Articles makeup
ความงาม

Makeup How-To : เปลี่ยนตัวเองให้เป็นสาย ฝ. เปลี่ยนให้ครบแล้วไปฉกหนุ่มฝรั่ง

เปลี่ยนตัวเองให้เป็นสาย ฝ. เปลี่ยนให้ครบแล้วไปฉกหนุ่มฝรั่ง
รับรองว่าได้ สวยๆ เรื่ดๆ เกิดแน่นอน


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คิ้วโก่งเป็นคันศร

  • เขียนคิ้วแบบคมกริบ

  • คัดเบ้าให้ลึก โชว์กระบอกตา

  • สร้างตาให้โต ขนตางอนเด้ง

  • สีปากต้องแซ่บ


  ฮาโหลสาวๆ
  อยู่ๆ ก็มีความคิดอยากจะเปลี่ยนตัวเองให้สวยแซ่บเหมือนสาวฝรั่งกันบ้าง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะแอบไปเห็นหนุ่มหล่อตาน้ำข้าวหรือเปล่า เพราะอยู่ๆ ก็มีไอเดียอยากจะเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวของตัวเองจากสายเกา เบาๆ เน้นผิวไปเป็นสวย ฝ. แบบจัดเต็ม ดังนั้นพอไอเดียบรรเจิดปุ๊บ ก็รีบหาข้อมูลปั๊บ ซึ่งเราก็ไม่พลาดเอามาฝากสาวๆ กันด้วยเอาล่ะค่ะ...รีบไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีขั้นตอน และเทคนิคอะไรกันบ้างค่ะ ไปเลย!

   

  คิ้วโก่งเป็นคันศร


  อย่างแรกที่เรารู้สึกว่ามันมีอิทธิพลต่อลุคเป็นอย่างมาก ถ้าจะเปลี่ยนเป็นสาวสาย ฝ. นั่นก็คือคิ้วค่ะ สาวๆ คงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า " คิ้ว คือมงกุฏของใบหน้า " ใช่ไหมคะ เรื่องนั้นเป็นความจริงอย่างที่สุด เพราะไม่ว่าสาวๆ จะแต่งแนวไหน คิ้วก็ถือเป็นสิ่งสำคัญมากเลยทีเดียว ยิ่งสายฝ.ด้วยแล้ว จะสังเกตเห็นว่าคิ้วของพวกเธอนั้นโก้ง คม โชว์เบ้าตากันเป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ
   

  ดังนั้นเบื้องต้นที่เราต้องทำ ก็คือการแว็กซ์คิ้วนั่นเอง สาวๆ ไม่ควรปล่อยให้รกรุงรัง หรือตรงทื่อจนทำให้เขียนคิ้วยากนะคะ แต่ต้องแว็กซ์นั้นก็ต้องระวังให้ดี ใจเย็นๆ เพราะถ้าพลาดแล้วล่ะก็...ไม่ยากจะคิดเลยค่ะ โดยข้อดีของการเขียนคิ้วให้โก่งนั่นคือ ใบหน้าของเราจะดูยาวมีโครงหน้าที่ชัดขึ้น นั่นเอง ดี๊ดี ไม่บอกแต่แรก จะเปลี่ยนเป็นสาย ฝ. เลยทันที อิอิ

   

  เขียนคิ้วแบบคมกริบ


  ส่วนการเขียนคิ้วนั้นก็ขอพักแบบเบาๆ ไปก่อนนะคะ ถ้าจะให้ลุคสวยคม ต้องเขียนคิ้วให้ชัดและเบลนด์หัวคิ้วให้นัวๆ ไล่ลงมาข้างจมูก เพื่อสร้างดั้งให้ดูชัดขึ้นด้วย ดี๊ดี เจ๊เริ่มชอบสไตล์นี้แล้วสิ ส่วนหางอย่างที่บอกว่าต้องโก่งสวยกริบ ใช้คอนซีลเลอร์เก็บส่วนที่ไม่ชัดออกไป แต่ถ้าอยากได้แบบธรรมชาติหรือมีคิ้วอยู่แล้ว พวกเธอก็แค่เขียนคิ้วแบบเป็นเส้นๆ ปัดขึ้นด้านบนก็ได้ค่ะ ได้ลุคสายฝ. เหมือนกันที่สำคัญยังสวยธรรมชาติอีกด้วยค่ะ เลิฟๆ

   

  คัดเบ้าให้ลึก โชว์กระบอกตา


  อย่างต่อมาที่เราต้องมาดู ก็คือดวงตานั่นเอง ถ้าสาวๆ สังเกตจะเห็นว่าสาวฝรั่งนั้นจะมีเบ้าตาที่ชัด และลึกมาก ซึ่งตรงข้ามกับสาวหมวยอย่างเราโดยสิ้นเชิง อิอิ ดังนั้นถ้าเราจะจัดเต็มเปลี่ยนเป็นสาย ฝ. ให้สุด ก็ต้องสร้างกระบอกตาขึ้นมา วิธีการก็คือแนะนำให้ใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีน้ำตาลเข้มคัดที่เบ้าตา เน้นจัดเต็มที่หางตา ก่อนที่จะเบลนด์สีอ่อนๆ ที่หัวตาให้เข้ากัน แค่นี้ก็สวย คมชัดแบบสาย ฝ. แล้วค่ะ

   

  สร้างตาให้โต ขนตางอนเด้ง


  อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ก็คือ การสร้างดวงตาของเธอให้ดูกลมโต เปลี่ยนจากสาวหมวยเป็นสาย ฝ. แนะนำว่าให้ใช้อายไลเนอร์ชนิดดินสอเขียนทั้งขอบตาบนและล่าง แต่ก็อย่าให้เส้นอายไลเนอร์หนาเกินไปนะคะ เมื่อเขียนเสร็จแล้ว ก็ให้ใช้แปรงเบลนด์ให้ฟุ้งๆ และที่จะช่วยให้ตาของเธอเหมือนสาวฝรั่งที่กลมโต ก็คือการปัดและดัดขนตาให้เด้ง ทำให้ตาของเธอดูกลมโตขึ้น หรือใครจะใช้ขนตาปลอมเข้ามาช่วยก็ไม่ว่ากันนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe