Articles makeup
ความงาม

ดูแลตัวเองยังไงให้สวยเป๊ะ!! เผย ' 7 เคล็ดลับ ' ความสวยฉบับนางงาม ที่ใครๆ ก็ทำได้!!

พอจะลุกขึ้นมาดูแลตัวเองทีนึง ใครว่า...จะต้องสวยเพื่อใคร!! ในเมื่อเราก็สวยเพื่อตัวเองได้ เอาให้สวยแบบนางงามไปเลยค่ะซิส


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำเยอะๆ คือสิ่งจำเป็น

  • 2. โยนความเครียดทิ้งไป แล้วไปนอนซะ

  • 3. ผมสวยๆ ช่วยเสริมออร่า

  • 4. ทุ่มเทพลังทั้งหมดให้กับ การบำรุงผิวหน้า

  • 5. ไม่ลืมที่จะ Scrub ผิวเป็นประจำ

  • 6. ปั้นหุ่นสวยเฟิร์มด้วย การออกกำลังกาย

  • 7. บุคลิกต้องดี สง่าฉบับนางงาม


  Hey Girls, Never be too Busy to be Beautiful !!

  ซิสรู้ไหมคะว่า...การจะสวยเหมือน ' นางงาม ' ออร่ามาเต็มได้ มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินความสามารถหรอกนะ!! เพราะผู้หญิงทุกคนสามารถสวยได้ In Her Own Unique Way แต่แค่มันจะต้องดูแลตัวเองกันสักหน่อย

  สาวซิสบางคนก็อาจจะคิดว่า...ถ้าจะสวยมันจะต้องทำศัลยกรรมเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ใช่แค่ทางออกเดียวที่จะช่วยเนรมิตทำให้ซิสกลายเป็นสาวสวยได้หรอกนะคะ แต่ยังมี ' เคล็ดลับการดูแลตัวเอง ' ตั้งแต่หัวจรดเท้า เพื่อความเป๊ะปังอยู่เหมือนกัน ถึงจะเห็นผลช้าหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะ So Proud of Myself อย่างแน่นอน แถมไม่เจ็บตัวอีกตั้งหากนะคะซิสส ว่าแล้วก็ตามไปดูเคล็บลับกันเลยดีกว่าค่ะะ

  ++++++++++++++++++++++++++++++++++

  1. ดื่มน้ำเยอะๆ คือสิ่งจำเป็น

  เวลาที่ซิสเห็นนางงามเขาเดินประกวดบนเวที จะเห็นได้เลยว่าแต่ละนางผิวเค้าดีจริง ๆ ซึ่งเคล็ดลับความผิวดี มันก็เกิดมาจากพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง ' การดื่มน้ำ ' นั่นเองค่ะ!! แต่การดื่มน้ำในแต่ละวัน ก็ไม่ใช่ให้โหมกินรวดเดียว แบบนั้นไม่ได้ผลหรอกนะคะซิสส แต่จะต้องค่อย ๆ จิบน้ำตลอดทั้งวัน เชื่อเถอะ...เผลอแป๊บเดียวเดี๋ยวก็กินหมดขวดแล้วค่ะ!!

  ฉะนั้นต่อไปนี้...ถ้าซิสอยากจะมีผิวที่สวย ดูอิ่มน้ำ จับแล้วนุ่ม ก็ให้เริ่มจากการพกขวดน้ำติดตัวเอาไว้ให้มั่นเลย แถมการดื่มน้ำเยอะ ๆ ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายอีกต่างหาก ซึ่งนั้นก็ยิ่งป็นเรื่องดีสำหรับหนทางสู่การมีผิวที่สวยฉบับนางงามเหมือนกันนะคะ

  2. โยนความเครียดทิ้งไป แล้วไปนอนซะ

  บนโลกนี้ไม่มีหรอก ใครที่ไม่เคยมีเรื่อง ' เครียด ' แต่มันอยู่ที่ว่า...ใครจะสามารถกำจัดความเครียดนั้นได้ดีกว่ากัน!! อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า ความเครียดมันช่างเป็นศัครูตัวฉกาจขัดขวางหนทางการเป็นนางงามของเราสาวซิสซะจริงจริ๊งงง เพราะพอเครียดปุ๊บริ้วรอยก็เริ่มจะถามหา แถมพอเครียดแล้ว ' ความโทรม ' ก็จะตามมาอี๊กก ยังไม่พอ!! ไม่จบแค่นี้เพราะ ' อาการนอนไม่หลับ ' ก็จะมาด้วย ( ไม่อยากจะนึกถึงสภาพใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้าเล้ยยย )

  ซึ่งปัญหาทุกสิ่งอย่างก็จะปรากฎขึ้นมา หลังจากที่ซิสตื่นนอนนั้นเองค่ะ!! 
  ( หื้มม!! ความเครียดนี่มันร้ายยย นะคะซิสส )

  3. ผมสวยๆ ช่วยเสริมออร่า

  ได้ชื่อว่าเป็น ' นางงาม ' มันก็ต้องสวยดูดี กันตั้งแต่ผมกันเลยนะคะ ก็เวทีนี้มันโหดหินสุด ๆ ถ้า First Impression ไม่ดีแล้ว การจะเข้ารอบต่อไปมันก็คงจะยาก...ซึ่ง ' ผม ' ก็เป็นส่วนนึงในการสร้าง First Impression ที่ดีได้เหมือนกัน!! สำหรับวิธีการดูแลเส้นผมให้สวยเงางาม สุขภาพดีมีน้ำหนัก มันก็มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน ตั้งแต่ ' อบไอน้ำเป็นประจำ หมักผมอย่างน้อย 2 ครั้งต่ออาทิตย์ ทำทรีทเม้นท์บ่อยๆ หลีกเลี่ยงการทำผมที่ใช้ความร้อน ' เป็นต้น ซึ่งเราก็เชื่อว่า...แค่มีผมสวย ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะซิสส!!

  4. ทุ่มเทพลังทั้งหมดให้กับ การบำรุงผิวหน้า

  การที่จะมีผิวที่ Flawless แทบไม่เห็นรูขุมขนเนี่ย ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้หรอกนะคะ!! เพราะจริง ๆ แล้วผิวหน้าของเราก็เหมือนกับฟองน้ำ ถ้ามันไม่รับความชุมชื้นที่เพียงพอ มันก็จะเห็นรูขุมขนชัดนั้นเอง...ฉะนั้น เราก็จะต้องเติมเต็มมันด้วยการโบกครีมบำรุงเข้าไป 

  ซึ่งวิธีการทาครีมบำรุง ให้เริ่มจากตัวที่มีเนื้อครีมที่เข้มข้นน้อยไปหาตัวที่เข้มข้นมาก และก็ก่อนที่จะทา Skincare ตัวถัดไปก็ควรรอให้ Skincare ตัวที่อยู่ก่อนหน้าซึมเข้าไปในผิวก่อนนั้นเอง อย่าง

  น้ำตบ / First Care >> เซรั่ม >> ครีม

  สำหรับการใช้เซรั่ม ซิสก็สามารถเลือกใช้ได้มากกว่า 1 ตัวนะคะ!! แต่แค่จะต้องเลือกใช้ เซรั่ม ที่ให้การบำรุงที่ไม่เหมือนกัน ไม่อย่างนั้นก็จะซ้ำซ้อนกันได้ค่ะ

  5. ไม่ลืมที่จะ Scrub ผิวเป็นประจำ

  การสครับผิว ถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ ในการดูแลผิวนะคะซิส!! เพราะในทุก ๆ วันผิวของเราจะทำการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกมา ซึ่งบางครั้งแค่การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า หรืออาบน้ำถูสบู่อย่างเดียว มันก็ไม่สามารถเอาเจ้าเซลล์ผิวตายแล้วพวกนี้ออกได้หมด

  และเมื่อเซลล์ผิวเก่ายังออกไม่หมด มันก็จะส่งผลให้ครีมที่เราเฝ้าทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจบำรุงเข้าไปทุกวัน มันก็จะไม่สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพนั้นเองค่ะ!! ฉะนั้นก็เป็นอีกสิ่งนึงของสาวซิสที่อยากสวยฉบับนางงามขาดไปไม่ได้เลยย

  สำหรับวิธีการเลือก Scrub ที่ดี ก็ไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเม็ดสครับที่หยาบหรือว่าใหญ่เกินไปนะคะ เพราะไม่งั้นจากจะได้ผิวสวย ก็กลายเป็นผิวเสียได้เหมือนกัน

  6. ปั้นหุ่นสวยเฟิร์มด้วย การออกกำลังกาย

  ในเมื่ออยากจะสวย มันก็ต้องแลกมาด้วยความอดทน ความสม่ำเสมอและการมีวินัย!! สำหรับคนที่มีหุ่นดีจนน่าอิจฉา มันไม่ได้หยุดอยู่ที่แค่ความผอมหรอกนะคะ แต่จะต้องเฟิร์มอีกด้วย!! ซึ่งการปั้นหุ่นสวย ฟิตแอนด์เฟิร์มได้ มันไม่มีวิธีไหนที่จะทำได้นอกจาก ' การออกกำลังกาย ' เป็นประจำค่ะซิสส ( จะได้ใส่ชุดว่ายน้ำบีกินีอวดหุ่นสวยได้เหมือนพวกนางงามเค้า ) แต่ที่เห็นใครเค้าหุ่นดี ได้รูป ส่วนใหญ่เค้าก็ต้องผ่านการออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงมาด้วยกันทั้งนั้นแหละค่ะ ฉะนั้นสาวซิสทุกคนจะมั่วแต่นั่งฝันถือหุ่นที่ดี โดยไม่เริ่มทำอะไรเลยไม่ได้หรอกนะคะ 

  ให้เริ่มทำตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ เอ้า!! 1 2 3 ปฏิบัติ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe