Articles makeup
ความงาม

เคล็ดลับผิวประจำสัปดาห์ 'NIVEA' ปะทะ 'มะขามเปียก' สูตรบำรุงผิวสวย สุขภาพดี งานนี้ใครจะชนะ

สวัสดีค่ะซิส! วันนี้ขอจับคู่สองไอเทมเพื่อผิวขาว กระจ่างใส อย่าง นีเวียเซรั่ม และ มะขามเปียก มาประชันกัน ดูซิ งานนี้ใครจะชนะ!


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มะขามเปียกขัดผิว

  • NIVEA EXTRA WHITE REPAIR & PROTECT SERUM

  • ประชันความกระจ่างใส!


  สวัสดีค่ะซิส! วันนี้ไม่ใช่รีวิว แต่เราจะมาทำการพิสูจน์ความปัง เผยเคล็ดลับดูแลผิวให้กระจ่างใส สวย และสุขภาพดี โดยที่เราจะหยิบของสองอย่างมาประลองกัน โดยใช้ระยะเวลาในการทดลอง 2 สัปดาห์ เปรียบเทียบให้เห็นกันตรงนี้เลยว่า สิ่งไหนที่เจ๋งกว่า!


  มีความตื่นตาตื่นใจหน่อยๆ ปกติรีวิวก็จะอาศัยการแนะนำอย่างเดียวว่าของชิ้นนี้ดียังไง แต่วันนี้ จะให้มานั่งบรรยายสรรพคุณความเลอค่าอย่างเดียวคงไม่ได้ เพราะฉะนั้นตลอด 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา เราได้ทำการลองใช้ของสองอย่างควบคู่กันไป สิ่งนั้นคือมะขามเปียกขัดผิว " และ " NIVEA Extra White Repair & Protect Serum " พิสูจน์กับแขนทั้งสองข้างที่น้องมี และเปรียบเทียบความขาว กระจ่างใสให้เห็นไปพร้อมๆ กัน ไม่เพียงเท่านี้ วันนี้เราจะได้ทำความรู้จักน้องขาม และน้องนีเวียด้วย แต่ผลที่ออกมาจะเป็นไปอย่างที่สาวๆ คิดรึเปล่า ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ


  มะขามเปียกขัดผิว

  1530852418 14

  เรามาเริ่มกันที่น้องมะขามเปียกก่อนเลยดีกว่า

  1530852456 12


  เราเชื่อแสนเชื่อว่า ทุกคนรู้ว่ามะขามเปียกมีสรรพคุณในเรื่องของการบำรุงผิวอยู่แล้ว ทั้งผิวดูขาวขึ้น ขจัดเซลล์ผิวเก่า ลดเลือนจุดด่างดำ และอีกหลายๆ อย่าง ทั้งนี้สูตรที่เราเลือกใช้ในการขัดผิวนั้น เป็นมะขามเปียกแบบไม่ผสมอย่างอื่นเลย วิธีง่ายๆ เอามะขามเปียกแช่น้ำไว้ก่อน แล้วใช้มือบี้ให้เละ จนกว่าจะกลายเป็นน้ำมะขามเปียกข้นๆ จากนั้นสามารถขัดลงไปที่ผิวได้เลยค่ะ ทิ้งไว้ 15 - 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


  1530852559 3

  พอเราทำให้มันกลายเป็นน้ำมะขามเปียกข้นๆ แล้ว เวลาขัดผิว จะไม่รู้สึกหยาบนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะเจ็บ

   

  NIVEA EXTRA WHITE REPAIR & PROTECT SERUM

  1530852615 13

  คู่แข่งในศึกนี้ เซรั่มบำรุงผิว จาก นีเวีย หลอดสีขาวแบบนี้เลย

  1530852631 11

  คือเอาวิตามินซีมาสู้กันสุดๆ ค่ะ สำหรับเซรั่มบำรุงผิวหลอดนี้ ด้วยพลังไวท์เทนนิ่งคูณ 3 ที่มีทั้งวิตามินซีเข้มข้น 95% วิตามินซีจากคามูคามู วิตามินซีจากอะเซโรลาเชอร์รี่ อัดมาแน่นๆเลย สมกับเป็นคู่แข่งของน้องมะขามเปียกจริงๆ ซึ่งเซรั่มนีเวีย เป็นอีกหนึ่งตัวที่เราไว้วางใจ เรียกได้ว่ารักเลย ถ้าใครได้เห็นวิธีดูแลผิวที่ไวต่อแดดของเราไปแล้ว จะเห็นว่าเราใช้โลชั่นบำรุงผิวของนีเวียอยู่ด้วย และเซรั่มตัวนี้เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราแฮปปี้มากๆ ช่วยในเรื่องของการบำรุงอย่างล้ำลึก เพิ่มความกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ผิวที่ว่าหมองๆ ก็จะหายไปในพริบตา จัดว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของน้องมะขามเปียกจริงๆ


  ประชันความกระจ่างใส!

  1530852799 1


  ก่อนหน้านี้ 2 สัปดาห์ เราได้พยายาม ขอใช้คำนี้ เพราะเราไม่ค่อยชอบทาครีมเท่าไหร่ ตอนคิดจะทำหัวข้อนี้ ก็บอกตัวเองว่าต้องทำให้ได้ และก็ทำได้จริงๆ เย้!


  โดยเราจะใช้ทั้งมะขาม และเซรั่มนีเวียควบคู่กันไป ใช้แขนของเราเองนี่แหละ ในการทดสอบ ข้างนึงลงมะข้ามเปียก จะขัดไปเลยทุกๆ เย็น และอีกข้าง เราจะทาเซรั่มของนีเวียทุกเช้า เย็น มาดูกันหน่อยดีกว่าว่า ผ่านไป 2 อาทิตย์ จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างรึเปล่า เห็นแล้วก็อย่าตกใจ คู่แข่งทั้งสอง ไม่ธรรมดานะ


  1530852883 2

  น้องทาลงไปแล้ว อาจจะเห็นว่าเนื้อมะขามเปียกชัดมาก อีกข้างจะไม่มีอะไร เพราะเป็นเซรั่มนั่นเอง

  1530852901 5

  หลังเช็ดมะขามเปียกออก วันแรกก็จะได้ผลประมาณนี้

  ผ่านไปประมาณ 5 วัน มาอัปเดตอีกครั้ง ผิวดูขาวสว่างขึ้นเบาๆ ดูเรียบเนียนด้วย ไม่ใช่แค่ด้านนีเวียนะ แต่มะขามเปียก วิธีบ้านๆ ที่เรามองข้าม ก็ให้ผลที่เลอค่าเช่นเดียวกันค่ะ

  7 วันผ่านไป ความกระจ่างใส เริ่มมาแล้ว ด้านเซรั่มนีเวียจะดูสว่างกว่านิดนึง เพราะน้องเขาป้องกันแดดด้วย ทาเช้า เย็น ก็เลยได้ผลที่น่าตกใจกว่า แต่น้องมะขามก็ไม่น้อยหน้า ความเรียบเนียนนางมานะคุณ ผิวนี่ดีเชียวล่ะ

  แสงอาจจะแรงไปหน่อย แต่ความจริงแล้ว คือ น้องขามนางเริ่มตามความกระจ่างใสทัน ณ ตอน 10 วันหลังใช้ ความกระจ่างใสของแขนทั้งสองข้างเริ่มจะเท่ากันแล้วค่ะ

  14 วันหลังใช้ นับเป็น 2 อาทิตย์ ความกระจ่างใสไม่ได้ต่างกันเลย งานดีทั้งคู่ น้องขามก็ขจัดความหมองได้ดี ผิวเนียน จุดด่างดำลดลง น้องนีเวียเองก็เริ่ด เพิ่มความสว่างได้ ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใสขึ้น จัดว่าประสบความสำเร็จ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe