1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

30 นาทีก็ได้กินพิซซ่า 'สูตรพิซซ่าแบบง่าย' ที่ใครๆ ก็ทำได้ อร่อยมีประโยชน์ด้วย!

30 นาทีก็ได้กินพิซซ่า สูตรพิซซ่าแบบง่าย ที่ใครๆ ก็ทำได้
อร่อยมีประโยชน์ ที่สำคัญเป็นส่วนผสมที่ลงตัว


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮาโหลสาวๆ
ใครที่เสาร์-อาทิตย์นี้ยังไม่มีแพลนยกมือขึ้นค่ะ ใครยกมือ ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะเราจะชวนสาวๆ มาทำพิซซ่ากัน!! แต่อย่าเพิ่งตกใจและถอดใจไปซะก่อนนะคะ เพราะเราจะบอกว่าสูตรที่เราเอามาฝากกันวันนี้ทำง่ายแสนง่าย ใช้เวลาแค่ 30 นาทีเท่านั้น คุณพระ! 30 นาที เล็บที่ทายังไม่แห้งสนิทเลยค่ะ ซึ่งนอกจากความง่ายที่เป็นข้อดีสำคัญของสูตรพิซซ่านี้แล้ว ข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือมันมีส่วนผสมของ  BLACKBERRY ผลไม้อมเปรี้ยวอมหวานของโปรดของสาวๆ หลายคน
 

โดยชื่อเจ้าเมนูพิซซ่าจานด่วนนี้ก็คือ " BLACKBERRY BASIL PIZZA " แหม...แค่ฟังชื่อก็บอกได้เลยน่ากินมากๆ เพราะเป็นการผสมผสานกันระหว่างของคาวและของหวาน มันจะมีความเปรี้ยวๆ หวานๆของผลไม้ BLACKBERRY ตัดกันพอดีกับแบบพิซซ่าสุดเริ่ด หูย...พูดแล้วก็หิวค่ะ เราอย่ารอช้า รีบไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

 

ส่วนผสม


1.
แพ็คเกจพิซซ่าแป้งพิซซ่าแช่แข็ง
1
แพ็ค
2.
ไส้กรอกอิตาเลียน
4
ออนซ์
3.
กระเทียมสับ
2
ช้อนชา
4.
ซอสมะเขือเทศบด
3/4
ถ้วย
5.
แบล็คเบอร์รี่
1
กล่อง
6.
มอสซาเรลล่าชีส
6
ออนซ์
7.
น้ำมันมะกอก
2
ช้อนโต๊ะ
8.
ชีสพาร์เมซานขูด
1/2
ถ้วย
9.
ใบโหระพาสด
1/3
ถ้วย
10.
เกลือ พริกไทย พริกแดงตามที่ชอบ

Photos
สาวๆ หลายคนอาจจะบอกว่าส่วนผสมเยอะ แต่ในความจริงแล้วยิ่งเครื่องเยอะก็ยิ่งอร่อยนะคะ ทั้งนี้ถ้าสาวคนไหนไม่ชอบทานอะไรก็สามารถดึงส่วนผสมที่ไม่ชอบออกได้เลยค่ะ หรืออย่างเราที่มีความเลิฟเบคอนเป็นชีวิตจิตใจ ก็อาจจะใส่เพิ่มเข้าไป ส่วนจำนวนก็ตามปริมาณความชอบนะคะ แล้วแต่ความสะดวกค่ะ บอกเลยว่านี่เป็นข้อดีของการทำพิซซ่ากินเอง เพราะจัดเครื่องแน่นๆ ได้แบบไม่มียั้ง

วิธีการทำพิซซ่า


อันดับแรกคือการ เปิดเตาอบที่ 425 องศา F นะคะ ตั้งไฟต่ำ เพื่อรอการอบ ขั้นต่อมาก็ไปหยิบกระทะ nonstick มา ทอดไส้กรอก ที่ให้ใช้เแบบ nonstick เพราะจะได้ไม่ติดกระทะและไม่ต้องใช้น้ำมันนะคะ เป็นการรักษาสุขภาพเล็กน้อย อิอิ ทอดไส้กรอกประมาณ 3 ถึง 4 นาที หรือจนสุกไม่มีสีชมพู แล้วพักไว้ 


ขณะนั้นก็ ให้ทุบกระเทียมจนมีกลิ่น เพิ่มกระเทียมเข้าไปในกระทะ คนให้เข้ากันหรือจนกว่าจะมีกลิ่นหอม แล้วก็พักไว้นะคะ แอบกระซิบว่าสำหรับใครที่ใส่ส่วนผสมอื่นๆ จำพวกเนื้อสัตว์เพิ่ม ก็ให้ทำให้สุกในขั้นตอนนี้เลยนะคะ ผัดรวมไปพร้อมไส้กรอกเลยก็ได้ หูย...หอมมาก แค่นี้ก็น่ากินแล้ว


ขั้นตอนต่อมาก็คือให้ คลายแป้งพิซซ่าออกจากกล่อง วางมันลงบนถาดอบนะคะ ซึ่งนี้คือเคล็ดลับที่ช่วยย่นระยะเวลาในกรทำพิซซ่านั้นเอง บอกเลยว่าดี๊ดี เพราะถ้าสาวๆ ทำแป้งเองแล้วล่ะก็อาจจะได้กินพรุ่งนี้เช้าก็เป็นได้ หลังจากนั้นจึงราดซอสมะเขือเทศ พยายามเกลี่ยให้สม่ำเสมอกันนะคะ เวลาทานจะได้เท่าๆ กันไม่มีเกี่ยวว่าอันนี้ซอสน้อย


ต่อมาก็คือขั้นตอนของความสนุกแล้วค่ะ คือการทำหน้าพิซซ่านั่นเอง สามารถวางได้ตามชอบ ให้ตัดชีส mozzarella ให้หนา 1 / 4 นิ้ว และวางลงบนพิซซ่า ต่อมาก็ใส่แบล็คเบอร์รี่และไส้กรอกสุกแล้วลงไป ขั้นตอนสุดท้ายก่อนอบก็คือ การเติมน้ำมันมะกอกลงบนพิซซ่าแล้วโรยชีสพาร์เมซานที่ด้านบน โรยเกลือ-พริกไทยเป็นอย่างสุดท้ายนะคะ


สุดท้ายก็นำเข้าอบประมาณ 16 - 21 นาที หรือจนกว่าขอบจะมีสีน้ำตาลทอง ซึ่งก่อนที่จะสุกก็ให้เด็ดใบโหระพา เพื่อตกแต่งพิซซ่าด้วยนะคะ เมื่ออบเรียบร้อยก็จะได้พิซซ่าสุดน่าทานแล้วค่ะ ที่ใช้เวลาเร็วได้เพื่อแป้งสำเร็จรูปนั้นจะไม่ได้หนามากเกินไป จึงได้แป้งแบบบางกรอบ แต่ถ้าสาวคนไหนอยากทานแบบหนาหนุ่มก็ได้นะคะ แค่เอามาประกบกันแล้วคลึง เพียงแค่นี้ก็ได้พิซซ่าแสนอร่อยแล้วค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับสูตรพิซซ่าที่เราเอามาฝากกันว่านี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ เสาร์อาทิตย์นี้ก็อย่าลืมไปทำทานกันนะคะ รับรองว่าอร่อยชัวร์ เอาล่ะๆ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าจะมีอะไรก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe