1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

เดี๋ยวแก๊งจะเทแล้ว! 7 นิสัยลำไย ถึงจะทำโดยไม่ตั้งใจ แต่เพื่อนยี้จริงนะเธอ

เช็คดูซิ!!! เราเป็นแบบนี้หรือเปล่า


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่พอใจปุ๊บ ชักสีหน้าปั๊บ

  • 2. เอาเปรียบเพื่อน

  • 3. สนใจจังเรื่องแฟนเพื่อน

  • 4. อยากรู้เงินเดือนคนอื่น

  • 5. ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ

  • 6. ขอมีซีนตลอด ๆ

  • 7. ฉกของบริษัทกลับบ้าน


  ไม่ได้จะแก้ตัวแทนนะ แต่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนไม่รู้ตัวหรอกว่าเผลอทำอะไรไม่ดีใส่เพื่อนบ้าง มารู้ตัวอีกทีแก๊งเพื่อนก็แอบไปกินข้าวกลางวันโดยไม่ชวนเรา มีข่าวอะไรก็ไม่ยอมบอก ก่อนจะต้องกลายเป็นแกะดำถาวร รีบมาหาคำตอบแล้วเปลี่ยนแปลงตัวเองกันดีกว่า

  1. ไม่พอใจปุ๊บ ชักสีหน้าปั๊บ

  คนที่เก็บอารมณ์ไม่เป็น จะทำอย่างนี้บ่อยมากจนติดเป็นนิสัย เจออะไรไม่ถูกใจปุ๊บ สีหน้าจะไปก่อนเลย ทางแก้คือคุณต้องฝึกตัวเองให้ใจเย็นขึ้น อาจจะนั่งสมาธิ ไปเรียนเต้นรำ เรียนดนตรีอะไรพวกนี้ เป็นต้น ถ้าเปลี่ยนตัวเองไม่ได้ เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของโลกอยู่อย่างนี้ ก็ทำใจเถอะว่าคุณคงเข้ากับคนอื่นได้ยากชัวร์

  2. เอาเปรียบเพื่อน

  เห็นเพื่อนไม่มีพิษสง งั้นใช้ซะเลย ก็เพื่อนออกจะใจดี ไม่มีปากมีเสียง คงไม่ถือสาที่เราจะใช้บ้างนิด ๆ หน่อย ๆ ถึงคนถูกใช้จะไม่พูดอะไร แต่คนอื่นที่เห็นเหตุการณ์ต้องไม่แฮปปี้กับพฤติกรรมของคุณแน่ ๆ ดีไม่ดีถ้ามีการฟ้องนายขึ้นมา นิสัยชอบเอาเปรียบนี่ล่ะจะทำให้คุณแป๊กระยะยาว

  3. สนใจจังเรื่องแฟนเพื่อน

  หัวข้อนี้เป็นประเด็นที่สาว ๆ เอ็นจอยกันมาก แต่จะมากเกินไปถ้าคุณถึงขนาดแอบฟังเพื่อนคุยโทรศัพท์กับแฟน คอยถามทุกวันว่าไปกินข้าวที่ไหน คุยกันเรื่องอะไร บลาๆๆ ก็เข้าใจนะว่าเรื่องแบบนี้มันแซ่บ แต่ปล่อยให้เป็นเรื่องส่วนตัวของเพื่อนจะดีกว่านะ ระวังจะถูกสงสัยว่าคิดอะไรกับแฟนเพื่อนหรือเปล่า

  4. อยากรู้เงินเดือนคนอื่น

  ปกติเรื่องแบบนี้ถือเป็นความลับ คนมีมารยาทเขาไม่ถามกันหรอกนะ การสืบเงินเดือนคนอื่นแล้วเอาไปบ่นลับหลัง ถือเป็นการเสียมารยาทอย่างแรง แน่นอนว่าคนที่คุณแฉต้องถูกคนที่เงินเดือนน้อยกว่าหมั่นไส้ไปตามระเบียบ แต่คุณเองก็ใช่จะรอด อย่างน้อยก็ต้องมีคนเกลียดคุณเพิ่มมาอีกหนึ่งคนล่ะ

  5. ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ

  ประมาณว่าได้ยินอะไรมาแล้วเอาไปเม้าท์ต่อ แถมใส่สีตีไข่ใส่ความคิดของตัวเองลงไปอีกเพียบ คนที่เป็นข่าวก็เสียหายแบบมึน ๆ ไปน่ะสิ คุณอาจเถียงว่าฉันก็แค่เล่าสิ่งที่รู้มาให้เพื่อน ๆ ฟังเท่านั้น นั่นสินะ ขาเม้าท์ทั้งโลกก็คิดเหมือนคุณนี่ล่ะ ไม่รู้ทำไมถึงมีแต่คนเกลียดพวกนางทั้งนั้น

  6. ขอมีซีนตลอด ๆ

  ในมุมมองของคุณ คุณอาจคิดว่าก็เรามีไอเดียดี ๆ ที่อยากนำเสนอ เราก็ต้องพูดออกมาสิ แต่คนอื่นอาจไม่คิดอย่างคุณ การทำตัวเหมือนอยากให้แสงสปอตไลท์สาดมาที่คุณตลอดเวลา เลยกลายเป็นความอยากเด่นอยากดังอยากได้หน้า ถ้าอยากเสนอไอเดีย ลองเข้าไปคุยกับนายสองต่อสองดีกว่า

  7. ฉกของบริษัทกลับบ้าน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe