Articles etc
อื่น ๆ

3 ธีมไอจีสุดเก๋ ซ้วย สวย เลือกไปใช้ ปรับให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง #รับรองยอดฟอลพุ่ง!

3 ธีมไอจีสุดเก๋ ซ้วย สวย เลือกไปใช้ปรับให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง
รับรองยอด follower พุ่งแน่นอน


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Color Coordinated Theme

  • Border Theme

  • Flat Lay Theme


  ฮาโหลสาวๆ
  เราเคยนำเสนอวิธีการคุมโทนไอจีให้เป๊ะ สวยมาฝากกันไปแล้ว ซึ่งก็มีสาวๆ หลายคนเอาไปทำตามกันบอกเลยว่าดีใจมากเวอร์ แต่ก็มีอีกหลายเสียงที่แอบกระซิบถาม อยากให้เรารวมไอเดียการคุมโทนไอจีมาฝากกันบ้าง ดังนั้นวันนี้เราก็เลยมาเอาใจสาวๆ ที่รักการถ่ายรูปกันสักหน่อย โดยวันนี้เราขอจัดไอเดียธีมสุดเก๋ในไอจีมาให้แบบเด็ดๆ ถึง 3 สไตล์ด้วยกัน!!! บอกเลยว่าสาวที่รักการถ่ายภาพห้ามพลาด 


  บางคนอาจจะคิดว่าธีมที่เลือกมาให้นี้ดูน้อยเกินไป แต่เราจะบอกว่าธีมที่เราพูดถึงนี้ไม่ใช่สีนะจ๊ะ เป็นธีม เป็นวิธีการคุมภาพในส่วนการเนื้อหา หรือเรื่องราวที่ต้องการเล่า!! ส่วนในเรื่องสีนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการคุมโทนไอจีเท่านั้น แหม...มีความลึกซึ้งมากเวอร์ ดังนั้นรับรองได้ว่าสาวๆ ต้องชอบอย่างแน่นอน เอาล่ะๆ...เรารีบไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเทคนิค และไอเดียอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง รีบไปดูกันเลย!

   

  Color Coordinated Theme


  ธีมสุดเจ๋งธีมแรกที่เราอยากแนะนำในสาวๆ ลองทำตามกันก็คือ การคุมโทนสีของภาพทั้งหมด หลายคนอาจจะบอกว่าทำอยู่แล้ว ฉันคุมโทนสีด้วยแอพทั้งหมดอยู่แล้ว แต่ๆ...เราจะบอกว่ามันไม่ใช่แบบนั้นนะคะ การใช้ธีมนี้จะเป็นการที่สาวๆ ถ่ายภาพ และลงภาพที่ใช้เพียง 1-2 สีเพื่อสร้างธีมของสาวๆ เอง 


  ฟังดูอาจจะงง อธิบายเพิ่มสักนิดว่าวิธีการขั้นแรกก็คือให้กำหนดสีหนึ่งหรือสองสีที่สาวๆ จะใช้ในรูปภาพของเธอเสมอก่อน เช่นเลือกสีธีมหลักเป็นสีชมพู หลังจากนั้นก็ลงภาพทุกภาพที่มีสีชมพู แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นสีเดียวตลอดนะคะ แต่ขอให้เป็นสีชมพูเป็นสีหลักของภาพ แค่นี้สาวๆ ก็จะได้ไอจีสุดแนว และสวยแบบไม่เหมือนใครแล้วค่ะ

   

  Border Theme


  ธีมต่อมา อาจจะทำได้ง่ายขึ้นสักหน่อยนะคะ ซึ่งนั้นก็คือการใส่กรอบให้กับรูปภาพของสาวๆ สามารถเลือกได้ทั้งสีขาว และสีดำ เลยนะคะ โดยการใช้ธีมนี้จะทำให้ไอจีของสาวๆ ดูสวยและแตกต่าง เหมาะกับคนที่อยากให้คนดูโฟกัสไปที่ไฮไลท์ของภาพได้ชัดเจน และละเอียดมากขึ้น พูดง่ายๆ ก็คือเห็นภาพรวมของภาพทั้งหมด เพราะแต่ละภาพถูกคั่นด้วยช่องว่างจำนวนมาก มันทำให้คนดูดูภาพได้โดยไม่ลายตานะคะ


  ทั้งนี้ก็สามารถทำได้ทั้งการจัดเรียงให้รูปเป็นในแนวทางเดียวกันทั้งหมด คือ กรอบแนวตั้ง หรือแนวนอนทั้งหมด หรือจะผสมตามรูปที่ถ่ายก็สามารถทำได้เช่นกันนะคะ วิธีการนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพ และกลับมาย้อนดูภาพบ่อยๆ รับรองว่าเมื่อไหร่ที่กลับมาดูเธอจะฟินอย่างแน่นอนค่ะ

  1530367156

   

  Flat Lay Theme


  เราเคยมีการพูดถึงการถ่ายภาพแบบ Flat Lay ไปบ้างแล้ว แต่วันนี้เราขออธิบายมันอย่างละเอียด เพิ่มเติมอีกสักนิดนะคะ โดย Flat Lay คือการถ่ายรูปจากมุม top เป็นการถ่ายภาพที่นำสิ่งของที่อยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน มีความใกล้เคียงกันมาวางในแนวราบ แล้วถ่ายภาพออกมาในมุม 90 องศา เป็นการบอกเล่าเรื่องราวแบบเรียบง่าย ผ่านสิ่งของสิ่ง เช่นอาหารที่กินตอนเช้า เสื้อผ้าที่จะใส่ เป็นต้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe