Articles food
อาหาร

เมนูอาหารเช้าสไตล์ของหวานสุดเริ่ด BREAKFAST BANANA SPLIT #ทำง่ายแถมยังหน้าตาดีด้วย

เมนูอาหารเช้าสุดเริ่ด ทำง่ายแถมยังหน้าตาดีด้วย
เมนูกล้วยๆ แต่สวยไม่ธรรมดา


» » - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • BANANA SPLIT

  • Breakfast banana split

  • วิธีทำ Breakfast banana split


  ฮาโหลสาวๆ
  สาวๆ มีบางอารมณ์ที่ตื่นมาก็อยากทานของหวานทันทีเลยไหมคะ จะบอกว่าเราเป็นบ่อยมาก ทำให้เราต้องสรรหาเมนูอาหารเช้าที่ทำง่าย แต่อร่อย ที่สำคัญเป็นของหวานที่ดีต่อสุขภาพ มาทำทานเองอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราได้เมนูเด็ดก็ไม่พลาดนำมาฝากสาวๆ ที่รักในของหวานเหมือนกับเรา โดยเมนูก็คือ " BREAKFAST BANANA SPLIT " โหย...แค่ฟังชื่อก็น่าทานแล้ว


  แต่สาวๆ ยังไม่ต้องตระหนกตกใจ กลัวว่าจะทำทานเองไม่ได้นะคะ เพราะรับรองว่าเป็นสูตรที่ใครก็สามารถทำทานเองได้ โดยเฉพาะสาวๆ สายรักสุขภาพนั้นมีส่วนผสมเหล่านี้อยูในบ้านอย่างแน่นอน ที่สำคัญรับประกันความอร่อยค่ะ เอาล่ะ...อย่าให้เสียเวลา เรารีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะเป็นเมนูอะไร และทำอย่างไรบ้าง

   

  BANANA SPLIT


  ถ้าพูดถึง  banana split สาวๆ หลายคนคงนึกถึงไอศกรีมร้านดัง ยี่ห้อที่เราพบเห็นกับตามห้างใช่ไหมคะ แต่ความเป็นจริงแล้วไม่ได้มีแค่ที่เหล่านั้นนะคะ เพราะ banana split คือของหวานที่มีส่วนประกอบสำคัญอย่างไอศกรีมและกล้วย โดยเมนูนี้มีขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1904 โดยเดวิด อีแวนส์ สตริกเกลอร์ เภสัชกรฝึกหัด ซึ่งเมนูนี้ขายในราคา 10 เซ็นต์และได้รับความนิยมอย่างมาก โหย...มีความเป็นมาที่ยาวนานสุดๆ


  ซึ่งด้วยความนิยมนี้ ไอศกรีมนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปี ค.ศ. 1907 โดยดั้งเดิมนั้น ไอศกรีมบานานาสปลิต ประกอบด้วยกล้วยหนึ่งลูกผ่าตามยาว และมีไอศกรีมสองก้อนวางตรงกลาง ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและเชอร์รี่ ต่อมาจึงถูกพัฒนาต่อจนกระทั่งมีไอศกรีมสามรสอย่างที่เราเห็นในปัจจุบันคือ วานิลลา ข็อกโกแลต และสตอรว์เบอร์รี่ค่ะ

   

  Breakfast banana split


  สาวๆ คงเห็นแล้วว่าเมนูนี้ไม่ยากอย่างที่คิด ทำทานเองได้แน่นอน ขอแค่สาวๆ มีอุปกรณ์ และใช้ส่วนผสมไม่กี่อย่างเท่านั้น ก็สามารถทำบานานาสปลิตทานเองได้ที่บ้าน แต่ถ้าสังเกตก็จะรู้ว่ามันเป็นเมนูที่อ้วนมาก!!!!! ดังนั้นผู้หญิงสายสุขภาพอย่างเรายอมไม่ได้ค่ะ วันนี้จึงคัดสรรสูตรที่ดีต่อสุขภาพ กินแล้วไม่รู้สึกผิดมาฝากกันค่ะ ที่สำคัญคือเธอยังจะได้รับสารอาหารที่ดี และมีคุณค่าจากกล้วย โยเกิร์ต และผลไม้ต่างๆ ด้วย เอาล่ะ เรารีบไปดูกันเลยค่ะว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง

   

  ส่วนผสม


  1.
  กล้วย
  1
  ลูก
  2.
  โยเกิร์ตสตรอเบอร์รี่
  ½
  ถ้วย
  3.
  แบล็คเบอร์รี่
  ¼
  ถ้วย
  4.
  ราสเบอร์รี่
  ¼
  ถ้วย
  5.
  กราโนล่า
  ½
  ถ้วย
  6.
  ช็อกโกแลตชิพ (สำหรับตกแต่ง)

  Photos
  แอบแนะนำว่าควรทานเมนูนี้เป็นอาหารเช้านะคะ เพราะแม้ว่าเราจะปรับให้สูตรเป็นแบบสุขภาพ แต่พลังงานที่จานนี้ให้ก็ไม่น้อยเลยที่เดียวมีมากถึง 626 kcal / 1 ถ้วย ดังนั้นทานแล้วก็ไปวิ่งออกกำลังกายด้วยนะคะ อย่าปล่อยให้ตัวเองอ้วนเด็ดขาด หรือสูตรนี้ได้ 1 ถ้วยจะแบ่งไปทานกับเพื่อน หรือใครก็จะช่วยลด Cal ได้มากเลยนะคะ

  วิธีทำ Breakfast banana split


  วิธีทำ แทบไม่มีอะไรที่ยากเลยค่ะ เพียงแค่นำทุกอย่างมาจัดเรียงให้สวยงามเท่านั้น โดยเริ่มต้นจากการเตรียมโยเกิร์ต แช่ในตู้เย็นจนมันแข็งตัวคล้ายไอศครีม หลังจากนั้นก็ค่อยตักออกมาวางลงบนกล้วยที่ผ่าครึ่ง ใส่ลูกบลูเบอร์รี่ และช็อกโกแลตชิพ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ Banana Split แสนอร่อยแล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe