Articles love2
ความรัก

7 เคล็ดลับ การเข้าหาผู้ใหญ่ฝั่งแฟนหนุ่ม ให้กลายเป็น 'ลูกสะใภ้คนโปรด'

วิธีเข้าหาผู้ใหญ่ให้ประทับใจพ่อแม่แฟน


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รักเหมือนพ่อแม่ตัวเอง

  • 2. เข้ากับครอบครัวเขาให้ได้

  • 3. เปิดใจรับฟังคำสั่งสอน

  • 4. แสดงความห่วงใยอยู่เสมอ

  • 5. มีของฝากติดมือเสมอ

  • 6. มีความเป็นแม่ศรีเรือน

  • 7. รู้จักควบคุมอารมณ์


  เวลามีความรัก เรามักจะนึกถึงแค่เรื่องของเรากับคนรัก ความจริงแล้วองค์ประกอบที่มีอิทธิพลต่อความรักยังมีอีกหลายเรื่อง อย่างพ่อแม่และครอบครัวก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมาก ต่อให้รักกันมากแค่ไหน แต่ถ้าครอบครัวเขาไม่ชอบเรา ก็อาจทำให้ความรักพังทลายได้ วันนี้เรามีเคล็ดลับการทำให้ครอบครัวแฟนรักเรามาฝากสาว ๆ ไม่ยากหากตัั้งใจจริง 

  1. รักเหมือนพ่อแม่ตัวเอง

  เมื่อเรารักลูกชายเขาแล้ว ก็ควรเปิดใจรักพ่อแม่ของเขาด้วย ให้ความเคารพเปรียบเสมือนพ่อแม่ของเรา ดูแลปรนนิบัติท่านเหมือนที่เราทำกับพ่อแม่ตัวเอง แล้วสุดท้ายท่านก็จะรักและเอ็นดูเราเหมือนลูกอีกคนของท่านเองโดยไม่ต้องฝืนใจ

  2. เข้ากับครอบครัวเขาให้ได้

  ก่อนที่จะไปพบครอบครัวเขา ควรศึกษาวัฒนธรรมในครอบครัวเขาเสียก่อน ว่าการดำเนินชีวิตของครอบครัวเขาเป็นอย่างไร และพยายามทำตัวให้กลมกลืน เพราะนี่คือสิ่งที่สำคัญสำหรับอนาคต ถ้าเมื่อไหร่ที่ตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว เราก็ต้องอยู่กับครอบครัวเขาให้ได้ด้วย

  3. เปิดใจรับฟังคำสั่งสอน

  เมื่อไหร่ที่ผู้ใหญ่เอ่ยปากสอนเรา นั่นแปลว่าท่านหวังดีอยากให้เราดำเนินชีวิตไปในทางที่ถูกที่ควร เปิดใจรับฟัง หากเรื่องไหนที่เราไม่เห็นด้วยก็ควรเก็บไว้ในใจ ไม่ควรเถียงออกไป ท่านผ่านร้อนผ่านหนาวมามากกว่าเรา รับฟังไว้ก็ไม่เสียหายอะไร แถมยังได้ข้อคิดมาประยุกต์ใช้ในชีวิตเราอีกต่างหาก

  4. แสดงความห่วงใยอยู่เสมอ

  ผู้ใหญ่ส่วนมากก็ต้องการให้ลูกหลานคอยดูแลห่วงใย หากไม่ได้เจอท่านบ่อย ๆ ก็ควรโทรหาท่านบ้าง คอยถามไถ่ความเป็นไปของท่านอยู่เสมอ แสดงให้ท่านเห็นถึงความเป็นห่วงที่เรามีให้ หากท่านเจ็บป่วยก็ต้องหาเวลาไปเยี่ยมเยียนและคอยดูแลปรนนิบัติให้ท่านหายดี คอยเป็นกำลังใจให้อย่าได้ขาด

  5. มีของฝากติดมือเสมอ

  เวลาไปไหนควรนึกถึงท่านเสมอ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นของมีค่ามีราคา เพียงแค่ของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ท่านรู้สึกว่าเราให้ความสำคัญกับท่านอยู่ตลอด หรือเวลาที่ไปบ้านแฟนก็ควรซื้อของบำรุงสุขภาพหรือผลไม้ติดมือเข้าไปอยู่เสมอ แค่นี้ก็ทำให้พ่อแม่ของแฟนชื่นใจแล้วล่ะ

  6. มีความเป็นแม่ศรีเรือน

  แน่นอนว่าถ้าพ่อแม่ของเขาจะเลือกลูกสะใภ้สักคน ก็จะต้องเป็นผู้หญิงที่สามารถดูแลเขาได้ ควรแสดงให้พ่อแม่เขาเห็นว่าเราสามารถดูแลลูกชายเขาได้เป็นอย่างดี เวลาไปบ้านเขาก็ควรช่วยหยิบจับงานในบ้านบ้าง อย่าทำตัวเป็นแขก ควรทำตัวเป็นคนในครอบครัวเขาดีกว่า

  7. รู้จักควบคุมอารมณ์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe