Articles health
สุขภาพ

ลดแบบด่วน ! แชร์ 10 'ทริคลดน้ำหนัก' ในกรณีเร่งด่วน ที่สาวซิสไม่ควรพลาด

สาวซิสห้ามพลาด วิธีลดน้ำหนักฉบับเร่งด่วน หุ่นสวยง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • กินอาหารประเภทโปรตีนในมื้อเช้า

  • เลี่ยงน้ำหวานและน้ำผลไม้

  • ดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนกินข้าว

  • เลือกกินอาหารสำหรับลดน้ำหนัก

  • เน้นกินอาหารที่มีไฟเบอร์

  • ดื่มกาแฟหรือชา

  • กินอาหารที่ไม่ปรุงรส

  • ค่อยๆ กิน กินช้าๆ ไม่ต้องรีบ

  • ช่างน้ำหนักตัวเองบ่อยๆ

  • พักผ่อนให้เพียงพอ ห้ามนอนดึก

   
  *: (=' :') :: CrystalBunny :::::::::::::::::::

     จ๊างงง ! (≧◡≦) เจอกันอีกแล้วนะคะทุกคน เอ.. ช่วงนี้มีสาวคนไหนกำลังหาวิธีลดน้ำหนักแบบเร็วๆ อยู่บ้างหรือเปล่านะ? บางทีการเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบออกกำลังกายเนี่ยก็ลำบากเหมือนกันใช่ไหมคะ เพราะการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดก็คือการออกกำลังกาย

   
    แต่สำหรับสาวบางคนที่ขี้เกียจเคลื่อนไหวร่างกายแต่ก็อยากลดหุ่นหรือควบคุมน้ำหนักล่ะ!? ไม่ต้องนั่งหาสารพัดวิธีที่จะช่วยลดน้ำหนัก หรือเสี่ยงอันตรายด้วยการกินยาลดน้ำหนักแล้วอดอาหารอีกต่อไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีข้อมูลดีๆ กับ 10 วิธีทริคลดน้ำหนักฉบับเร่งด่วนมาฝากให้สาวๆ ได้รับชมกัน เอาล่ะไหนดูซิ 10 ข้อที่เราจะมาบอกนั้นจะมีอะไรบ้างนะ

  *゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿

  กินอาหารประเภทโปรตีนในมื้อเช้า


     สาวๆ ควรจะตื่นเช้าๆ เพื่อมารับประทานอาหารเช้ากันทุกวัน ซึ่งการเลือกกินอาหารประเภทโปรตีนอย่าง ไข่ ไก่ เบคอน ก็จะทำให้อิ่มท้องได้นานขึ้น ลดความอยากอาหารระหว่างวันได้ ยิ่งใครที่ต้องทำงานหรือเรียนแล้วล่ะก็อาหารเช้าเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ เพราะร่างกายก็ต้องผ่านช่วงอดอาหารในยามดึกหรือตอนที่เราหลับมาแล้ว ถ้าไม่ทานอาหารก็จะยิ่งทำให้ร่างกายเพลียหนักไปใหญ่นะคะ 


     การกินอาหารประเภทโปรตีนก็จะช่วยปรับการทำงานของร่างกายให้กลับมาเป็นปกติ เช่นระบบการเผาผลาญพลังงาน ซึ่งถ้าไม่กินอาหารเช้าก็จะทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ช้าลง ส่วนปริมาณแคลอรี่ในมื้อเช้าที่เหมาะสมต่อการลดน้ำหนักก็ประมาณ 250 - 400 แคลอรี่ค่ะ

  เลี่ยงน้ำหวานและน้ำผลไม้


     ไม่ว่าจะเป็นน้ำแดง เขียว น้ำอัดลม หรือน้ำผลไม้สำเร็จรูปแบบกล่องก็ไม่ควรกินทั้งนั้นค่ะ เพราะอย่างที่เข้าใจกันง่ายๆ ค่ะว่าน้ำตาลไม่เหมาะที่จะดื่มในช่วงเวลาที่เราต้องการคุมน้ำหนักหรืออยากลดหุ่น ถ้าหิวน้ำก็ควรดื่มน้ำเปล่าไปเลยจะดีกว่าค่ะ


     ยิ่งน้ำผลไม้นี่ตัวอันตรายเลย ถ้าในระหว่างที่เรากำลังดูแลหุ่นตัวเองแล้วอยากดื่มน้ำผลไม้ก็ควรเลือกแบบคั้นสดไม่ใส่น้ำตาลนะคะ หรือกินเป็นผลไปเลยก็จะดีกว่ามาก เพราะน้ำผลไม้บรรจุกล่องที่เราเห็นกันทุกวันนี้เมื่อดูที่ฉลากดีๆ จะพบว่ามีน้ำตาลค่อนข้างสูงแถมยังมีโซเดียมปริมาณมากอีก ซึ่งเจ้าโซเดียมนี่แหละค่ะที่มีผลทำให้ร่างกายของเราบวมน้ำ เพราะฉะนั้นห้าม! เลยนะคะ

  ดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนกินข้าว


     การดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนจะรับประทานอาหารสักครึ่งชั่วโมงก็จะทำให้ลดปริมาณอาหารที่ทานลงได้ แถมยังช่วยลดความอยากอาหารลงได้เยอะเลยล่ะค่ะ โดยหากสาวๆ ดื่มน้ำ 1 ขวด ประมาณ 0.6 ลิตร ก็จะช่วยให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่น และไม่ทำให้อยากกินขนมจุกจิกด้วย ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยน้า


     น้ำเปล่าไม่เพียงแค่ช่วยให้เราลดความอยากอาหารลง น้ำอุ่นๆ จะช่วยทำให้ร่างกายของเราอุณหภูมิลดลง ซึ่งนั่นก็จะทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น เวลาที่เรารับประทานอาหารลงไปก็จะช่วยย่อยและเผาผลาญเร็วขึ้น เห็นไหมล่ะคะว่าการดื่มน้ำเปล่าอุ่นๆ เนี่ยดีต่อการลดน้ำหนักขนาดไหน

  เลือกกินอาหารสำหรับลดน้ำหนัก


     ไม่จำเป็นต้องเป็นอาหารแบบคลีนจ๋าก็ได้ค่ะ เพราะอาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนักจริงๆ แล้วคืออาหารที่มีไขมันต่ำ ให้พลังงานพอเหมาะ และทำให้อิ่มท้อง ซึ่งนั่นก็คือไข่ต้ม ปลาทูน่า อกไก่ ผักสีเขียว ซึ่งนี่ก็เป็นอาหารที่หากินได้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ


     พยายามกินแบบใช้เครื่องปรุงน้อยๆ รสชาติไม่จัด เพราะการกินอาหารรสอ่อนๆ จะทำให้ความอยากอาหารของเราอยู่ในระดับปกติ ทำให้เรารู้สึกตัวเมื่ออิ่ม ลดความอยากที่จะกินต่อ และช่วยควบคุมปริมาณอาหารได้ดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe