1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

Look ! รวมซีรีส์ 4 สไตล์ 4 แนว เก็บไว้ดูยาวๆ วันหยุดนี้ สาวซิสขี้เบื่อห้ามพลาด!

วันหยุดยาวๆ แบบนี้จะทำอะไรดีนะ จะไปเที่ยวก็เปลืองเงิน อยู่บ้านเฉยๆ ก็น่าเบื่อ เปิดคอมนั่งดูซีรีส์ยาวๆ กันไปเลยดีกว่า


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ Alias Grace

  • ★ The sound of your heart

  • ★ 13 Reasons Why

  • ★ Stranger Things

   
  *: (=' :') :: CrystalBunny :::::::::::::::::::::

     ทา ด๊าาา...~  สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคน ( ≧▽≦ ) ช่วงนี้ฝนตก สาวคนไหนกำลังอยู่ในห้อง ง่วงๆ เบลอๆ ทำหน้าเหมือนคนกำลังเบื่ออยู่บ้าง แฮ่ จะบอกว่าเป็นเหมือนกันเลยค่ะ เข้าใจเลยว่าจะออกไปข้างนอกก็กลัวจะเปียก บรรยากาศแฉะๆ ทำเอาเซ็งไปหมด ยิ่งน้องๆ คนไหนอยู่ช่วงปิดเทอมด้วยยิ่งน่าเบื่อใช่ไหมล่ะคะ

     วันนี้เราก็มีซีรีส์ดีๆ มาฝากสาวๆ ให้เก็บเอาไว้ดูในวันหยุดยาวกับวันอากาศครึ้มๆ ฝนพรำๆ กัน ดูให้ฉ่ำปอดไปเลยกับ ซีรีส์ 4 เรื่อง 4 สไตล์ ดูวนไปค่ะ!


  .。✿.:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿

  ★ Alias Grace

  Cr. Netflix


     เรื่องนี้แสดงนำโดยนางเอกแสนสวยเจ้าของนัยน์ตาเฉยชาปนเศร้าอย่าง Sarah Gadon โดยเนื้อเรื่องดำเนินเกี่ยวกับสาวรับใช้คนหนึ่งที่ถูกตัดสินว่าผิดจากคดีฆาตกรรมคุณคินเนียร์และแนนซี่ซึ่งเป็นอดีตเจ้านายของเธอ ทว่าเรื่องในตอนนั้นทั้งหมดเธอเองก็จำไม่ได้ เห็นเพียงภาพเลือนลางแต่ก็คล้ายว่าตัวเองไม่ได้ทำ

     " เกรซ " เติบโตขึ้นมาด้วยการถูกตีตราว่าเป็นฆาตกรสาว ในขณะเดียวกันก็ได้พบกับคุณหมอ ( รูปหล่อและงานดี ) นามว่า " ไซม่อน " เข้ามาร่วมไขปริศนาให้สาวใช้เป็นอิสระจากข้อกล่าวหานั้น


     เนื้อเรื่องเป็นแนวๆ หนังสืบสวน วิธีการเล่าของหนังเรื่องนี้คือสลับไปมาระหว่างอดีตและปัจจุบัน ( นางเอกเล่าเรื่องอดีตของตัวเอง ) สลับกับมุมมองของคนอื่นไปเรื่อยๆ ทำให้เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด หนังแอบอึดอัดแบบอึนๆ ในบางช่วง แต่น่าติดตามสุดๆ! ระหว่างที่ดูก็สร้างคำถามให้กับผู้ชมไปด้วย แถมการแสดงของนางเอกก็เข้าถึงอารมณ์ได้อย่างลึกซึ้ง

  ★ The sound of your heart

  Cr. TATA Running Man


     ซีรีส์แนวคอมเมดี้ตลกโปกฮาที่สาวซิสไม่ควรพลาด ดูกับแฟนก็ได้ ดูคนเดียวก็โอ เรื่องนี้เป็นการ์ตูนใน Webtoon มาก่อนที่ชื่อว่า " สารพัดจิตหลุดสุดหัวใจ " การ์ตูนแนวขบขันที่ได้รับเสียงตอบรับดีจนกลายมาเป็นซีรีส์ โดยเนื้อหาของ The sound of your heart ก็จะเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่ตัวละครเอกเป็นนักเขียนการ์ตูนเล่าเรื่องชีวิตประจำวันของครอบครัวตัวเอง

     คาแรคเตอร์เป็นครอบครัวบ๊องๆ ทั้งพ่อ แม่ พี่ชาย ที่มีเรื่องหลุดๆ อยู่ตลอดเวลา แทรกด้วยเรื่องรักของวัยรุ่นระหว่างนางเอกกับพระเอกด้วยวิธีการเล่าแบบตลกๆ สาวซิสไม่ควรพลาดเพราะซีรีส์เรื่องนี้แหละที่จะทำให้สาวๆ หัวเราะจนท้องแข็งขณะเดียวกันก็อบอุ่นหัวใจสุดๆ


     รูปแบบการดำเนินเรื่องไม่หวือหวา เป็นชีวิตประจำวันของครอบครัวธรรมดาทั่วไปที่เล่าผ่านมุมมองของสมาชิกคนในครอบครัว แทรกมุกเกินจริงเล็กน้อย แต่ก็มีความสมจริง กล่าวคือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ปกติ อยู่ที่ว่าตัวละครเอกจะมองแบบไหน มีเรื่องที่ทำให้ตลกจนรู้สึกเศร้า ( เอ๊ะ? ) และขำสุดๆ เมื่อในเรื่องมีฉากซึ้งๆ ( ... )

     ใครที่ขี้เหงาไม่ควรพลาดเพราะเรื่องนี้แหละที่จะทำให้คุณรู้สึกว่า " อยู่เหงาๆ คนเดียวดีกว่า " เรื่องวุ่นวายของครอบครัวนี้จะเป็นอย่างไร ต้องลองค่ะ!


  ★ 13 Reasons Why

  Cr. Netflix


    " คุณเคยเป็นเหตุผลที่ทำให้ใครซักคนต้องตายไหม ? "

     เหตุผล 13 ข้อที่ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งหัวใจแหลกสลาย และ " เรื่องนี้ต้องดู " ซึ่งนี่เป็นเพียงเหตุผลข้อเดียวที่ควรดูเรื่องนี้ เนื้อเรื่องฉายภาพไปที่สังคมวัยรุ่นชาวอเมริกัน สะท้อนความจริงอันน่าหดหู่ของเด็กทุกคนที่ต้องเจอในชีวิตประจำวัน เรื่องนี้เริ่มต้นโดยตัวละครหลัก " เคลย์ " ได้รับกล่องเทปที่บันทึกเสียงของ " แฮนนาห์ " เกี่ยวกับเหตุผล 13 ข้อที่ทำให้เธอเลือกที่จะฆ่าตัวตาย

     กฎมีอยู่ว่าจะต้องส่งเทปนี้ให้แต่ละคนที่เป็นหัวข้อในแต่ละเทป ซึ่งก็มีทั้งหมด 12 คน ซึ่งถ้าไม่ทำตามนี้ เทปที่เป็นความลับนี้ทั้งหมดที่เล่าเกี่ยวกับสาเหตุการตายของเธอจะถูกเผยแพร่ต่อสาธารณะ


     เนื้อเรื่องหดหู่ หม่นๆ แอบอึดอัด มีความเป็นหนังแนวสืบสวนนิดๆ หนังจะพาเราไปเจอกับบรรยากาศและเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยข้อความจากเทปของแฮนนาห์ พร้อมความทรงจำของเธอที่มีร่วมกันกับเคลย์ ( ซึ่งหมายความว่าเคลย์เป็นหนึ่งในเหตุผลนั้น ) มีความลุ้นเบาๆ เพราะเราจะไม่รู้เลยว่าใครจะเป็นคนในเทปบ้าง

     ดังนั้นเลยให้ความรู้สึกเหมือนว่าคนดูเป็นคนสืบเอง เรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่มีช่วงเวลาแสนสดใสและค่อยๆ แตกสลายไปเรื่อยๆ หนังค่อนข้างดาร์กพอสมควรค่ะ

  ★ Stranger Things

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe