Articles makeup
ความงาม

☀รู้ไว้ย่อมดีกว่า เผย 4 วิธี 'เลือกครีมกันแดดที่ใช่' เหมาะกับผิว ใช้แล้ว Happy ตลอดวัน☀

ครีมกันแดดมีหลายสูตร แล้วสูตรไหนกันนะ ที่เข้ากับผิวของเรา แล้วครีมกันแดดแบบไหน ใช้แล้วดี ไม่เสียดายตังค์ฟรีๆ เรื่องแบบนี้รู้เอาไว้ ย่อมดีกว่า!!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว

  • ต้องมีทั้ง SPF และ PA เพื่อป้องกัน UV ให้อยู่หมัด

  • ผิวสีนี้ ต้องใช้กันแดดแบบไหน?

  • ในร่ม และ กลางแจ้ง

   

  เรื่องของครีมกันแดด ละเลยไม่ได้ เพราะถ้าเลือกผิด สีผิวเปลี่ยน หน้าพังทันที!

  สวัสดีค่ะซิสทั้งหลาย วันนี้เรามีทริคง่ายๆ มาฝากด้วยแหละ ถ้าพูดถึงประเทศไทย แน่นอนว่าเรื่องความร้อนต้องมา แดดแรงๆ มีผลร้ายต่อผิวสุดๆ หน้าของเรา จะลงแค่สกินแคร์อย่างเดียวมันไม่พอ ครีมกันแดด เป็นอีกหนึ่งตัวสำคัญที่เราจะต้องทาลงไปด้วย แต่เดี๋ยวนะ เคยสังเกตมั้ย ใช้ครีมกันแดด แต่ทำไมหน้าหมอง ผิวไหม้ นั่นเพราะสาวๆ เลือกผิดยังไงล่ะคะ วันนี้ เรามี 4 วิธี เลือกครีมกันแดดที่ใช่ มาฝาก เหมาะกับผิว ใช่แล้วแฮปปี้ หน้าไม่หมอง ไม่ไหม้ จะต้องทำยังไง ดูอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

   

  เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว


  ครีมกันแดดก็เหมือนครีมบำรุงทั่วๆ ไป สาวๆ จำเป็นจะต้องเลือกให้เข้ากับสภาพผิวของตัวเอง ผิวโทนไหนเป็นผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน หรือผิวผสม เลือกให้เหมาะ ทำไมจะต้องใส่ใจในเรื่องนี้? เพราะผิวของคนเรามีความแข็งแรง บอบบางไม่เหมือนกัน เนื้อกันแดดที่มีบนโลก ก็ไม่ได้เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ ทุกคน จึงจำเป็นที่จะต้องใส่ใจให้ดีๆ ลองเสียเวลาอ่านฉลากสักหน่อย ว่าตัวนี้เหมาะกับผิวแบบไหน เราจะได้เลือกใช้กันแดดที่ถูก และไม่รู้สึกเสียดายเงินเปล่าๆ ไงคะ

  สภาพผิวแบบนี้ ต้องใช้กันแดดแบบไหน?

  กันแดดเนื้อครีม : เหมาะสำหรับคนที่มีผิวธรรมดา และผิวแห้ง เพราะมีส่วนของมอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น


  กันแดดเนื้อเจล / น้ำนม : เหมาะสำหรับคนที่มีผิวมัน เพราะซึมซาบเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะ


  กันแดดแบบสเปรย์ : เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทาครีมกันแดด ผิวมันง่าย ต้องการความรวดเร็ว และไม่ชอบความเหนอะหนะ


  สำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย คุณต้องอ่านฉลากดีๆ กันแดดที่เหมาะๆ สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายอย่างเรา จะต้องพิถีพิถันกว่าคนอื่นๆ ไม่มีสารก่อการระคายเคือง ปลอดภัย ยิ่งถ้าการันตีว่าผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ยิ่งดี 


  ต้องมีทั้ง SPF และ PA เพื่อป้องกัน UV ให้อยู่หมัด


  กันแดดที่สาวๆ สนใจนั้นสามารถป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB รึเปล่า?


  ข้อสังเกต : ดูบนตัวผลิตภัณฑ์ว่ามีทั้งค่า SPF ที่ใช้ป้องกันรังสี UVB และค่า PA ที่ใช้ป้องกันรังสี UVA รึเปล่า


  เพราะถ้ากันแดดที่สาวๆ เลือกมีแค่ค่า SPF เตรียมผิวหมองได้เลย และบางทีอาจจะเป็นฝ้าตามมาอีก ริ้วรอย ความหย่อนยานก่อนวัยก็จะบังเกิดด้วย โอ้โห!!! มีแต่พังกับพัง เพราะฉะนั้น มี SPF ปกป้องจาก UVB แล้ว ต้องมี PA ปกป้อง UVA ด้วยนะจ๊ะ  **แก้ความเข้าใจผิด**


  หลายๆ คนอาจจะมองว่า ยิ่งค่า SPF สูง จะยิ่งกันแดดได้ดี แต่ความจริงแล้ว สูงๆ ไม่ใช่ว่าดีเสมอไปนะ เคยได้ยินมั้ย ยิ่งสูง ยิ่งหนาว กันแดดก็เหมือนกัน เพราะนั่นอาจจะส่งผลให้ผิวของสาวๆ แพ้ง่ายขึ้น หรือเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ทั้งยังทิ้งสารเคมีไว้ที่ผิวของเราอีก อาจจะส่งผลร้ายแรงในอนาคตด้วย เพราะฉะนั้น เลือกที่พอดีๆ น่าจะตอบโจทย์มากกว่าเนอะ


  ผิวสีนี้ ต้องใช้กันแดดแบบไหน?

  ทริคเลือกครีมกันแดดสำหรับสาวๆ แต่ละสีผิว

  ♥ ผิวขาวอมชมพู : คนผิวสีนี้จะเสี่ยงต่อแสงแดดมากๆ เพราะผิวของคุณจะไวต่อแสงแดด และมีโอกาสเสียมากกว่าคนอื่นๆ จึงควรเป็นครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ ตั้งแต่ SPF 30 - 45

  ♥ ผิวคล้ำ : ไม่ใช่ว่าผิวเข้มแล้วไม่ต้องทากันแดดนะ ต้องทา ถึงแม้โอกาสในการไหม้จะน้อยกว่าคนอื่นๆ ก็ตาม กันแดดที่เหมาะควรจะมีค่า SPF ต่ำๆ คือ SPF 15 นั่นเอง


  ♥ ผิวขาวแบบชาวยุโรป : ผิวแบบนี้ก็เสี่ยงเหมือนกัน ทั้งไวต่อแสงแดด แถมยังผิวไหม้แดดง่ายสุดๆ  ถ้าไม่ทากันแดดล่ะก็ มีแต่พังกับพัง ครีมกันแดดที่เหมาะจึงเป็นครีมที่มีค่า SPF สูงๆ ตั้งแต่ SPF 45 - 60


  ♥ ผิวเหลืองของคนเอเชีย :แม้จะบอบบางเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้ไวต่อแสงแดด หรือไหม้ง่ายขนาดนั้ัน ครีมกันแดดที่เหมาะ จึงเป็นครีมที่มีค่า SPF แบบกลางๆ คือ SPF 30  ในร่ม และ กลางแจ้ง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe