Articles makeup
ความงาม

งอนยาว & เงางาม กับ 6 ขั้นตอนดูแล 'ขนตา' ให้ยาวขึ้น แข็งแรงขึ้นตามธรรมชาติ

มีขนตางอนยาวคืออีกหนึ่งเสน่ห์สำคัญสำหรับทุกคน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ดวงตาคืออาวุธสำคัญเมื่อเทียบกับเครื่องหน้าทั้งหมด ต้องดูแลดีๆ นะคะซิส!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เช็ดขนตาให้สะอาดหลังจากแต่งหน้า

  • 2. ใช้ปิโตรเลียม เจลลี่ ( Petroleum Jelly )

  • 3. ใช้น้ำชาเขียว

  • 4. น้ำมันละหุ่งหรือน้ำมันมะกอก

  • 5. รู้จักนวดตา ( ขนตา ) บ้าง

  • 5. ใช้วิตามินอี ( Vitamin E ) บำรุง

  • 6. ใช้เจลว่านหางจระเข้


  การมีขนตาที่งอนยาวและแข็งแรง คืออีกหนึ่งเสน่ห์สำหรับสาวๆ ทุกคน เพราะมันสามารถทำให้ดวงตาของคุณดูน่าสนใจยิ่งขึ้น บางทีก็แทบไม่ต้องปัดขนตาเลยทีเดียว เวลายิ้ม เวลามองหรือเวลาหลับตาก็น่ามองเสมอ

  ครั้งนี้เราจะมาทำขนตาของเราให้แข็งแรงขึ้นจาก 6 วิธีดูแลดวงตาตามธรรมชาติ ไม่ทำร้ายดวงตาหรือทิ้งสิ่งตกค้างไว้ให้เราต้องกังวล ถ้าทำตาม 6 ขั้นตอนนี้ค่ะ╭♥

  1. เช็ดขนตาให้สะอาดหลังจากแต่งหน้า

  ขั้นตอนนี้สำคัญมากๆ ค่ะ เพราะการมีผิวพรรณที่ดีต้องอาศัยล้างหน้าหรือเช็ดเครื่องสำอางหลังจากแต่งหน้า ประกอบกับการทาครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิว ยิ่งขนตาที่เราส่วนใหญ่ละเลย ยิ่งต้องดูแลให้เหมาะสมด้วยความมั่นใจว่าเราเช็ดดีแล้ว

  อาจจะใช้ที่เช็ดเครื่องสำอาง ( คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยน ) ทั้งขนตาล่าง & บน แล้วตามด้วยการล้างหน้าในน้ำอุณหภูมิปกติ ( เย็น ) ♥ ปิดท้ายด้วยการทาน้ำมันมะกอกจำนวนเล็กน้อย ที่สรรพคุณเค้าดีมาก ไม่เพียงแต่ขจัดสิ่งตกค้าง ยังช่วยบำรุงขนตาไปในตัวอีกค่ะ

  2. ใช้ปิโตรเลียม เจลลี่ ( Petroleum Jelly )

  เราควรใช้ปิโตรเลียม เจลลี่ทาเบาๆ ที่ขนตาทุกคืนในปริมาณเล็กน้อยก็พอ แต่ควรทาให้ทั่วๆ ขนตา ก่อนนอนแล้วปล่อยค้างคืน เพื่อช่วยให้ขนตาสามารถเจริญเติบโตได้ดีและแข็งแรงขึ้น โดยปิโตรเลียม เจลลี่จะเข้ามาทำหน้าที่เหมือนบำรุงผิว ( แต่คราวนี้ไปบำรุงขนตาแทน ) ทั้งยังไม่ทำให้เราระคายเคือง นับว่าเป็นวิธีที่ประหยัดที่สุดเพื่อให้ได้ขนตาสวยงามค่ะ

  3. ใช้น้ำชาเขียว

  คราวนี้เราไม่ได้มาดื่มชาเขียวนะคะ แต่เราจะเอามาทาเบาๆ ที่ขนตาแทนค่ะ ด้วยการนำถุงชาเขียวที่แช่ในน้ำอุ่น 10 นาที แล้วใช้สำลี/ผ้าฝ้ายสะอาดจุ่มลงในน้ำชาเขียวนั้นมาทาเบาๆ ที่ขนตา ( ระหว่างทาควรปิดตา ) เมื่อทาแล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ให้นานที่สุดหรือรอจนแห้ง จึงล้างออกด้วยน้ำเย็น

  วิธีนี้จะเข้ามาช่วยให้ขนตาของเราเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง  ซึ่งเมื่อเราใช้วิธีนี้เสร็จแล้ว ก็อาจจะตามด้วยการบำรุงของส่วนผสมชาเขียว ( 1 ช้อนโต๊ะ ) และน้ำมันมะกอก ( 2 ช้อนโต๊ะ ) นำมาลูบเบาๆ อีกที ก็จะช่วยให้ขนตาสวยขึ้นไปอีกค่ะ

  4. น้ำมันละหุ่งหรือน้ำมันมะกอก

  น้ำมันละหุ่งหรือน้ำมันมะกอกดีต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ~♡ การใช้น้ำมันทั้งสองในเวลากลางคืนและปล่อยทิ้งค้างคืน ก็คือวิธีเสริมทัพให้ขนตาของเราเจริญเติบโตอย่างแข็งแรงขึ้นไปด้วย 

  โดยเราสามารถเตรียมน้ำมันน้ำมันละหุ่งหรือน้ำมันมะกอกลงในขวดแบบฉีดพ่นไว้ก่อน เมื่อต้องการใช้ก็นำมาฉีดพ่นลงในสำลี/ผ้าฝ้ายสะอาดแล้วนำมาทาทั่วขนตาทั้งบน-ล่างทิ้งไว้ทั้งคืน เช้าตื่นมาก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ

  5. รู้จักนวดตา ( ขนตา ) บ้าง

  รู้หรือไม่ว่าการนวดเปลือกตาจะช่วยส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้นนะ ทั้งยังช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของขนตาด้วย นอกจากนั้นยังช่วยให้ขนตาของเราแข็งแรงขึ้นและป้องกันการแตกหักหรือสูญเสียขนตาโดยไม่จำเป็นอีก เริ่ดมาก! จึงควรนวดบ้างแล้วล่ะค่ะ โดยใช้นิ้วมือนวดลงไปเบาๆ เป็นเวลาประมาณ 10 นาทีต่อวัน เพื่อให้ได้ขนตาสวย & แข็งแรงขึ้นค่ะ

  5. ใช้วิตามินอี ( Vitamin E ) บำรุง

  การใช้วิตามินอีกับขนตา สามารถช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโต ป้องกันการแตกหัก ทั้งยังทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น พร้อมช่วยบรรเทาความระคายเคืองของหนังศีรษะได้ ในเมื่อดีขนาดนี้ เราก็ไม่พลาดนำมาใช้กับขนตาเรามั้งค่ะ

  วิธีใช้ก็ง่ายๆ เพียงแค่นำพู่กันสำหรับปัดขนตาหรือมาสคาร่าเก่าที่ทำความสะอาดอย่างดีแล้ว มาใช้ทาวิตามินอี 1 เม็ดต่อ 1 การใช้งานกับขนตาโดยตรง เม็ดวิตามินอีสามารถใช้ได้ง่ายและหาได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป 

  6. ใช้เจลว่านหางจระเข้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe