Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวมิลาน 2018 กับ 5 จุดไฮไลท์ เอาใจคนชอบเมืองสวย!!

ไปอิตาลีกัน!! เชื่อว่าสาวซิสหลายคนแค่ได้ยินชื่อ ก็คงอยากจะลองไปเยือนดูสักครั้ง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ' 5 จุดไฮไลท์ ' ของมิลาน เอาใจคนชอบเมืองสวยกันไปเล้ยย!!


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มหาวิหารมิลาน ( Milan Cathedral )

  • 2. ปราสาทสฟอร์เซสโก้ ( Castello Sforzesco )

  • 3. ย่านเบร์รา ( Brera District )

  • 4. ย่านนาวิกลี ( Navigli District )

  • 5. ช้อปปิ้งที่ถนน Corso Buenos Aires


  ต้องยอมรับเลยค่ะว่าประเทศอิตาลีเป็นอีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวในยุโรป ที่สวยงามด้วยตึกรามบ้านช่อง สถาปัตยกรรม ผลงานศิลปะ รวมถึงแฟชั่นอันหรูหรา โดยเฉพาะที่เมืองมิลาน ที่คนชอบแฟชั่นระดับโลกต้องไปเยือนให้ได้ สำหรับบทความร้อยเรื่องเที่ยวครั้งนี้ SistaCafe จะพาไปตะลุยแดนมักกะโรนี เที่ยวอิตาลี กับ 5 พิกัดไฮไลท์ เที่ยวมิลาน 2018 ตามไปชมที่เที่ยวสวยๆ กันค่ะ

  +++++++++++++++++++++++++++++++++

  1. มหาวิหารมิลาน ( Milan Cathedral )


  เที่ยวมิลาน 2018 มหานครแห่งแฟชั่นกับพิกัดแรกต้องไปให้ได้ คือ มหาวิหารแห่งมิลาน ( Milan Cathedral ) ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ถ้าไม่มาที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงมิลานเชียวนะ กับมหาวิหารศิลปะโกธิคแบบอิตาลียิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาดกว้าง 92 เมตร และสูงถึง 157 เมตร วิหารแห่งนี้เริ่มก่อสร้างปี ค.ศ. 1386 และเสร็จสิ้นปี ค.ศ. 1965 ซึ่งใช้เวลาก่อสร้างนานกว่า 579 ปีเลยทีเดียวค่ะ

  ส่วนไฮไลท์ของวิหารมิลาน คือ สถาปัตยกรรมสง่างามน่าเซลฟี่ บางคนเรียกว่าวิหารเม่น เพราะบนตัววิหารมีแต่ยอดแหลมคล้ายตัวเม่น
  ภายในวิหารมีศิลปะงดงามเกินคำบรรยาย บริเวณลานกว้างเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปทรงม้าของกษัตริย์พระองค์แรกในราชอาณาจักรอิตาลี วิตโตรีโยเอ มานูเอเลที่ 2 ( Vittorio Emanuele II ) มาชมความงดงามของสถาปัตยกรรมให้เต็มอิ่ม นอกจากนี้รอบๆ วิหารยังมีของที่ระลึกวางจำหน่ายด้วย

  Location
  Icon event location

  Duomo di Milano

   

  2. ปราสาทสฟอร์เซสโก้ ( Castello Sforzesco )


  มา เที่ยวมิลาน 2018 ทั้งที จะให้ดีต้องแวะ ปราสาทสฟอร์เซสโก้ ( Castello Sfozesco ) สถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่และมีความสำคัญของอิตาลี ตั้งอยู่ใน Parco Sempione สวนสาธารณะเขียวขจีขนาดกว้างขวาง ชาวอิตาเลียนนิยมมาวิ่งออกกำลังกายกัน ความสง่างามและน่าเกรงขามจากกำแพงอิฐไซส์บิ๊กเรียงรายอย่างมีระเบียบตามสไตล์ยุคกลาง แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของหอคอยสูง 70 เมตร

  ภายในมีพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่มีชื่อว่า Museum of Ancient Art ให้ได้ศึกษาประวัติความเป็นมาเมืองมิลานและเรื่องราวของปราสาทสฟอร์เซสโก้
  นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่เก็บผลงานศิลปะของศิลปินชื่อดังอย่าง ไมเคิล แองเจลโล รวมทั้งผลงานของเหล่าศิลปินชื่อดังในยุคเรเนสซองส์อีกเพียบ ดังนั้น ใครที่ชอบงานศิลป์ต้องไปเยือน

  ค่าเข้าชม: บริเวณโดยรอบเข้าชมฟรี, ค่าเข้าพิพิธภัณฑ์ 5 ยูโร (ประมาณ 188 บาท)
  เวลาทำการ: 07:00 – 19:30 น.

  Location
  Icon event location

  Sforzesco Castle

   

  3. ย่านเบร์รา ( Brera District )


  สถานที่ยอดนิยม ย่าน Brera District ศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมือง เป็นอีกจุดน่าสนใจสำหรับการ เที่ยวมิลาน 2018 ตั้งอยู่ห่างจากปราสาทสฟอร์เซสโก้เพียง 1.4 กิโลเมตร ถ้าการจราจรคล่องตัวขับรถเพียง 4 นาทีก็ถึง ด้วยสถาปัตยกรรมตึกรามบ้านช่องสีเหลืองไข่ที่ดูเรียบง่ายและมากด้วยมนต์ขลัง และย่านนี้ยังเป็นสถานที่รวมตัวของบรรดานักออกแบบและดีไซน์เนอร์ 

  อีกทั้งเป็นที่ตั้งของ Brera Academy of Fine Arts ถนนสายดังกล่าวนิยมมีงานศิลป์ใหม่ๆ ให้เสพย์อยู่เสมอเลยล่ะค่ะ พร้อมกับมีร้านอาหารอร่อย ไนท์คลับ และบูธจำหน่ายงานศิลปะอีกเพียบ ว่ากันว่าย่านนี้มีหมอดูทำนายชีวิตและดวงชะตาด้วยนะ น่าลองจริงเชียว

  Location
  Icon event location

  Brera Design District

   

  4. ย่านนาวิกลี ( Navigli District )


  ยังคงพา เที่ยวอิตาลี กันต่อ ไปท่องเมืองมิลานยามค่ำคืนกับพิกัดเด็ดย่านเลียบคลองสุดเก๋ที่ ย่านนาวิกลี ( Navigli District ) มาสัมผัสบรรยากาศชิลล์ๆ ไปกับการชมเมืองยามพระอาทิตย์ตกดิน ที่นี่เหมาะสำหรับการตามหาของกินอร่อยๆ เดินเล่นชมเมือง บรรยากาศในย่านนี้จะดูคึกคักด้วยผู้คนที่มาเดินเล่นและผู้ชายแซ่บๆ อิอิ แต่อย่ามัวชมความงามเพลินจนลืมดูแลกระเป๋าเงิน พาสปอร์ต และของมีค่าทั้งหลายของตัวเองนะคะ ต้องดูแลให้ดี เพราะผู้คนชุกชุมและอาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันได้ล่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe