Articles food
อาหาร

มะม่วงจ๋าพี่มาแล้ว! รวมไอเดีย 'เมนูอาหารเช้าสุดอร่อย' จาก 'มะม่วง' ใกล้บ้าน #mangolover

มะม่วงจ๋าพี่มาแล้ว เมนูอาหารเช้าสุดอร่อยจากมะม่วงใกล้บ้าน
เหลือก็เก็บมาทำอาหารเช้าสิจ๊ะ


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ประโยชน์ของมะม่วง

  • ส่วนผสม

  • วิธีทำ Mango Smoothie Bowl


  ฮาโหลสาวๆ
  วันนี้กลับมาบอกสูตรเมนูอาหารเช้ากันอีกแล้ว ก็แหม...อาหารเช้ามันคือมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา อีกทั้งถ้าเทียบกับมื้ออื่น มันยังถือเป็นมื้อที่กินได้มากที่สุดด้วย ดังนั้นหายสงสัยกันแล้วใช่ไหมคะว่าทำไมเราถึงชอบนำเมนูอาหารเช้ามาบอกกัน

  ซึ่งเมนูที่เราจะมาแนะนำให้สาวๆ ทำทานกันก็คือเมนู " Mango Smoothie Bowl " แหม...แค่ฟังชื่อก็อยากกินแล้ว ดังนั้น อย่ามัวเสียเวลาเรารีบไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีสูตร และวิธีทำอย่างไรกันบ้างค่ะ

  ซึ่งก่อนอื่นที่เราจะไปดูว่ามีส่วนผสมอะไร เราก็ขอบอกก่อนว่าเมนูนี้มีประโยชน์มากๆ เพราะเป็นเมนูที่รวบรวมผลไม้นานาชนิดมาไว้ในจานเดียวทั้งกีวี, กล้วย, สับปะรด และผลเบอร์รี่ต่างๆ แต่ไอเทมที่ถือว่าเป็นตัวแม่ของจานนี้ก็คือ " มะม่วง " นั่นเอง โดยบ้านเรานั้นหาผลไม้ชนิดนี้ได้ง่ายมาก ถึงขนาดที่บางบ้านสุกคาต้นจนกินไม่ทัน ดังนั้นเราจึงแนะนำให้เอามาทำเป็นเมนูอาหารหรือขนมนะคะ เพราะนอกจากจะไม่เสียของแล้วยังได้ประโยชน์มากด้วย

  ประโยชน์ของมะม่วง


  มะม่วง เป็นผลไม้ที่เป็นแหล่งอาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์ต่างๆ ทั้งวิตามินบี 6 วิตามินเอ และวิตามินซี รวมทั้งโพแทสเซียม แมกนีเซียม สังกะสี บลาๆ มากจนพูดไม่หมด ดังนั้นมะม่วงจึงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคต่างๆ ทั้งโรคหัวใจ ริ้วรอยก่อนวัย โรคมะเร็ง หรือภาวะเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ที่เกิดจากสารอนุมูลอิสระค่ะ โหย...มีประโยชน์มากเวอร์


  แต่เรื่องที่จะเกี่ยวข้องกับผู้หญิงสวยๆ อย่างเรามากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องผิวพรรณนะคะ  เพราะวิตามินเอในมะม่วงนั้น มีคุณประโยชน์ช่วยกระตุ้นการให­­­ลเวียนของเลือดในเนื้อเยื่อและผิวหนัง ดังนั้นจึงช่วยให้การอุดตันของรูขุมขนลดลง ส่งผลให้ผิวพรรณเรียบเนียนขึ้นด้วยนะคะ 

  แต่ถึงแม้มะม่วงจะมีประโยชน์มากแค่ไหน สาวๆ ก็ไม่ควรสวาปามกินเยอะจนเกินไปนะคะ เพราะมะม่วงเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีรสชาติหวานมาก แต่มีเส้นใยอาหารหรือไฟเบอร์น้อย โดยเฉพาะในมะม่วงสุก ดังนั้นถ้าทานมาจนเกินไปความหวานนี้จึงเสี่ยงต่อการเกิดผลเสียแก่ร่างกายได้นะคะ เพราะฉะนั้นจะกินมะม่วงก็ต้องระวังเรื่องปริมาณด้วยนะคะ เอาล่ะ เมื่อรู้แล้วว่าต้องระวังเรื่องไหนกัน ก็ถึงเวลาจะไปดูส่วนผสมของเมนูนี้แล้วค่ะ

  ส่วนผสม


  1. มะม่วงแช่แข็ง 1/2 ถ้วย
  2. สับประรดแช่แข็ง 1/2 ถ้วย
  3. กล้วย 1/2 ถ้วย
  4. นมสดรสจืด 1/4 ถ้วย
  5. เมล็ดเจีย 1 ช้อนชา
  6. น้ำแข็ง 2 ก้อน
  7. ผลไม้ต่างๆ ตามชอบ 
  8. กราโนล่า

   

  วิธีทำ Mango Smoothie Bowl


  วิธีทำนั้นง่ายมาก แค่นำส่วนผสมทั้งหมด อย่างมะม่วงแช่แข็ง, กล้วย, สับปะรดแช่แข็ง,น้ำแข็ง, เมล็ดเจีย มาปั่นผสมรวมกันจนเนื้อเนียนหลังจากนั้นก็เพียงแค่เติมท็อปปิ้ง อย่างผลไม้ที่ชอบ ทั้งกีวี่ กล้วย ผลเบอร์รี่และกราโนล่า เพียงแค่นี้ก็เสร็จสมบูรณ์ สามารถทานได้แล้วค่ะ โหย...มันง่ายมากจริงๆ คุณพระ ไม่ถึง 5 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ


  เราแอบกระซิบว่า เมนูนี้ถ้าไม่ใส่ท็อปปิ้งด้านบน และเพิ่มกราโนล่า เราบอกได้เลยว่ามันก็คือน้ำสมูทตี้ที่เราชอบทานกันตอนกลางวันนี้แหละค่ะ แต่เราขอเพิ่มความหนักท้องด้วยผลไม้ และกราโนล่าสักนิด ตอนเที่ยงจะได้ไม่ต้องหิว และต้องหิ้วท้องรอกินตอนกลางวันนะคะ 


  TIPS : สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาตอนเช้า เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูที่เหมาะมากๆ เพราะอร่อย และใช้เวลาน้อย แต่ถ้าจะให้อร่อยแบบสุดๆ แนะนำให้แช่เย็นมะม่วง และสับปะรดไว้ตอนกลางคืน จนมีลักษณะคล้ายเป็นน้ำแข็ง พอตอนเช้าก็เอามาปั่นทาน เพียงแค่นี้ก็ได้สมูทตี้สุดเข้มข้นแล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe