Articles etc
อื่น ๆ

ลงรูปสวย ไอจีเริ่ด เทคนิคถ่ายภาพแบบ Flat Lay PART2 #ให้ภาพมันเล่าเรื่อง!

ลงรูปสวย ไอจีเริ่ด เทคนิกถ่ายภาพแบบ Flat lay PART2
ทำแล้วไอจีจะสวยหรูดูแพงขึ้นอีก 10 เท่า


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Background ต้องเรียบ

  • แสงธรรมชาติดีที่สุด

  • ไม่จำเป็นต้องวางทุกอย่างที่กลางภาพ

  • ใช้แอพเข้าช่วย

  • หาจุดโฟกัสของภาพ


  ฮาโหลสาวๆ

  ก่อนอื่น สำหรับใครที่เข้ามาอ่านครั้งแรก และยังไม่รู้จักกับการถ่ายภาพแบบ Flat Lay เราขออธิบายแบบง่ายๆ เร็วๆ ว่ามันคือภาพที่นำของใกล้ตัวมาวางกระจายประกอบกันบนพื้นราบ ที่ถ่ายจากมุมสูง 90 องศา นั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าใครที่เล่นไอจีนั้นจะเห็นเยอะมากๆ ในไอจีเก๋ๆ ของเมืองนอก ซึ่งเราก็เคยพูดเทคนิคไปแล้วในครั้งแรก ( สามารถไปติดตามอ่านกันได้เลยนะคะ ) แต่อาจจะยังไม่จุใจ วันนี้ก็เลยรีบมาต่อ PART 2 ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันต่อเลยค่ะ เอาล่ะๆ...เรารีบไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเทคนิค และไอเดียเพิ่มเติมไหนที่น่าสนใจกันบ้าง รีบไปดูกันเลย!

   

  Background ต้องเรียบ


  อย่างที่บอกไปว่า การถ่ายภาพแบบนี้เป็นการนำสิ่งของรอบตัวมาถ่าย ซึ่งมันก็อาจทำให้เกิดความรกได้มาก ยิ่งถ้าเรามีสิ่งของจำนวนมากก็ทำให้ไม่น่าดู ดังนั้นการถ่ายภาพแบบนี้จะดูดีที่สุดก็ต่อเมื่อถ่ายบนพื้นหลังสีทึบ หรือเป็นของแข็งส่วนใหญ่สีขาว ก็จะเป็นพื้นหลังที่เซฟที่สุด หรือถ้าใครมีของไม่มาก และอยากใช้พื้นหลังเป็นลวดลายก็ได้ค่ะ จะเลือกเป็นไม้หรือหินอ่อนก็ได้ แต่ก็ต้องแน่ใจด้วยว่ามันไม่ดูรกจนภาพหมดความสวยนะคะ

   

  แสงธรรมชาติดีที่สุด


  เราคงรู้ดีอยู่แล้วว่า การถ่ายภาพนั้น แสงเป็นสิ่งสำคัญมาก เมื่อไหร่ก็ตามที่ถ่ายภาพ ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน ร้านอาหาร เราก็ถ่ายภาพด้วยแสงที่ดีที่สุดที่สามารถหาได้ ซึ่งเคล็ดลับที่ไม่ลับก็คือแสงธรรมชาติจะให้สีและภาพที่ดีที่สุด!!!! ดังนั้นถ้าจะไปร้านกาแฟ คาเฟ่ หรือร้านอาหารในครั้งหน้า ก็อย่าลืมหามุมนั่งให้ใกล้หน้าต่างบานใหญ่ๆ เข้าไว้นะคะ! รับรองว่าภาพของสาวๆ จะละมุน และใช้แอพน้อยลงแน่นอนค่ะ

   

  ไม่จำเป็นต้องวางทุกอย่างที่กลางภาพ


  ตามหัวข้อเลยก็คือ สาวๆ ไม่จำเป็นต้องวางของที่ถ่ายไว้กลางภาพเพียงอย่างเดียว สามารถใช้การวางแบบที่เคยวาง อาจจะเลือกที่มุมใดมุมหนึ่งของภาพ หรือวางไว้ด้านล่างของภาพก็ได้ เพื่อให้ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสไตล์ที่อยากได้ แต่ถ้าให้แนะนำก็คือถ้าเธอมีของจำนวนมากที่คุณต้องการ สาวๆ ก็ควรเริ่มต้นจัดจากมุมใดมุมหนึ่งก่อน แล้วค่อยๆ ขยายมันออกไป เพียงแค่นี้สาวๆ ก็จะมีพื้นที่ในการวางของเพิ่มเติม และดูไม่รกด้วยนะคะ

   

  ใช้แอพเข้าช่วย


  จะบอกว่าการถ่ายภาพให้สวยนั้นจะไม่ใช้แอพเลย ก็คงเป็นไปไม่ได้หรอกนะคะ แต่คราวนี้เราจะไม่ขอพูดมากเกี่ยวกับการแต่งสีโดยใช้แอพนะคะ ถ้าแนะนำว่าถ้าสาวๆ ต้องการภาพดูคมสดใสและพื้นหลังดูขาวขึ้นคุณจำเป็นต้องลงทุนในแอปต่างๆ PicTapGo หรือ VSCO Cam เพราะมันไม่เพียงแต่จะทำให้พื้นหลังของดูสะอาดขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้ภาพของสาวๆ มีสีสัน และแตกต่างไปจากเดิมด้วยนะคะ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe