1582701981 cat makeup color
แต่งหน้า

แป้งฝุ่นตัวดัง THREE Vs Laura Mercier กับฮาวทูแต่งหน้าผิวโกลว์ๆ ธรรมชาติ

‘เราจะมาแต่งหน้าผิวละมุนแบบไม่โบ๊ะ’ ด้วยสองแป้งฝุ่นแบรนด์ดังอย่าง THREE กับ Laura Mercier มาลองดูกันดีกว่าว่าตัวไหนกันที่จะทำให้ลุคงานผิวของเราวันนี้ของมาไม่โบ๊ะ


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
ฮัลโหลทุกคน imnoodee กลับมาแล้วว
กลับมารอบนี้เรากลับมาพร้อมของเล่นชิ้นใหม่
ที่เพิ่งไปโดนมานั้นก็คือ THREE นั้นเองงง เราได้มาทั้ง  Foundation Serum, Powder ,
THREE AIRLIFT SMOOTHING WAND และใช่ค่ะ วันนี้เราจะมาป้ายยาทุกคนกับแบรนด์
THREE และก็ตามหัวข้อบทความ ‘เราจะมาแต่งหน้าผิวละมุนแบบไม่โบ๊ะ’
ด้วยสองแป้งฝุ่นแบรนด์ดังอย่าง THREE กับ Laura Mercier
มาลองดูกันดีกว่าว่าตัวไหนกันที่จะทำให้ลุคงานผิวของเราวันนี้ของมาไม่โบ๊ะ

ขั้นตอนแรก

ILLAMASQUA Beyond Veil Primer

พูดถึงงานผิว เราะขาด Primer ไม่ได้เด็ดขาด วันนี้เราใช้  ILLAMASQUA Beyond Veil Primer หากใครที่ชอบแต่งหน้าลุคดิวอี้ โกลว์ๆ ต้องไม่พลาดกับ Primer ตัวนี้ เพราะช่วยควบคุมความมันได้ดี มีชิมเมอร์ช่วยกระจายแสงได้ดี เหมาะกับสาวๆ ผิวมันแบบเราที่อยากหน้าดิวอี้ แต่ไม่มันเยิ้มนะจ๊ะ และอีกอย่างปัญหาของสาวผิวมันคือจะมีสิวง่าย ถ้าเรายิ่งใช้ไพร์เมอร์ที่มีซิลิโคนก็ยิ่งทำให้หน้าเราแพ้ ตัวนี้เหมาะกับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายด้วยนะ ลองซื้อมาใช้ดูกันได้จ้า
1530780191 01 primer


ขั้นตอนที่สอง

THREE ANHELIC SYNTHESIS  FOUNDATION SERUM

1530780214 02 foundatiom

1530780226 02 2foundation

1530780240 02 3foundation

1530780793 primer

มาแล้ววว สำหรับรองพื้นที่หลายๆ คนอื้ออึง และวอแวกันมากๆ THREE ANHELIC SYNTHESIS
FOUNDATION SERUM บอกเลยว่างานผิวมาก สำหรับตัวนี้ เนื้อบางเบามากกกกๆ และด้วยความที่มันเป็น Foundation Serum เวลาลงควรวอร์มเนื้อเซรั่มที่มือ และนวดทาที่ใบหน้า เขาบอกว่ายิ่งนวดยิ่งบำรุงนะจ๊ะ ให้ฟีลเหมือนทาเซรั่มบำรุงผิวหน้าไปอี้ก และมันเกลี่ยง่ายมากกกก ชอบมากจริงๆ สำหรับ Everyday Look ที่ไม่ได้ต้องการการปกปิดอะไรมากนัก ตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนไม่มีปัญหาผิว แต่สำหรับสาวที่มีปัญหาผิวแบบเราๆ ยังคงต้องการการปกปิดก็สามารถทาทับซ้ำได้และที่สำคัญมันไม่ตกร่องด้วย แถมมีทั้งสารบำรุงต่างๆ มอบความชุ่มชื่นให้กับผิวและมี SPF38 / PA+++ กันแดดด้วย

คือจริงๆ เราเป็นคนมีปัญหาผิวนะ มีรอยดำรอยแดงจากสิว แต่เราชอบเนื้อของรองพื้นตัวนี้มากๆ แต่คือมันปกปิดรอยดำรอยแดงไม่ได้มากเท่าที่ควร ซึ่งเอาจริงๆ เราก็ไม่สามารถแต่งหน้าหนักๆ ออกจากบ้านไปทำงานทุกวันใช่ไหมล่ะ ต้องมีฟีลแบบ วันนี้ฉันอยากจะแต่งหน้าเบาเบาบ้าง วันไหนได้ทาตัวนี้เราเออรู้สึกเหมือนได้พักหน้าอะ เราชอบมากจริงๆ


ขั้นตอนที่สาม
THREE AIRLIFT SMOOTHING WAND
1530780342 04 colser

สำหรับสาวๆ ที่ผิวไม่เรียบเนียนแบบฉันนน ตัวนี้จะช่วยลดเลือนริ้วรอยและผิวที่ไม่เรียบเนียน อย่างเช่นแบบ รูขุมขนที่จมูก หรือปีกจมูก ร่องแก้ม ตั่งต่าง ตัวนี้ก็ทำหน้าที่เหมือนคอลซีลเลอร์
แต่!! มันไม่มีสีจ้า มีเนื้อคล้ายๆ ลิปมัน แต่เขาบอกว่าตัวนี้เวลาทาลงไปจะทำให้บริเวณผิวที่ทาดูสว่างมากขึ้นเมื่อกระทบกับแสง

1530780371 conseler

ความจริงแล้วตัวนี้มีความใช้ยากหน่อยๆ คือด้วยความที่เนื้อมันคล้ายลิปมัน ไม่มีสี เวลาทาลงไปมันมีความทำให้รองพื้นที่ทาไปก่อนหน้านี้หลุดไปหน่อยๆ แต่เมื่อเราลองทาวนๆ ใช้นิ้วเกลี่ยๆ เออมันก็มีความรูขุมขนตื้นขึ้น หรือเราคิดไปเอง 5555


ขั้นตอนที่สี่

THREE ULTIMATE DIAPHANOUS LOOSE POWDER x Laura Mercier Translucent loose setting powder

มาถึงขึ้นตอนทำศึกของเรา ศึกระหว่างแป้ง THREE และ Laura Mercier ซึ่งเอาจริงๆ ทั้งสองแบรนด์ ด้วยสรรพคุณของทั้งสองตัวคล้ายๆ กัน แล้วก็โด่งดังพอๆ กัน แต่ใครหลายๆ คนที่กำลังลังเล หรือว่ากำลังตัดสินใจซื้อ หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยเพื่อนๆ ได้

1530780417 05

1530780438 06

1530780885 powder

เราลองทาแป้ง THREE ด้านขวา และ Laura Mercier ด้านซ้าย เทียบให้ดูว่าสองตัวนี้ได้ผลที่ต่างกันยังไง และสุดท้ายเราจะให้ดูว่าแป้งสองตัวนี้ตัวไหนคุมมันยาวนานกว่ากัน

แป้ง Laura Mercier Translucent loose setting powder

เนื้อแป้ง มีความโปร่งแสง ไม่มีสี แล้วด้วยความที่มันไม่มีสี เวลาปัดหลังลงรองพื้นทำให้สีรองพื้นเราสีไม่เพี้ยน แต่บางทีที่ทาก็รู้สึกว่ามีความวอกๆ เทาๆ ในบางทีที่ผิวเข้มขึ้น ควบคุมความมันได้ดี มีมันบ้างช่วงจมูก ไม่หนักหน้า ไม่เกิดสิวเพิ่ม

Packaging เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะตอนเราซื้อราคาโปรโมชั่น 990 บาท มันไม่มีพัฟมาให้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทำไม555 แล้วก็รูของมันใหญ่ไป ทำให้แป้งที่เทออกมาเยอะไปในบางที

แป้ง THREE ULTIMATE DIAPHANOUS LOOSE POWDER

เนื้อแป้ง แป้งมีสีออกเหลืองหน่อยๆ ทาหลังทารองพื้นก็ได้ผิวที่ดูธรรมชาติ กลืนกับสีผิวไปเลยยย คุมความมันได้ดี ไม่ดรอประหว่างวัน ไม่หนักหน้า ไม่มีสิวขึ้นเพิ่ม

Packaging เราชอบพัฟของเขา นุ่มมากกก


ขั้นตอนที่ห้า

สำหรับลุคงานผิวนี้ เราแต่งหน้าเบาเบาด้วยโทนสีพีชๆ ที่เปลือกตาด้วย 4u2 Love me more สี S12 และตามด้วย innisfree eyeshadow สีเบอร์ 15 เพิ่มความวิ้งๆ โกลว์ๆ ให้เปลือกตา และตามด้วย innisfree Gel liner สีน้ำตาลให้ลุคธรรมชาติสุดๆ และขนตาที่เราชอบมากๆ ของ Taiwan เบอร์ 216 เป็นขนตาที่โคตรธรรมชาติ ถูกและดีมาก

สำหรับงานแก้มโกลว์ เราใช้ 4u2 Love me more สี S12 และ highlighter ของ Wet n Wild สี E321B Precious Petals ที่บริเวณโหนกแก้มจ้า

และ Contour ด้วย Sleek Face Contour สี Kid Medium

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแต่งหน้า)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe