1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

จะฤดูไหนก็ยัง 'หน้ามัน!' ส่อง 5 วิธีแก้หน้ามัน แบบเฉพาะกิจ

โอ้ย เบื๊อเบื่อ! ร้อน หนาว ฝน หน้าก็มัน ไปเที่ยว ไปเรียน ไปทำงานก็อายเพื่อน แบบนี้ไม่ไหวนะ ต้องหาวิธีจัดการด่วน!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. การเลือกโฟมล้างหน้า

  • 2. ครีมบำรุงที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

  • 3. แต่งหน้ายังไงไม่ให้มัน

  • 4. กระดาษซับหน้า

  • 5. ฉีดน้ำแร่ แล้วซับระหว่างวัน

   

  หน้ามัน! นี่มันเกิดอะไรขึ้น เจอแบบนี้ ไม่ชอบเลยอะ

  สาวๆ อย่างเรากำลังมีปัญหาค่ะ และปัญหาเหล่านี้มันยากที่จะแก้ ขอถอนหายใจยาวๆ และรัวๆ เลยนะ หน้ามัน มันเป็นปัญหาระดับโลก จะต้องทำยังไง มันถึงจะออกไปจากชีวิต! เอางี้ วันนี้ลองเข้ามาอ่าน 5 วิธีแก้หน้ามันแบบเฉพาะกิจ ระหว่างวันเราไม่ควรปล่อยให้หน้าเยิ้ม เจอแฟน เจอเพื่อน อ่อยผู้ ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ หรือที่ไหน หน้าของเราจะต้องกริบ สวยแบบไร้ที่ติ ถ้าความมันมันบังเกิด ก็ต้องกำจัด ตามดูวิธีทั้งหมด สยบความมัน เรียกคืนความเป๊ะ จะมีวิธีไหนบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

   

  1. การเลือกโฟมล้างหน้า

  ถ้าไม่อยากให้ระหว่างวันมีปัญหาเรื่องหน้ามัน ขั้นตอนการล้างหน้านี่แหละสำคัญสุดๆ การเลือกใช้โฟมล้างหน้าสำหรับสาวๆ หน้ามัน สำคัญมากๆ นะ คุณจะเลือกใช้อะไรก็ได้ไม่ได้นะคะ แน่นอนว่าแต่ละคนผิวไม่เหมือนกัน เวลาเลือกใช้โฟม ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเอง

  แต่ด้วยความที่เป็นคนหน้ามันมากๆ อย่างแรกที่ควรนึกถึงคือ เป็นโฟมสูตรควบคุมความมัน ช่วยลดความมันส่วนเกิน และทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก โฟมสำหรับสาวหน้ามัน จะทำความสะอาด และป้องกันได้ตรงจุดกว่า เพราะฉะนั้น เลือกใช้โฟม ต้องละเอียด อย่าละเลยนะ

  2. ครีมบำรุงที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

  เคยมั้ย ทำไมใช้ครีมตัวนี้แล้วหน้ามันยิ่งกว่าเดิม นั่นเพราะครีมตัวนั้นมีส่วนผสมของน้ำมันยังไงล่ะ เพราะฉะนั้น เวลาเลือกครีม หรือโลชั่นบำรุง ให้สังเกตดูว่า เป็นสูตรสำหรับสาวผิวมันรึเปล่า ควบคุมความมันมั้ย และต้องเป็นครีมที่ไม่ทิ้งความมันส่วนเกินด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับสาวหน้ามัน ควรเลือกใช้ตัวบำรุงที่เป็นลักษณะโลชั่น หรือเจล จะดีมากกว่า

  3. แต่งหน้ายังไงไม่ให้มัน

  ในส่วนของการแต่งหน้า สำหรับสาวๆ แล้ว สำคัญยิ่งกว่าลืมทาครีมซะอีก เราจะแต่งหน้ายังไง ไม่ให้มันเยิ้มระหว่างวัน เริ่มจากลงไพรเมอร์คุมมันบริเวณจุดทีโซนที่มีน้ำมันเยอะๆ อสักแป๊บ ให้ทุกอย่างบนหน้าเซ็ตตัวก่อน เวลาเลือกใช้เครื่องสำอาง ให้เลือกใช้สูตรควบคุมความมัน จะเหมาะกับสาวหน้ามันมากที่สุด รองพื้นไม่ต้องใช้เยอะ หลังลงเมคอัพที่เป็นครีมเสร็จ อย่าลืมเซ็ตด้วยแป้งฝุ่น

  ทั้งนี้ อย่าประโคมทุกสิ่งลงบนหน้า แม้ระหว่างวันหน้าจะเยิ้ม เราก็ไม่อยากแนะนำให้คุณเอาแต่เติมเมคอัพอยู่อย่างนั้น เพราะมันจะยิ่งไปอุดตัน แล้วปัญหาอื่นๆ จะตามมา หากระหว่างวันหน้ามันเกิดขึ้น ลองซับเบาๆ ดูก่อน อย่าเพิ่งรีบร้อนเติมแป้งจนหนา จำเอาไว้นะ

  4. กระดาษซับหน้า

  วิธีแก้ปัญหาที่เริ่ดมากๆ อีกหนึ่งอย่าง ระหว่างวันหน้ามันนัก ก็ซับซะ หน้ามัน บางที่ก็ต้องการตัวช่วย ที่ไม่ใช่การล้างหน้า ตัวเลือกเริ่ดๆ และดีที่สุดคือ กระดาษซับหน้ามัน นั่นเอง ซับ หรือแตะๆ กดๆ นะ ไม่ใช่ปาดไปตามหน้า แนะนำว่าให้ซับมันแค่วันละ 1 - 2 แผ่นก็พอ

  ทั้งนี้ซับพอความมันหายนะคะ
  ไม่ต้องถึงขนาดกดย้ำๆ นานๆ เอาแค่หน้าหายมัน เสร็จแล้วก็ทิ้ง ไม่ต้องคาเอาไว้ซับซ้ำๆ เพราะกลัวความมันออกไม่หมด ระวังเถอะ ไม่ใช่แค่ความมันที่หลุด เมคอัพก็จะหลุดด้วย

  5. ฉีดน้ำแร่ แล้วซับระหว่างวัน


  ไม่อยากล้างหน้า แต่กระดาษซับมันก็ไม่มี ทำไงอะ! ใจเย็นๆ เรามีอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่เหมาะสำหรับสาวๆ หน้ามันสุดๆ ระหว่างวันถ้ารู้สึกไม่โอกับผิวหน้า มันทั้งเหนียว เยิ้ม ไม่สดชื่นเลย วิธีง่ายๆ คือ ฉีดสเปรย์น้ำแร่เลยค่ะ ฉีดให้ทั่วผิวหน้า จากนั้นนำกระดาษทิชชูสำหรับผิวหน้าออกมาซับ ห้ามปาดนะ ซับเบาๆ ก็พอ

  วิธีนี้ จะช่วยให้ความมันที่ติดอยู่บนหน้าหลุดออกมาได้ หลังทำแล้วจะรู้สึกสบายหน้าขึ้น ความมันเยิ้มจะหลุดออกไปพอสมควร รอจนหน้าแห้ง แล้วค่อยเติมแป้งลงไปบางๆ แค่นี้ความมันก็หลุดออกไปแล้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe