Articles etc
อื่น ๆ

ชวนมาเล่นกันค่ะซิส! 8 เทรนด์ใน Instagram เล่นกันยัง? #ไม่อยากเอาท์ต้องลอง Part2

8 เทรนด์ใน Instagram Part 2
สาวโซเชียลต้องอ่าน นำกระแสมากเวอร์


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Instagram Trends # Videos

  • Instagram Trend # Insta Stories

  • Instagram Trend # Retro With Vintage Filters

  • Instagram Trend # Shoppable


  ฮาโหลสาวๆ
  สำหรับสาวๆ ที่มาเข้ามาอ่านครั้งแรก ต้องขอเกริ่นก่อนนะคะว่า ครั้งที่แล้วเราได้ นำบทความเกี่ยวกับเทรนด์ใน Instagram มาฝากกัน ไปแล้ว แต่อัปเดตไปเพียงแค่ 4 อย่างเท่านั้น วันนี้เราก็เลยขอมาแบบจัดเต็ม อัปเดตเทรนด์อีก 4 ข้อที่เหลือกัน มาต่อแบบยาวๆ

  ซึ่งถ้าสาวคนไหนยังไม่ได้อ่านบทความที่แล้วก็ไม่ต้องเป็นห่วง กลัวว่าจะอ่านกันไม่รู้เรื่องนะคะ เพราะมันแยกกันอย่างชัดเจน แต่สาวคนไหนอยากจะกลับไปอ่าน ก็สามารถทำได้นะคะ จะได้ครบทุกเทรนด์ไม่มีพลาดแน่นอนค่ะ เอาล่ะ...อย่ามัวเสียเวลาเรารีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  Instagram Trends # Videos


  มาเริ่มกันที่อันแรก ก็คือการโพสต์วิดีโอใน Instagram  คือถ้าสาวๆ สังเกตจะเห็นว่ามี Content ที่ถูกทำเป็นวิดีโอเยอะมากๆ คงเป็นเพราะวิดีโอสามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้มากกว่ารูปภาพธรรมดาๆ อีกทั้งโดยปกติคนชอบเสพทั้งภาพ และเสียงส่งผลให้เกิดวิดีโอหลายรูปแบบ ทั้งวิดีโอสั้น, IG story , Gif 


  และด้วยความที่คนชอบการเสพวิดีโอนี่แหละที่ทำให้ Instagram นั้นผลักดันเนื้อหาที่เป็นวิดีโอมากกว่ารูปภาพ ดังที่แสดงให้เห็นในหน้าสำรวจ ที่จะมีการแนะนำและเล่นวิดีโอโดยอัตโนมัติเพื่อดึงดูดความสนใจของเรา อีกทั้งเมื่อเทียบกับรูปถ่าย วิดีโอนั้นจะมีช่องขนาดใหญ่กว่าเพื่อดึงดูดสายตาของเรา แหม...เทคนิคแพรวพราวสุดๆ ดังนั้นถ้าสาวๆ อยากจะทำให้ Instagram ของเธอได้รับความสนใจมากขึ้น ก็แนะนำในโพสต์เป็นวิดีโอก็จะเริ่ดกว่าภาพปกติทั่วไปนะคะ

   

  Instagram Trend # Insta Stories


  อีก 1 ฟังค์ชั่นที่เป็นที่นิยมมากๆ ไม่แพ้การลงเป็นวิดีโอ ก็คือ Insta Stories หรือที่บ้างคนเรียกว่า IG Story เป็นฟังค์ชั่นที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบกระหน่ำโพสรัวๆ แต่กลัวเพื่อนไม่ชอบ โดยฟีเจอร์นี้มีการใช้งานคล้ายๆ กับโปรแกรม Snapchat ที่จะโชว์ภาพหรือคลิปสั้นๆ ในเวลาอันจำกัด และจะทำการลบภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งด้วยความโด่งดังนี้ทำให้คนหันมาโพส Insta Stories กันเยอะมาก


  แต่ในความเป็นจริงแม้ว่าฟีเจอร์นี้จะเริ่ดแค่ไหน แต่สาวๆ ก็อย่าละทิ้งการโพสต์ภาพในหน้าฟีด ของตัวเองนะคะ เพราะในความเป็นจริงแล้ว Insta Story และฟีด Instagram เป็นแพลตฟอร์มที่แตกต่างกัน มันต่างมีหน้าที่ที่ชอบทำให้การเล่น IG นั้นสนุกขึ้น แต่สาวๆ ต้องไม่ลืมว่ากแท้จริงแล้วของการเล่น Instagram ก็คือการเก็บภาพความทรงจำดีๆ ไว้ดูเมื่อคิดถึง หรือแชร์ให้คนอื่นได้เห็น แต่ Insta Story จะหายไป และไม่สามารถเก็บไว้ดูได้ ดังนั้นใช้ทั้ง 2 อย่างก็ช่วยส่งเสริมทำให้ Instagram ของสาวๆ น่าสนใจมากขึ้นนะคะ

   

  Instagram Trend # Retro With Vintage Filters


  ถ้าสาวๆ สังเกต จะเห็นว่ามันฮิตมาตั้งแต่ต้นปีแล้วค่ะ ที่ดาราเซเลบหันกลับมาใช้ฟิตเตอร์แบบย้อนยุค  อาจจะเป็นเพราะตอนนี้กล้องถ่ายรูปแบบฟิล์มหายากมาก ที่สำคัญยังมีขั้นตอนที่ยุ่งยากทั้งต้องล้างฟิล์ม ต้องรอฟิล์ม บลาๆ ขั้นตอนเยอะแยะไปหมด ดังนั้นเขาจึงมีมาพัฒนาแอพที่น่าสนใจหลายตัว แต่ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดกงจะเป็น " HUJI Cam " นั่นเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe