Articles etc
อื่น ๆ

ชวนมาเล่นกันค่ะซิส! 8 เทรนด์ใน Instagram เล่นกันยัง? #ไม่อยากเอาท์ต้องลอง Part1

8 เทรนด์ใน Instagram ถ้าไม่อยากตกเทรนด์รีบเล่นกันเลยนะคะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Instagram Trends #1. Sharpness

  • Instagram Trend #2. Themes

  • Instagram Trend #3. Cinemagraphs

  • Instagram Trends #4. Hashtag communities


  ฮาโหลสาวๆ
  กลับมากันอีกแล้วนะคะ โดยวันนี้เราก็มีข่าวคราว และเทรนด์เกี่ยวกับการถ่ายภาพมาฝากกันอีกเช่นเคย โดยครั้งนี้สิ่งที่เอามาฝากนั้นเหมาะมากๆ สำหรับสาวโซเชียล ยุคไอทีแบบเรา ก็แหม...แป๊บๆ ก็หมดครึ่งปีแล้ว ซึ่งครึ่งปีที่ผ่านมานั้นก็มีสิ่งใหม่เกิดขึ้นเต็มไปหมด โดยเฉพาะใน IG ที่เราเล่นกันอยู่นั้นก็ด้วย เดี๋ยวมี IG story บ้าง มีแท็กบ้าง เยอะแยะเต็มไปหมด

  ดังนั้นวันนี้เราก็เลยขอพาสาวๆ มาเช็คกันซะหน่อยว่าได้เล่นฟังก์ชั่นของเขากันหมดหรือยัง อีกทั้งยังมีอะไรที่น่าสนใจใน IG อีกบ้าง


  ทั้งนี้เรื่องราวที่เราเอามาฝากกันก็มีจำนวนเยอะอยู่ ก็เลยอาจจะขอแบ่งออกเป็น 2 part นะคะ ดังนั้นสาวๆ ก็อย่าลืมไปติดตามที่ Part2 กันด้วยค่ะ แต่ถึงแม้ข้อมูลจะเยอะแค่ไหนเราก็จะพยายามทำให้กระชับและเข้าใจง่ายที่สุดนะคะ เอาล่ะ...สาวๆ อย่ามัวรอช้า เรารีบไปอัปเดตกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ซึ่งแอบกระซิบว่าเด็ดทุกหัวข้อค่ะ
   

   

  Instagram Trends #1. Sharpness


  ไม่รู้ว่าสาวๆ ได้สังเกตกันไหมว่าหลังๆ นี้ภาพที่ลงใน IG ของเราดูเป็นภาพที่คมชัดมากขึ้น ( ขึ้นอยู่กับภาพที่ลงด้วยนะคะ แต่ถ้าภาพที่ลงมีความชัด ภาพที่โพสต์ผ่าน Instagram ก็มีความคมชัด ไม่ได้ถูกลดสเป็คลงเหมือนแต่ก่อน ) ทั้งนี้อาจจะเพราะ Instagram มีการเติบโตที่ค่อนข้างมาก ทั้งคนทั่วไป และช่างภาพต่างๆ Instagram จึงพัฒนาเรื่องความคมชัดให้รองรับกับความต้องการที่มากขึ้น

  ทั้งนี้ถ้าสาวๆ อยากเช็คว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงแค่ไหน ก็แนะนำให้ลงเข้าไปแอบส่อง IG ของช่างภาพดูนะคะ ตัวอย่างเช่น @tezzamb ที่พวกเขามีการลงภาพที่ความคมชัดมากเวอร์ ซึ่งสิ่งนี้นอกจากจะช่วยทำให้ช่างภาพได้อวดฝีมือกันแล้ว ยังทำให้คนที่ดูภาพสามารถรับอารมณ์ความรู้สึกของช่างภาพที่ต้องการถ่ายออกมาได้เป็นอย่างดีด้วยนะคะ

   

  Instagram Trend #2. Themes


  ถ้าาพูดถึง Theme สาวๆ บางคนอาจจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องธรรมดาๆ และไม่ค่อยตื่นเต้น เพราะมันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แต่มันกลายเป็นเรื่อง " ต้องทำ " โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสาวๆ อยากให้มีคนมา Follow เรามากขึ้น ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ทุกคนเลือกที่จะสร้างความประทับใจแรก ด้วยการสร้าง Theme ที่ตัวเองชื่นชอบ 

   

  Instagram Trend #3. Cinemagraphs


  สาวๆ หลายคนอาจไม่เคยได้ยินคำว่า " Cinemagraphs " มาก่อน แต่เราจะบอกว่ามันเป็นไอเดียที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากใน Instagram ซึ่งถ้าจะอธิบายง่ายๆ มันก็คือการทำภาพให้เคลื่อนไหวเฉพาะจุด อาจจะเป็นเคลื่อนไหวที่ท้องฟ้า หรือทะเล ซึ่งส่วนใหญ่จะทำบริเวณที่เป็นภาพบรรยากาศ ไม่ค่อยเน้นการถ่ายภาพบุคคลเท่าไหร่นัก


  โดยแอพที่จะใช้สร้างรูปดังกล่าว ก็คือแอพ Werble และ Plotagraph ทั้งนี้ถ้าสาวๆ สนใจก็สามารถไปดาวน์โหลดกันได้นะคะ แอบกระซิบว่าเขามี " เอฟเฟ็กต์ " ที่เยอะมาก ใครอยากอัปเกรดไอจีเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ก็รีบไปตำเลยค่ะ รับรองว่านำกระแสสุดๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe