับหน้าใสของสาวไทยยุคก่อนเขาก็ทำได้ไม่ยาก สาวรุ่นใหม่อย่างเราก็ทำได้นะจ๊ะ เอาล่ะเรามาดูวิธีหน้าใสผุดผ่องเป็นยองใยฉบับสาวไทยกัน


  ป้องกันสิวด้วยกิ่งมะขาม


     การดูแลสิวที่เกิดจากการอุดตัน หรือปัญหาสิวที่มักจะอยู่ในสาวๆ ที่มีผิวมัน ารใช้ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวซึ่งมีกรดอยู่ จะช่วยทำลายสิ่งสกปรกบนใบหน้าที่จะเกิดการอุดตันในอนาคตได้ค่ะ ซึ่งการใช้ผลของมันโดยตรงอย่างมะขาม หรือมะนาว ก็อาจจะมีกรดที่แรงไป ทำให้ใบหน้าบาง และไวต่อแดด

     เพราะฉะนั้นการเลือกใช้กรดอ่อนๆ อย่างการนำกิ่งมะขามไปต้มแล้วใช้น้ำที่ได้จากการต้มมาล้างหน้าทุกเช้าเย็นก็จะช่วยป้องกันสิวได้ค่ะ

  เนียนละเอียดไร้สิวผดด้วยขมิ้นชัน


     วิธีนี้ก็อยากจะแนะนำให้สาวๆ ลองนำไปใช้ดูมากๆ เลยค่ะ เพราะตัวเราก็ถูกคุณยายบังคับใช้ทาหน้าตั้งแต่เด็กเหมือนกัน ( แหะๆ ) ปรากฎว่าโตมาไม่มีสิวเลยค่ะ หรือช่วงไหนอากาศร้อนๆ สิวผดเม็ดเล็กๆ ชอบขึ้นก็ใช้พอกไปเลยค่ะ อาจเลอะเทอะหน่อยนิดนึง วิธีก็คือนำผงขมิ้นชันสีเหลืองๆ ไปผสมกับน้ำอุ่นๆ ปกติจะข้นหรือจะเหลวแค่ไหนกะเอาตามใจชอบ แล้วนำมาพอกหน้าสัก 15-20 นาที     ทำแบบนี้สักอาทิตย์ละ 2 ครั้งจะดีมากเลยค่ะไม่ควรพอกนานกว่านี้เพราะจะทำให้ผิวเหลืองค่ะ ตอนพอกเสร็จก็ล้างด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดโดยไม่ต้องใช้โฟมล้างต่อ ซึ่งวิธีนี้ก็ใช้มาตั้งแต่รุ่นคุณยายแล้วล่ะค่ะ ถ้าสาวๆ สังเกตก็จะเห็นได้ว่าคุณยายคุณทวดของเราเนี่ยเขาไม่ค่อยมีสิวกันเลย ผลก็มาจากขมิ้นชันนี่ล่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ ห้ามพลาดนะจ๊ะ

  ก้นงามสะโพกผายมีทรวดทรง


     บ้านไหนจะมีลูกสะไภ้สิ่งที่ครอบครัวของอีกฝ่ายในสมัยก่อนมักให้ความสำคัญก็คือผู้หญิงที่มีสะโพกผายค่ะ เพราะเชื่อว่าจะมีลูกหลานได้ง่าย ออกลูกง่าย ลูกออกมาจะฉลาด ซึ่งภายหลังก็มีรายงานจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียออกมาบอกว่ายิ่งผู้หญิงมีสะโพกผาย ก็จะยิ่งมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ส่วนนั้น กรดไขมันโอเมก้า 3 นี้ถือว่าเป็นสารที่ช่วยบำรุงให้สมองดี

      ซึ่งขอต้องขอแสดงความยินดีให้กับสาวๆ ที่สะโพกใหญ่และหนักอกหนักใจมาตั้งนานค่ะ แต่สำหรับสาวสะโพกไม่มีหุ่นตรงเป็นไม้บรรทัดก็ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ เพราะเรามีวิธีทำให้สะโพกผายกระชับฉบับสาวยุคใหม่มาฝากกัน


  Butt Workout

  Cr. FitnessBlender


     นี่เป็นคลิปเพียง 10 นาทีที่จะช่วยให้สาวๆ มีสะโพกที่ผายกระชับถ้าทำอย่างสม่ำเสมอ Butt Workout สามารถทำได้ที่บ้านง่ายๆ และท่าก็ไม่ยากเกินไป หรือถ้าใครเป็นสาวสายขี้เกียจ ไม่อยากแม้กระทั่งลุกขึ้นมาออกกำลังกาย ชอบนั่งเฉยๆ ก็ลองท่า " นั่งบนก้น " ก็ได้ค่ะ

     วิธีก็คือนั่งยืดขาออกไปปกติ แล้วยกขางอเข่าขึ้น ใช้แขนสองข้างดันพื้นเอาไว้ ลักษณะก็คือเราใช้น้ำหนักทั้งหมดลงไปที่ก้นนั่นเองค่ะ ซึ่งแรงกดต่อก้นและสะโพกจากการที่เรานั่งนานๆ นั่น จะทำให้ไขมันไปสะสมในบริเวณนั้น ว่างตอนไหนก็ทำบ่อยๆ รับรองได้สะโพกแน่นอนค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe