Articles etc
อื่น ๆ

จะวางรูปในไอจียังไงดี? แนะนำ 3 layout IG วางแบบนี้สิเก๋ ที่สำคัญเกิดแน่นอน

3 layout IG วางแบบนี้สิเก๋ ที่สำคัญเกิดแน่นอน
รับรองว่าถ้าทำได้ยอด Follower พุ่งแน่นอน


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Diagonal

  • 2. Tiles

  • 3. Row by row


  ฮาโหลสาวๆ
  มีใครเคยไม่รู้ว่าจะลงรูปไอจีต่อไปแบบไหนบ้างหรือเปล่าคะ ยิ่งถ้าไปดูสาวๆ เมืองนอกเขาเล่น IG กัน ก็ยิ่งอยากสร้าง IG ใหม่ให้รู้แล้วรู้รอดไป เพราะของแต่ละคนนั้นสวยเริ่ด ที่สำคัญนอกจากจะคุมโทนสีได้สวยไม่มีหลุดแล้ว การวาง layout ของเขายังเก๋ สบายตาสุดๆ

  ซึ่งในความจริงแล้วมันก็มีการวางหลากหลายแบบมากๆ จะทแยง ขวา ซ้ายมีหมด วันนี้เราก็เลยขอนำความรู้เรื่องการวาง layout ใน IG นี้มาบอกสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าถ้าสาวๆ ทำตาม ได้ยอดไลก์พุ่งแน่นอนค่ะ เอาล่ะๆ...ดังนั้นเราอย่ารอช้าค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

  1. Diagonal


  โดยการวางอย่างแรกที่เรานำมาฝากสาวๆ ก็คือการวางแบบ " Diagonal " สาวๆ หลายคนคงสงสัยว่ามันคืออะไร อธิบายง่ายๆ ว่าการวางภาพตามเค้าโครงเส้นทแยงมุมนั้นเอง ( วางภาพที่มีลักษณะแบบเดียวกันตามเส้นทแยงมุม ) ซึ่งการวางแบบนี้ ข้อดีก็คือมันจะทำให้รูปใน Instagram ของสาวๆ ดูสม่ำเสมอ และเรียบร้อยขึ้น ที่สำคัญคือมันทำได้ง่ายมากๆ 


  โดยวิธีการก็คือให้สาวๆ เลือกชนิดของรูปถ่ายเป็นอันดับแรก เช่นเลือกเป็นกาแฟ หรือเป็นรูปตัวเอง หลังจากนั้นจึงเลือกโทนสีของภาพ และลากและวางรูปภาพเพื่อจัดเรียงใหม่ในลักษณะตามภาพนี้นะคะ ทั้งนี้ถ้าสาวๆ อยากทำตามเราก็แนะนำให้ใช้แอพ “ UNUM ”  ที่จะช่วยแพลนการลงภาพไอจี ของสาวๆ ก็ได้นะคะ รับรองว่าเริ่ด ไอจีสวยได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเครียดแน่นอนค่ะ

  2. Tiles


  การวางวิธีนี้ เป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการลงไอจี โดยเฉพาะร้านค้าหรือแบรนด์ต่างๆของต่างประเทศ โดยการลงแบบนี้จะต้องมีภาพ 2 ประเภทด้วยกัน ซึ่งก็คือภาพธรรมดาทั่วไป และภาพที่เป็นคำคม หรือวลีเด็ดๆ ซึ่งบางไอจีรูปภาพก็อาจจะมีคำพูดดีๆ แปะอยู่ด้วยนะคะ โดยข้อดีของการลงแบบนี้ นอกจากจะทำให้ไอจีดูสวย คุมโทนได้เริ่ดแล้ว ยัง ช่วยทำให้คนที่ตามเธอ รู้ว่าเธอจะโพสต์อะไรต่อไป เช่น ถ้าสาวๆ เพิ่งโพสต์รูปถ่าย พวกเขาคาดหวังว่าหลังจากนั้นก็จะได้อ่านข้อความดีๆ นั้นเองค่ะ


  ซึ่งถ้าสาวๆ อยากจะทำตามบ้าง ก็ไม่มีใครหวงนะคะ แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะหาคำคมดีๆ จากไหนตลอดเวลา เราขอแอบกระซิบว่าเธอไม่จำเป็นต้องใช้คำพูด หรือข้อความเท่านั้นนะคะ บางครั้งอาจจะเพิ่มไอเดียความคิดสร้างสรรค์เข้าไป.อาจจะโพสต์ชื่อดาราที่ชอบพร้อมกับไอคอนน่ารัก ๆ ก็ได้นะคะ

  3. Row by row


  อยากจะบอกว่าเห็นดาราไทยหลายคนที่ชอบถ่ายรูปลงภาพแบบนี้นะคะ ซึ่งข้อดีของการลงภาพแบบนี้นอกจากความสวยงามแล้ว มันยังเป็นการเล่าเรื่องราวที่ได้มากกว่าภาพแค่ 1 ใบ คล้ายกับว่าเรากำลังอ่านหนังสือ หรือนิตยสาร เพราะตามธรรมชาติสายตาของเราจะมองจากซ้ายไปขวาเพื่ออ่าน ดังนั้นสาวๆ การลงแบบนี้จึงเป็นการบอกเล่าเรื่องราว หนึ่งแถว = หนึ่งเรื่อง ซึ่งใครอยากทำตามก็ได้นะคะ


  ดังนั้น การลงไอจีแบบนี้จึงเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบการถ่ายรูป ไม่ใช่แค่รูปตัวเองนะคะ แต่หมายถึงรูปต่างๆ ที่สามารถดึงดูดความสนใจของคนเห็นได้ ที่สำคัญคือยิ่งถ้าสาวๆ คุมโทนสีในแต่ละแถวด้วยแล้ว ไอจีของเธอก็จะเริ่ด น่าจับตามมองมากค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe