1653380715 %e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99
แฟชั่น

Fashion How-To : เทคนิคใส่ 'รองเท้าส้นเตี้ย' ใส่ยังไงไม่ให้เตี้ย ตัน #สาวตัวเล็กต้องอ่าน

ส้นเตี้ยใส่ยังไงไม่ให้เตี้ย
รวมเทคนิคใส่รองเท้าส้นเตี้ยอย่างไร ไม่ให้ดูเตี้ยตัน


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แมทช์คู่กับกางเกงที่ยาวพอดี

  • เลือกที่เป็นหัวแหลมสักนิด

  • เลือกใส่แบบ Mid Heels


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไร ปวดขามากเวอร์ วิเคราะห์ไปวิเคราะห์มาน่าจะเป็นเพราะการใส่รองเท้าส้นสูงมากไปแน่ๆ ดังนั้นเราจึงมีนโยบายเปลี่ยนแปลงตัวเอง หันมาใส่รองเท้าส้นเตี้ยมากขึ้นค่ะ แต่เอ๊ะ...จะใส่อย่างไรให้สวย ดูไม่เตี้ย ไม่ตัน กันล่ะ ใครที่กำลังมีปัญหานี้แล้วต้องฝืนใส่รองเท้าส้นสูงอยู่ล่ะก็ หันมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการใส่รองเท้าส้นเตี้ยอย่างไร ไม่ให้ดูเตี้ย มาฝากกันค่ะ รับรองว่านอกจากจะไม่เตี้ยแล้ว ยังดูสวยอินเทรนด์ด้วย เอาล่ะค่ะ...อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้างค่ะ ไปเลย!

   

  แมทช์คู่กับกางเกงที่ยาวพอดี


  วิธีแรกที่จะแมทช์ไม่ให้เตี้ยก็คือ สาวๆ ต้องจับคู่กับกางเกงที่ไม่ยาวจนเกินไปนะคะ ใครที่รู้ตัวว่าใส่กางเกงยาวเกินไปก็ แนะนำให้พับขาขึ้นมาเหนือข้อเท้าสักนิด เผื่อที่ว่างระหว่างกางเกงกับรองเท้าแค่นี้ก็สวยสูง มีสไตล์แล้วค่ะ ที่สำคัญยังเหมาะกับการใส่ไปทำงานอีกด้วยนะคะ นอกจากนี้ยิ่งถ้าใส่คู่กับกางเกงหรือกระโปรงสั้นประมาณต้นขาก็จะช่วยเปิดเรียวขา ทำให้ขาดูยาวขึ้นได้นะคะ ดังนั้นหลังจากนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเตี้ย ตันอีกต่อไปแล้วนะคะ แค่เลือกให้เป็น แค่นี้ก็สวยแล้วค่ะ  ส่วนทรงกางเกงนั้น ก็อย่าเลือกแบบขาบาน หรือขาม้าล่ะ ไม่อย่างนั้นเธอจะดูตัวเตี้ยตันแน่นนอนค่ะ หูย...น่ากลัวมากๆ โดยแนะนำให้เลือกเป็นทรงขาเดฟ หรือสกินนี่จะดีกว่านะคะ เพียงแค่นี้เธอก็จะดูสูงยาวเข่าดีเป็นนางแบบแล้วค่ะ

   

  เลือกที่เป็นหัวแหลมสักนิด


  จริงๆ รองเท้าส้นเตี้ยนั้นจะมีหลากหลายทรงมากๆ แต่ถ้าจะเลือกให้เซฟ ดูไม่ตัวเตี้ย ตัวไม่ตันนั้น เราแนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีทรงหัวแหลมยิ่งถ้าสาวๆ เป็นคนขาใหญ่ ไม่มั่นใจในเรียวขาท่อนล่างแล้วล่ะก็ยิ่งเหมาะ เพราะมันจะทำให้ขาสาวๆ เรียวยาวขึ้นได้นะคะ เลี่ยงการดูเตี้ยเป็นสเมิร์ฟได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ


  ข้อดีอีกอย่างหนึ่งที่หลายๆ คนมองข้ามก็คือ มันจะช่วยให้ช่วงปลายนิ้วเท้าของสาวๆ สบายขึ้น เพราะมีพื้นที่เหลือด้านหน้า ตรงข้ามกับรองเท้าหัวตัดนั้น ปลายนิ้วเท้าของเธอจะชนกับรองเท้าตรงๆ ทำให้หลายคนมีปัญหาต่อการสวมใส่ เจ็บนิ้วเท้า แต่ช่วงด้านข้างจะถูกบีบรัดน้อยกว่า ดังนั้นเลือกแบบหัวแหลมนี่แหละเริ่ด

   

  เลือกใส่แบบ Mid Heels


  สำหรับใครที่ไม่มั่นใจ กลัวว่าจะเตี้ยตัน และกังวลการใส่รองเท้าแบบ flat แบนราบไปกับพื้นเลย เราก็ขอแนะนำให้เลือกใส่เป็นแบบ Mid Heels หรือ Kitten heels ไปก่อนนะคะ คือเป็นรองเท้าที่มีส้นขึ้นมาสักหน่อยแค่ 1-2 นิ้วเท่านั้น โดยข้อดีคือมันมีส้นเล็กน้อยที่ช่วยเพิ่มความสูงให้เธอได้ และก็ไม่ทำร้ายเข่าของเธอจนเกินไปนะคะ


  ที่สำคัญคือรองเท้าแบบนี้โดยเฉพาะ Mid Heels ( รองเท้าส้นตันที่มีความสูง 2 นิ้ว ) นั้นกำลังมาแรงมากๆ เพราะสามารถแมทช์ได้หลากหลายลุคมาก ทั้งแบบทางการ และไม่ทางการ โดยเฉพาะสาวที่ชอบการแต่งตัวแบบวินเทจแล้วล่ะก็ จะต้องกรี๊ดแน่นอน นอกจากนี้มันยังแมทช์ได้หลายลุคมากๆ ดังนั้นใครที่ยังไม่มั่นใจ แค่ลดความสูงลงมาสักหน่อยก็ใช้ได้แล้วค่ะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe