Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

โต๊ะทำงานนี้ดี นั่งแล้วเฮง! รวมทริคความเชื่อ 'จัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย' เป็นระเบียบ แถมยังดวงดี

โต๊ะนี้สิรวย! นั่งแล้วเฮงแน่นอน รวมทริคความเชื่อ 'จัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย' รับรองว่าถ้าทำตามแล้วเฮงแน่นอน


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริคที่ 1 : เสริมความมั่งคั่ง เงินทองไหลมาเทมา

  • ทริคที่ 2 : เสริมเรื่องชื่อเสียง การนับหน้าถือตา และเกียรติยศ

  • ทริคที่ 3 : เสริมเรื่องความรัก และความสัมพันธ์

  • ทริคที่ 4 : เสริมเรื่องอาชีพการงานให้มั่นคงยิ่งขึ้น และสุขภาพ

  • ทริคที่ 5 : เสริมเรื่องความคิดสร้างสรรค์ หรือแรงบันดาลใจ

  • ทริคที่ 6 : เสริมเรื่องสติปัญญา ความรู้ ความฉลาด

   
  ทำงานมาตั้งนานแล้ว รู้สึกว่าทำงานได้ไม่ค่อยดีเลย
  เพื่อนร่วมงานก็ไม่โอเคด้วย แถมเจ้านายไม่รักอีก ทำยังไงดี ?

  รู้ว่าซิสต้องแอบนอยด์กันบ้างแน่ๆ รู้สึกว่าช่วงนี้ทำงานออกไม่ดี โดนเจ้านายตำนิอยู่บ่อยๆ เพื่อนร่วมงานก็ถอยห่าง การงานการเงินขัดคล่องไปหมด... อาจจะใช้แค่ความขยันทำงานอย่างเดียวไม่พอซะแล้ว อาจจะต้องลองหาของเสริมดวงเพิ่มกำลังใจกันซะหน่อย วันนี้ Ponpon Myu เลยจะพาซิสไปเช็คฮวงจุ้ยกัน! มาดูสิว่า ทริคจัดโต๊ะแบบไหนถึงจะเรียกโชคได้ดีๆ ได้บ้าง

  ทริคที่ 1 : เสริมความมั่งคั่ง เงินทองไหลมาเทมา

  ใครๆ ก็อยากมีเงินใช้เยอะๆ ใช่มั้ยคะซิส? ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว.. ตำแหน่งที่ซิสควรใส่ใจคือ ' มุมบนซ้าย ' เพราะเชื่อว่ามุมนี้แหละเรียกเงินได้ดี โดยซิสต้องวางของมีค่า อย่างเช่น คอมพิวเตอร์ หรือไม่ได้จะวางเป็นพวกต้นไม้มงคล พลูด่าง ออมเงิน ไผ่กวนอิมเล็ก ก็ได้ แค่นี้ก็จะช่วยเรียกเงินให้ไหลเข้ากระเป๋าซิสตามหลักฮวงจุ้ยได้แล้วจ้า

  ทริคที่ 2 : เสริมเรื่องชื่อเสียง การนับหน้าถือตา และเกียรติยศ

  ทำงานในตำแหน่งสูงๆ แต่เรื่องชื่อเสียง ความนับหน้าถือตา แทบไม่มีเลย งั้นซิสลองมาทำตามหลักฮวงจุ้ยดูมั้ยคะ? โดยตำแหน่งที่ดีคือ ' ด้านหน้าโต๊ะ (ตรงกลาง) ' เพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมด้านชื่อเสียง เกียรติยศได้ดี ให้ซิสเอานามบัตร (หรือป้ายชื่อ) หรืออาจจะเป็นสิ่งที่ซิสภูมิใจมาตั้งไว้ก็ได้ค่ะ อาจจะเป็นพวกรางวัลอะไรก็ได้ที่ได้มาอย่างยากลำบาก นอกจากจะส่งเสริมด้านฮวงจุ้ยแล้ว ยังเสริมสร้างกำลังใจให้ซิสได้อีกด้วยจ้า 

  ทริคที่ 3 : เสริมเรื่องความรัก และความสัมพันธ์

  สำหรับสาวซิส นี่เชื่อว่าต้องมีคนที่แอบชอบเพื่อนร่วมงานกันแน่ๆ เลยใช่ม้าา? แต่ถึงไม่ใช่การแอบชอบ ถ้าซิสคนไหนอยากกระซับความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเพื่อนร่วมงาน หรือว่าเจ้านาย ลองทริคตามหลักฮวงจุ้ยข้อนี้ดูค่ะ คือหาดอกไม้สีสดใสมาวางไว้ ที่ตำแหน่ง ' มุมบนขวา ' วิธีนี้นอกจากจะเสริมดวงด้านความรัก ความสัมพันธ์ให้เด่นขึ้นแล้ว ยังทำให้เวลาทำงานรู้สึกสดชื่น และได้พักสายตาไปอีกด้วย

  ทริคที่ 4 : เสริมเรื่องอาชีพการงานให้มั่นคงยิ่งขึ้น และสุขภาพ

  ลองทำทุกข้อมาทั้งหมดแล้ว แต่ก็อยากให้อาชีพที่ทำอยู่ตอนนี้มันมั่นคงมากขึ้น สถานะในการทำงานมั่นคง และสุขภาพดีขึ้น อย่างแรกเลยให้ซิสลองจัดระเบียบโต๊ะสักหน่อย ถ้าโต๊ะรกมากๆ ก็เก็บให้เรียบร้อย จัดเก็บของที่ไม่จำเป็นทิ้งไปบ้าง ถ้าตามฮวงจุ้ยแล้ว เชื่อว่าการที่โต๊ะ ในตำแหน่ง ' ตรงกลาง ' โล่งๆ จะช่วยให้เราทำงานได้ดีขึ้น แต่ถ้าคิดในมุมทั่วไป การมีโต๊ะที่สะอาดเรียบร้อยก็จะสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และสุขภาพที่ดีให้เราด้วย เจ้านายเห็น เพื่อนร่วมงานเห็น ก็ชื่นชม

  ทริคที่ 5 : เสริมเรื่องความคิดสร้างสรรค์ หรือแรงบันดาลใจ

  ซิสคนไหนที่ต้องทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานออกแบบต่างๆ อย่างเช่น ซิสสายงานกราฟฟิกดีไซน์ นักเขียน นักวาด หรืออื่นๆ ให้ลองหาสมุดบันทึก หรือสมุดสเก็ตซ์ภาพ มาวางในตำแหน่ง ' ตรงกลางด้านขวา ' ก็จะช่วยส่งเสริมไอเดียให้ซิสได้ค่ะ แต่ถ้าคิดในแบบไม่ใช่ฮวงจุ้ย การมีสมุดจดไว้ข้างๆ เวลาที่ซิสคิดอะไรออก จะช่วยทำให้ซิสสามารถจดไอเดียที่คิดไว้ได้ก่อนจะลืมมันไปนั้นเอง

  ทริคที่ 6 : เสริมเรื่องสติปัญญา ความรู้ ความฉลาด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe