Articles food
อาหาร

รวมสูตร 2 ขนมหวานสุดอร่อย มีแค่ไมโครเวฟก็ทำได้ อร่อยง้าย ง่าย

2 ขนมหวานสุดอร่อย มีแค่ไมโครเวฟก็ทำได้ อร่อยง๊าย ง่าย
ทานแล้วฟิน กินแล้วเพลิน


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. NUTELLA MUG CAKE

  • วิธีทำ NUTELLA MUG CAKE

  • 2. Apple Crisp


  ฮาโหลสาวๆ

  ใครที่วันหยุดยังไม่มีแพลนจะไปไหน ยกมือขึ้น เพราะวันนี้เราอยากจะชวนสาวๆ มาทำขนมกันหน่อยค่ะ แอบกระซิบว่าทำง่ายมาก ที่สำคัญไม่ต้องมีเตาอบก็ทำได้ มีแค่ไมโครเวฟเท่านั้น ดี๊ดี นอกจากนี้แต่ละสูตรยังหน้าตาดี ถ้าไม่บอกจะไม่มีใครรู้แน่ว่าทำจากไมโครเวฟ คุณพระ!! เอาล่ะๆ...เรารีบไปดูกันดีกว่าว่าจะมีสูตรแบบไหน และทำอย่างไรกันบ้าง รีบไปดูกันเลย!

   

  1. NUTELLA MUG CAKE


  โดยสูตรแรกที่เราเอามาฝากกันว่านี้นั้นก็คือ " NUTELLA MUG CAKE " คือพูดแค่ชื่อก็น่ากินแล้ว เพราะมีส่วนผสมสำคัญอย่าง NUTELLA ที่สุดแสนอร่อย มีความหอม หวาน มัน เริ่ดสุดๆ โดยสูตรที่เราจะเอามาฝากสาวๆ นั้นก็ทำง่ายมาก ใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น ที่สำคัญมีส่วนผสมแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น ใครที่อยากทานขนมหวานแต่ไม่รู้ว่าจะทานอะไรก็แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ ส่วนผสมพวกนี้มีติดบ้านกันอบู่แล้ว เอาหล่ะค่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่าเมนูนี้จะมีส่วนผสมอะไรบ้าง


  ส่วนผสม

  แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
  ผงโกโก้ ( ไม่หวาน ) 1 ช้อนโต๊ะ
  ผงฟู 1/4 ช้อนชา
  เกลือเล็กน้อย
  ไข่ขนาดใหญ่ 1 ฟอง
  น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  Nutella 2 ช้อนโต๊ะ

  วิธีทำ NUTELLA MUG CAKE


  โดยขั้นแรกเราจะ ตวงส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้วกาแฟทั้งผงโกโก้ผงฟู แป้งอเนกประสงค์และเกลือ แต่ถ้าเป็นไปได้เราอยากให้สาวๆ ตวงมันด้วยนะคะ จะได้เนื้อเค้กที่เนียนนุ่ม ที่สำคัญเป็นการกรองเอาฝุ่นต่างๆ ออกไปด้วย แล้วพักไว้ก่อนนะคะ


  หลังจากนั้นให้สาวๆ ตอกไข่และ Nutella ลงไปให้ถ้วย คนให้เข้ากันด้วยส้อม เอาให้เนียนเลยนะคะ ต่อมาก็ให้เข้าไมโครเวฟ อุณหภูมิสูงเป็นเวลา 75-90 วินาที หรือจนกว่าเค้กจะสุกนะคะ เมื่อสุกก็รอให้เย็นสักนิด แค่นี้ก็ทานได้แล้วค่ะรับรองว่าอร่อย ฟินแน่นอน

   

  2. Apple Crisp


  โดยเมนูต่อมา เราขออัปเลเวลเพิ่มสักหน่อย แต่สาวๆ อย่าคิดว่าจะทำยากนะคะ เพราะมันใช้เวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้น เช่นเดียวกับเมนูแรก โดยเมนูก็คือ " Apple Crisp " นั้นเอง แค่ฟังชื่อก็น่ากิ๊นน่ากิน ใครคิดภาพไม่ออกก็คือการนำแอปเปิ้ลเหล่านี้ไปจะเคลือบด้วยน้ำตาล อบเชย ซึ่งสาวๆ ก็สามารถนำมาทานเล่นได้ หรือจะนำไปเพิ่มความอร่อยให้กับพัฟ หรือพายของสาวๆ ก็ได้ เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ชอบทำขนม เอาล่ะค่ะ เรารีบไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ

  ส่วนผสม


  1.
  น้ำมันมะพร้าว
  3
  ช้อนโต๊ะ
  2.
  ข้าวโอ๊ต
  1/4
  ถ้วย
  3.
  พีแคนสับ
  2
  ช้อนโต๊ะ
  4.
  แป้งสาลี (แบ่ง)
  2 1/2
  ช้อนโต๊ะ
  5.
  turbinado หรือน้ำตาลทรายแดง (แบ่ง)
  2 1/2
  ช้อนโต๊ะ
  6.
  อบเชย (แบ่ง)
  1/2
  ช้อนชา
  7.
  เกลือ
  1/8
  ช้อนชา
  8.
  แอปเปิ้ล (ประมาณ 2 ถ้วยสับ)
  2-3
  ลูก
  9.
  น้ำผึ้งสำหรับราด

  Photos

  วิธีการทำก็ไม่ยากเลยค่ะ มีแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น โดยเริ่มต้นด้วยการละลายน้ำมันมะพร้าวในเตาไมโครเวฟ แล้วพักไว้ก่อน ต่อมาก็ให้ผสมข้าวโอ๊ต พีแคน 2 ช้อนโต๊ะ แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1/4 ช้อนชา อบเชยและเกลือผสมในถ้วยที่ต้องการเสิร์ฟ โดยขณะที่ผสมก็พยายามคนเร็วๆ นะคะ ให้เข้ากันทั้งหมด แต่ถ้าไม่ได้ทั้งหมดก็ไม่เป็นไรนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe