Articles etc
อื่น ๆ

รวมทริค! การเปลี่ยนธีม IG ยังไงให้ชิค เก๋เวอร์แบบไม่ธรรมดา #สายไอจีต้องอ่าน!

การเปลี่ยนธีม IG ยังไงให้ชิค เก๋เวอร์แบบไม่ธรรมดา
จะเปลี่ยนทั้งทีก็ต้องประกาศให้โลกรู้สิคะ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ใช้รูปเป็นตัวแบ่งธีม

  • เปลี่ยน Theme โดยทันที

  • เปลี่ยนโดยใช้สีช่วย


  ฮาโหลสาวๆ

  บอกแล้วว่าช่วงนี้มีความอินกับการถ่ายรูปมาก แต่สาวๆ หลายคนคงเจอปัญหาคุมโทนไอจี แต่อยู่ๆ ก็รู้สึกเบื่ออยากเปลี่ยนโทนไอจีกันใช่ไหมคะ แหม..จะให้มากะเกณฑ์อะไรมากมาย ถ่ายแต่ละรูปให้สวยว่ายากแล้ว คุมโทนไอจีให้สวยยิ่งยากกว่า แต่จะให้เปลี่ยนเลยทันทีก็กลัวว่าไอจีของเราจะไม่สวย ไม่ชิค แต่เราจะหมดปัญหานั้นแล้วค่ะ เพราะวันนี้เรามีวิธีเปลี่ยนธีม หรือสีไอจีแบบเก๋ๆ รับรองว่าทำตามนอกจากจะไม่หลุกธีมแล้ว ยังสร้างสีสันให้กับไอจีของสาวๆ ด้วย เอาหล่ะๆ...เรารีบไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเทคนิค และไอเดียอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง รีบไปดูกันเลย!

   

  ใช้รูปเป็นตัวแบ่งธีม


  อ่านจากชื่อแล้ว สาวๆ หลายคนอาจจะงง แต่วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ เป็นการใช้ภาพแบ่งธีม แยกธีมเก่าออกจากธีมใหม่ของคุณได้อย่างชัดเจน โดยวิธีการก็ง่ายแสนง่าย แค่อัปโหลดภาพขาว 3 ภาพ จะเป็นสีขาวล้วนก็สามารธีมของสาวๆ ได้แล้วค่ะ แต่ถ้ายังกลัวว่าจะไม่เก๋ ไม่ชิค สาวๆ ก็อาจจะหาภาพวาดน่ารักๆ , emojis หรือคำพูด เป็นตัวขั้นในการเปลี่ยนโทนภาพก็จะเพิ่มความสวยงามให้กับไอจีของสาวๆ ได้อย่างน่าแปลกใจเลยค่ะ


  สำหรับใครไม่รู้ว่าจะหาภาพเก๋ๆ น่ารักๆ จากที่ไหน สาวๆ ก็สามารถค้นหาตัวแบ่งรูปแบบได้ในไอจีที่มีชื่อว่า @themeseparator หรือหาใน #themedivider ก็ได้นะคะ บอกได้เลยว่ามีภาพน่ารักๆ เต็มไปหมด ชอบแบบไหนก็สามารถไปเลือกใช้กันได้เลยนะคะ

   

  เปลี่ยน Theme โดยทันที


  ถ้าสาวๆ ต้องการที่จะเปลี่ยน Theme ก็สามารถทำมันได้ทันที อย่าเครียดกับการคุมธีมมากจนเกินไปเลยค่ะ เพราะในความเป็นจริงแล้วคนอื่นๆ ที่ตามไอจีของสาวๆ จะคุ้นเคยกับธีมใหม่ของเธอหลังจากที่เธอโพสต์รูปถ่าย 3 รูปไปแล้ว และหลังจากโพสต์ไป 9 รูป ทุกคนก็จะเห็นธีมใหม่ของสาวๆ ได้แล้วค่ะ ดังนั้นใจเย็นๆ อย่าเครียดมากเกินไปจนหมดสนุกกับการเล่นไอจีเลยค่ะ


  แต่สำหรับคนที่กลัวว่าเพื่อนจะงง เราแนะนำว่าสาวๆ อาจจะบอกเพื่อนของเธอว่ากำลังจะ Theme โดยผ่านทาง IG Story โดยวิธีนี้นอกจากจะเป็นการแจ้งบอกแล้ว ยังเป็นการอธิบายถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ได้อีกด้วย หรือวิธีง่ายๆ อีกอย่างก็คือโพสต์ทีเดียว 3 ภาพในเวลาใกล้ๆ กันก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจมากๆ เลยนะคะ รับรองว่าทำแล้วไอจีของเธอก็ยังสวยอยู่ค่ะ ไม่ต้องเป็นห่วง

   

  เปลี่ยนโดยใช้สีช่วย


  วิธีนี้เป็นอีกวิธีที่หลายคนทำกัน ข้อดีคือสาวๆ จะสามารถเปลี่ยนแปลง Theme ได้อย่างที่ไม่มีใครรู้ตัว!! และจับได้ มันเริ่ดมากๆ โดยวิธีการก็คือการลงภาพที่มีสีที่ใกล้เคียงกัน แต่เปลี่ยนมันอย่างช้าๆ ซึ่งเคล็ดลับที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยเธอก็คือ " กงล้อสี " โดยพยายามเลือกเปลี่ยนสีที่อยู่ในสีถัดไป ตัวอย่างเช่น ถ้าสาวๆ คุมสีภาพเป็นสีน้ำเงิน ถ้าต้องการจะเปลี่ยน theme ก็แนะนำให้โพสต์ภาพที่มีเขียว ค่อยๆ เปลี่ยนมันอย่างช้าๆ แค่นี้ก็ไม่มีใครจับได้แล้วค่ะ


  แต่ถ้าสีที่เธอต้องการเปลี่ยนนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง สาวก็ต้องให้ความสำคัญกับสีสันในภาพถ่ายของคุณมากขึ้นกว่าเดิม ตัวอย่างเช่นต้องการเปลี่ยนจากสีส้มเป็นธีมสีม่วง สาวๆ ต้องหาภาพที่มีทั้ง 2 นี้เพื่อลดช่องว่างระหว่างสองรูปแบบลง แบบตัวอย่างนี้นะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe