4
Articles love2
ความรัก

ผู้ชาย 12 แบบที่คุณควรเลิกคบก่อนอายุ 30

ขืนคบต่อไปไม่ดีแน่...เจอแบบนี้เทเลย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คบมาเป็นปี สเตตัสยังเป็นแค่เพื่อน

  • ตั้งแต่คบมาชีวิตพังมาก

  • ผู้ชายลูกแหง่

  • รัก ๆ เลิก ๆ จนเหนื่อยทั้งสองคน

  • เขาไม่ไว้ใจคุณเลย

  • ผู้ชายเจ้าชู้

  • เขาเป็นคนหน้าไหว้หลังหลอก

  • เขาเปลี่ยนงานถี่ยิบ

  • เขาไม่แคร์คุณ

  • คุณนายสายเปย์


  ความรักช่วงยี่สิบต้น ๆ ถือเป็นช่วงลองผิดลองถูก หาความฝันให้ชีวิตกันไป แต่พอยี่สิบปลาย ๆ เอาล่ะสิ! เพื่อนฝูงเริ่มแจกการ์ดแต่งงานกันรัว ๆ เป็นสัญญาณว่าเราต้องเริ่มมองหาตัวจริงของเราบ้างแล้วล่ะ ถ้าอย่างนั้นใครที่ดูแล้วว่าไม่ใช่ คบไปก็มีแต่เสียเวลา หรือสร้างดราม่าให้ชีวิต คงต้องถึงเวลาเซย์กู๊ดบายได้แล้ว

  คบมาเป็นปี สเตตัสยังเป็นแค่เพื่อน

  ประเภทพาเราไปกินข้าวดูหนัง คุยเล่นฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวอยู่เป็นปี ๆ แต่ถามกี่ครั้งก็ยังเป็นแค่เพื่อน ไม่มีความคืบหน้า ไม่อัปเดตสถานะเป็นแฟนเสียที ถึงแม้ว่าหนุ่มคนนี้จะเทคแคร์คุณขั้นเทพจนคุณตัดใจทิ้งไม่ลง แต่ความดีของเขาก็คงทดแทนอาการยึกยักที่ทำเราปวดใจไม่ได้หรอก ลองถามเขาเป็นครั้งสุดท้ายนะว่าคิดจะพัฒนาความสัมพันธ์กับคุณหรือเปล่า ถ้าเขาบอกว่าเป็นเพื่อนกันอย่างนี้ก็ดีแล้ว ก็เซย์กู๊ดบายผู้ชายแทงกั๊กคนนี้ได้เลย และไม่ต้องไปเสียดายด้วย เพราะถ้าเขาคิดจะคบกับคุณจริง ๆ คงเปิดตัวไปนานแล้วล่ะ

  ตั้งแต่คบมาชีวิตพังมาก

  กี่ครั้งแล้วที่เขาพาคุณไปเสี่ยงอันตราย ขับรถซิ่งจนเกิดอุบัติเหตุ ชวนเสพยา พาไปเจอเพื่อนขี้เหล้า หรือบางรายไม่เลวร้ายขนาดนั้น แต่ตั้งแต่คบกันมา เขาทำคุณเสียงานเสียการตลอด ขี้หึงก็เท่านั้น เกาะคุณแจเป็นตุ๊กแกเกาะฝาบ้าน ฯลฯ นิสัยพวกนี้มันบอกอะไรได้เยอะนะ ถ้าคุณต้องการชีวิตที่สงบสุข ผู้ชายคนนี้ให้คุณไม่ได้ชัวร์ 

  ผู้ชายลูกแหง่

  ผู้ชายแบบนี้ส่วนใหญ่โปรไฟล์เริ่ด ๆ ทั้งนั้น ทั้งเรียนเก่ง หน้าที่การงานดี พูดจาสุภาพน้องคะน้องขา เรียกว่างานดีเบอร์สิบ!!! แต่เขาไม่มีความเป็นผู้นำเลย ถ้าแม่เขาบอกว่าไม่ ต่อให้คุณอธิบายเหตุผลจนปากแทบฉีกเขาก็จะว่าไม่ลูกเดียว หนักกว่านั้นคือชอบเอาคุณไปเมาท์กับแม่ พอคุณโผล่หน้าไปบ้านเขาคุณแม่ก็เอาแล้ว...นี่เธอ..ทีหลังอย่าทำกับลูกฉันอย่างนั้น อย่าพูดกับลูกฉันอย่างนี้ พี่เขาเสียใจรู้ไหม เฮ้อ...รู้ค่ะคุณแม่ และรู้ด้วยว่าถ้าวันไหนแต่งงานกันแล้ว คุณแม่คงเข้ามาจุ้นจ้านกับชีวิตครอบครัวหนูชัวร์ แค่เทคแคร์ลูกคุณแม่คนเดียวก็เหนื่อยพอแล้ว ถ้าต้องมีคุณแม่เป็นผู้คุมกฎอีกคนคงไม่ไหวล่ะมั้งงง 

  รัก ๆ เลิก ๆ จนเหนื่อยทั้งสองคน

  ถ้าเลิกกันบ่อยแสดงว่านิสัยของคุณสองคนเข้ากันไม่ได้ แถมยังไม่มีใครยอมใครด้วย พอทะเลาะกันเมื่อไรคนหนึ่งประกาศเลิก อีกคนก็อีโก้พุ่ง งั้นฉันไม่ง้อ!!! ว่าแล้วก็สะบัดหน้าไปทันที เอาจริง ๆ มีแฟนแบบนี้มันสูบพลังงานชีวิตของเรานะ ถึงแม้ว่าเวลาดีกันคุณจะมีความสุขก็เถอะ แต่ความทุกข์ที่ได้มามันจะสะสมอยู่ในใจเราทุกวัน ๆ มารู้ตัวอีกทีคุณก็เป็นคนหน้าเครียด โกรธง่าย ขี้หงุดหงิดไปซะแล้ว เฮ้อ!!นี่หรือความรักที่คุณต้องการ

  เขาไม่ไว้ใจคุณเลย

  คนขี้หึงส่วนใหญ่มักอ้างว่าเพราะรักมากถึงต้องหึงมาก มันเป็นเหตุผลที่ไม่เข้าท่าเอาเสียเลย รู้ไว้เถอะว่ายิ่งรักมากก็ยิ่งต้องไว้ใจกัน ไม่อย่างนั้นความรักของพวกคุณจะพังเอาง่าย ๆ แค่มีใครมาเป่าหูเขานิด อยู่ห่างกันหน่อย หรือถ้าคุณต้องทำงานร่วมกับเพื่อนผู้ชายเขาก็รับไม่ได้แล้ว เลยกลายเป็นว่าถ้าอยากให้รักรอด คุณก็ต้องสละงาน เลิกคบเพื่อน ปิดประตูอยู่ในถ้ำกันแค่สองคน คบไปแทนที่จะรุ่งกลับกลายเป็นร่วงซะงั้น 

  ผู้ชายเจ้าชู้

  โอกาสมีไว้ให้คนที่รักษาสัญญา แต่ถ้าเขารับปากคุณว่าจะเลิกเจ้าชู้มาเป็นชาติแล้ว แต่เผลอเมื่อไรคุณพี่ก็ยังชอบบริจาคร่างกายเป็นอาหารให้กิ๊กเหมือนเดิม งั้นก็ได้เวลาเทเขาแล้วล่ะ ต่อให้เวลาอยู่ด้วยกันเขาจะเทคแคร์ดีจนคุณรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิง แต่อย่าลืมว่าช่วงเวลาที่เขาทำให้คุณเป็นทุกข์ใจมันมากมายกว่านั้นมาก แถมยังมองไม่เห็นด้วยว่าในอนาคตเขาจะปรับปรุงตัวได้หรือเปล่า ถ้าเป็นแบบนี้เซย์กู๊ดบายไปเลยจะดีกว่า

  เขาเป็นคนหน้าไหว้หลังหลอก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe