Articles etc
อื่น ๆ

7 นิสัยเปลี่ยนตัวเอง มีความสุข และสุขภาพดี ยิ้มหวานได้ทั้งวัน Part 2

7 นิสัยเปลี่ยนตัวเอง มีความสุข และสุขภาพดี Part 2
มีความสุขง่ายๆได้ทั้งวัน ด้วยการไม่ทำ...


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 4. กินอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ

  • 5. ฟังเพลงสร้างอารมณ์

  • 6. ปิดการแจ้งเตือนทางโทรศัพท์

  • 7. อ่านสิ่งดีๆ ตั้งแต่เช้า


  ฮาโหลสาวๆ

  จากคราวที่แล้ว ที่เรานำเรื่องราว " 7 นิสัยที่สาวๆ ควรเปลี่ยน ถ้าอยากมีความสุข " มาฝากกันไปแล้ว แต่ก็ยังไม่ครบถ้วนทั้งเจ็ดข้อเนอะ เพิ่งบอกไปสามข้อเอง วันนี้เราก็เลยรีบมาต่อกันอย่างด่วนๆ เอาล่ะ อย่ามัวเสียเวลา เรารีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าอีก 4 ข้อนั้นจะมีนิสัยอะไรบ้างที่เราควรปรับเปลี่ยน และทำมันนะคะ ไปค่ะ
   

  4. กินอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ


  เราทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า อาหารเช้ามีประโยชน์มาก มันเป็นเสมือนการเติมพลังให้กับการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้นคงไม่ดีแน่ถ้าเธอเติมพลังด้วยกาแฟเพียง 1 แก้ว ซึ่งสำหรับบางคนอาจจะคิดว่ามันทำได้ยาก และไม่มีวันทำได้ ต้องสารภาพว่าเราเองก็เคยเป็น 1 ในนั้น แต่ในความจริงแล้วทุกคนสามารถทำมันได้นะคะ เคล็ดลับคือเพียงแค่ตื่นขึ้นให้เช้าอีกสัก 30 นาที เพียงแค่นี้สาวๆ ก็จะมีเวลาในการชิลล์ กินอาหารสุดอร่อยในตอนเช้าแล้วล่ะค่ะ


  เคล็ดลับอีกข้อของการทานอาหารเช้าเพื่อสุขภาพก็คือ เมื่อสาวๆ ไม่มีเวลามากพอในการเตรียมอาหาร เธอก็สามารถทำมันในตอนเย็น หรือดึก ที่สำคัญควรเลือกเป็นเมนูง่ายๆ อย่างเช่นขนมปัง และมันฝรั่งต้ม ที่สำคัญอย่าลืมเพิ่มโปรตีนจากไข่ต้มเข้าไปด้วย เพียงแค่นี้สาวๆ ก็จะได้รับสารอาหารเช้าอย่างครบถ้วน โดยที่ไม่ต้องไปทำงานสายแล้วนะคะ

   

  5. ฟังเพลงสร้างอารมณ์


  เพลงเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างอารมณ์ของเราได้เป็นอย่างดี ดังนั้นในขณะที่สาวๆ กำลังขับรถหรือทำกิจวัตรประจำวัน สาวๆ อาจจะเปิดเพลงเพื่อสร้างอารมณ์ให้กับเช้าวันใหม่ ส่วนเพลงนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวของเธอเอง แต่แนะนำว่าให้เลือกเพลงที่ช่วยทำให้เธอรู้สึกดีและเพิ่มพลังก็จะเริ่ด ตัวอย่างเช่นเธออาจต้องการเริ่มต้นเช้าด้วยเพลง upbeat หรือ คุณถ้าต้องการความสงบเงียบและผ่อนคลาย จะฟังแนวคลาสสิกก็ไม่มีใครว่านะคะ

   

  6. ปิดการแจ้งเตือนทางโทรศัพท์


  สาวๆ หลายคนคงร้องว่าทำไม่ได้ในทันที เพราะสาวๆ หลายคนเมื่อตื่นนอน สิ่งแรกที่ทำก็คือการจับโทรศัพท์มือถือ อัปเดตข่าวสารของเพื่อน และคนอื่นๆ ใช่ไหมคะ แต่เราจะบอกว่าการทำแบบนั้นนอกจากจะเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์แล้ว ยังอาจจะส่งผลให้เธออารมณ์เสียไปตลอดทั้งวันก็ได้ 


  สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะจากงานวิจัยระบุว่า อารมณ์ 1 ชั่วโมงหลังจากตื่นนอน จะเป็นตัวกำหนดอารมณ์ของเธอทั้งวัน ดังนั้นการรับข่าวสารที่มากเกินไป ( ที่สำคัญดราม่าในโลกโซเชียลนั้นมีเยอะมาก ) จะทำให้เธออารมณ์เสียได้ตลอดทั้งวันนะคะ แต่ถ้าจะให้ปิดมือถือเลยก็คงจะเป็นอะไรที่ทรมานใจกันเกินไป ดังนั้นแค่สาวๆ เปลี่ยนโทรศัพท์ไปที่โหมด " ไม่รบกวน " เพียงเท่านั้น เธอจะก็มีอารมณ์ที่ดี และมีเวลาเหลือมากพอในการทำสิ่งต่างๆ อย่างไม่เร่งรีบแล้วค่ะ รับรองว่าดี๊ดี ลองทำตามดูนะคะ

   

  7. อ่านสิ่งดีๆ ตั้งแต่เช้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe