1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

สูตรทำบิงซูเกาหลีใส่แป้งต๊อก 'Injeolmi Bingsu' ไหนใครว่ายาก ทำกินเองได้ง่ายจัง

Injeolmi Bingsu ไหนใครว่ายาก ทำกินเองได้ง่ายจัง
เคี้ยวหนึบๆ ทำกินเองไม่ต้องง้อร้าน


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Injeolmi Bingsu

  • ส่วนผสม INJEOLMI BINGSU

  • วิธีทำ Injeolmi Bingsu


  ฮาโหลสาวๆ
  ถ้าพูดถึง " บิงซู " นอกจากจะคิดถึงขนมแคลอรี่สูง ความอ้วนแล้ว สาวๆ คงคิดถึงร้านเกาหลีสุดดัง สุดแสนอร่อยใช่ไหมคะ แต่ในความจริงแล้วเราสามารถทำทานกันเองได้นะคะ หูยยย...เริ่ดมาก ที่สำคัญคือถ้าสาวๆ ทำกินเองได้ก็ยังไม่ต้องง้อร้าน ขอเติมท็อปปิ้ง และภาวนาให้ใส่เยอะๆ ด้วย ซึ่งด้วยสิ่งนี้แหละ วันนี้เราจึงขอนำสูตรเมนูบิงซูสุดอร่อยมาฝากกันค่ะ อร่อยเริ่ด เอาล่ะ...สาวๆ เราอย่ามัวเสียเวลากันเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะเป็นเมนูอะไร และทำอย่างไรกันบ้าง ไปค่ะ

   

  Injeolmi Bingsu


  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า บิงซูนั้นเป็นขนมสัญชาติเกาหลี ถือว่าเป็นขนมประจำชาติเลยก็ว่าได้ ดยคนเกาหลีจะกินบิงซูเฉพาะตอนหน้าร้อน มันจึงถือเป็น " seasonal dessert " โดยเขาจะเริ่มขายกันในช่วยฤดูใบไม้ผลิ ( spring ) เป็นต้นไปค่ะ ดังนั้นใครไปเกาหลีหน้าร้อนก็อย่าหวังว่าจะได้กินนะคะ ดังนั้นมันจึงเหมาะกับประเทศไทยมาก เพราะมันร้อนตลอดทั้งปี แต่จะให้ไปซื้อกินเองตลอดก็คงไม่ไหว ดังนั้นทำกินเองเริ่ดกว่านะคะ


  สำหรับสายเกา หลายคนคงรู้จัก Injeolmi Bingsu หรือ บิงซูโมจิเกาหลี กันดีอยู่แล้ว แต่สำหรับสาวสาย ฝ. เราขออธิบายสักนิดว่า Injeolmi ( อินจอลมี ) หรือโมจิเกาหลี คือ ขนมเกาหลีที่คล้ายๆ กับโมจิของญี่ปุ่น แต่มีความนุ่มนิ่ม หนุบหนับมากกว่า กินไปแล้วเคี้ยวเพลินมากๆ เมื่อนำมาผสมกับน้ำแข็งบิงซูสุดเริ่ด ก็เข้ากันมากๆ นอกจากนี้มักโรยด้วยถั่วเหลืองป่นกับอัลมอนด์ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับความหวานของน้ำแข็ง และความนุ่มนิ่มของโมจิด้วย

   

  ส่วนผสม INJEOLMI BINGSU


  เอาล่ะๆ...สาวๆ เราพูดถึงเรื่องความรู้กันเยอะแยะมาก แต่ตอนนี้ชักเริ่มรู้สึกหิวกันแล้ว ดังนั้นเรารีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีส่วนผสมอะไรกันบ้าง  เมื่อรู้แล้วจะได้ทันเตรียมของ พอเตรียมปุ๊บก็ทำทานกินเองตอนเย็น เป็นของหวานตบท้ายมื้อเย็นก็เริ่ดนะคะ ซึ่งเราขอแบ่งออกเป็น 2 ส่วนนะคะ คือส่วนของน้ำแข็ง และท็อปปิ้งค่ะ

   

  ส่วนผสมน้ำแข็ง


  1.
  นม
  1
  ถ้วย
  2.
  นมข้นหวาน
  2
  ช้อนโต๊ะ

  Photos
   

  ส่วนผสมท็อปปิ้ง


  1.
  ถั่วแดงรสหวาน
  2
  ช้อน
  2.
  Injeolmi ตัดเป็นชิ้นขนาดเล็ก
  2-3
  ชิ้น
  3.
  เค้กข้าวมินิโมชิ
  2
  ช้อนโต๊ะ
  4.
  multi grain powder
  4
  ช้อนชา
  5.
  flakes
  4
  ช้อนชา

  Photos
  ส่วนผสมเหล่านี้ สาวๆ สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตเลยนะคะ เดี๋ยวนี้หาซื้อง่ายๆมาก แค่เอามาต้มๆ ก็จะได้โมจิสุดแสนอร่อยแล้วค่ะ ซื้อมาทีเดียวทานได้หลายครั้งสุดๆ 

  วิธีทำ Injeolmi Bingsu

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe