Articles food
อาหาร

เรียบแต่เก๋มากๆ นะ 25 ไอเดียเค้กมินิมอล Minimal Cake แต่งทำไมให้เวอร์?! แค่นี้แหละปังแล้ว

ไม่ต้องบีบครีมจัดเต็ม ใส่น้ำตาลปั้นโปะจนเต็มหน้าเค้กก็ได้ แต่งนิดๆ หน่อยๆ ก็สวยแบบมินิมอลได้ แค่นี้ก็ดูดีมากแล้วค่ะ ไม่เชื่อต้องดู


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

กลับมาอีกครั้งกับไอเดียง่ายแต่เก๋มาก! กับการจับเค้กมาแต่งใหม่ในสไตล์เรียบๆ นี่ล่ะดี เพราะมันน่าทานไม่แพ้เค้กสุดอลังอย่างที่เคยเห็นมา บางทีอาจจะชวนน้ำลายหกกว่าด้วย ><

โดยแต่ละไอเดียนั้นจะช่วยเพิ่มมูลค่าเค้กที่ไม่ต้องจัดเต็มเยอะ เค้กเรียบเท่านี้ล่ะ ก็ดูมีอะไรน่าทานไม่น้อย จะทำทานเอง ใช้ในงานเลี้ยงและงานปาร์ตี้ 
แค่นี้ก็ปังแล้วจริงๆ ค่ะ

คำเตือน : ใครยังไม่ทานอะไรต้องหาทานก่อนนะเออ เพราะไม่งั้นน้ำลายจะหกได้ค่า

เค้กสูงๆ ปาดครีมสดสีขาวไม่ต้องเป๊ะ โรยเกล็ดน้ำตาลหลากสีข้างใดข้างหนึ่งแล้วโปะสายไหมสีส้มฟูฟ่องลงไปก็เสร็จละ

แต่ถ้าราดเกล็ดน้ำตาลหากสี มีดีที่สีสันและความกรุบกรอบรอบเค้กแล้ววางลูกกวาดสีหวานด้านบนอีก ก็ว้าวมากๆ นะ

ใช้ครีมสีชมพูกับสีขาวมาปาดซ้ายปาดขวาตามใจฉัน แค่ปาดให้รอบเค้กแล้วนำขนมหวานสุดฮิตอย่างมาการอง มาวางสลับกับบลูเบอร์รี่ลูกจิ๋ว

ใช้ครีมสีขาวมาปาดรอบตัวเค้ก ไม่ต้องปาดให้เรียบเหมือนใครก็สวยน่าสนใจจากดอกกุหลาบสีแดง & สีชมพูด้านบน

เค้กคุกกี้ช็อกชิพสอดไส้ไอศกรีมน่าทาน ที่ไม่ต้องแต่งหรือปาดครีมให้เยอะก็อร่อยมากๆ เพราะไอศกรีมที่เราแซมไว้ระหว่างชั้นมันน่าทานอยู่แล้ว

มีเค้กฟูนิ่มอยู่แล้วก็จัดการเอาครีมนุ่มสีหวานๆ อย่างสีม่วงอ่อนมาโปะลงไปให้เหมือนน้ำกำลังละลายบนนั้น แล้วแซมบลูเบอร์รี่ลูกจิ๋วบนครีมอีกที

1531912525

น่าทานแล้วทานอีก กับเค้กสีทองงามสง่าที่ไมต้องจับครีมมาปาดก็เริ่ด เพราะเราแค่แซมระหว่างชั้นแล้วจัดการเอาดอกไม้ วิปครีมและซอสหวานสีเหลืองมาวางด้านบน

เค้กปอนด์เดิม เพิ่มเติมคือเราปาดครีมแค่ด้านบนแล้วเหลือครึ่งล่างไว้ จากนั้นนำไม้เสียบปอมปอมสร้างเป็นคำว่า YAY มาปักก็เสร็จ ดูดีละ

แม้จะไม่ได้ปาดครีมสดรอบตัวเค้กเหมือนใครเขา เค้กปอนด์สูงของเราก็สวยมากนะ และสวยตั้งแต่ขนมปังสอดไส้เกล็ดน้ำตาลหลากสี & สายไหมสีชมพูเลย

ใช้วิธีเดิมก่อน นั่นคือแบ่งขนมปังออกอย่างละครึ่งๆ จากนั้นก็แซมครีมเฉพาะตรงกลางและด้านบน ปิดท้ายที่ดอกไม้สีชมพู สีฟ้า สีขาววางตรงนี้นิดตรงนั้นหน่อย

แค่เห็นน้ำลายก็จะไหลแล้วค่ะ เพราะทั้งเค้ก ครีมสีขาวและสตรอว์เบอร์รี่ด้านบนมันจัดเต็มจริงๆ ค่า

หรือจะลองวางสตรอว์เบอร์รี่ผสมครีมสดสีขาวระหว่างชิ้นชนมปัง แล้วตกแต่งด้านบนด้วยครีมสีชมพูและมีกลีบดอกไม้ด้านบนด้วย ก็เริ่ดมากไม่แพ้กันค่า

ปาดครีมรอบตัวเค้กแบบไม่ต้องเป๊ะ แล้วจัดช่อดอกไม้สีชมพู เน้นให้หวานตั้งแต่แรกเห็น จัดเสร็จก็เอามาวางไว้ด้านบนเค้กเลยค่ะ

ปาดครีมชีสรอบตัวเค้กให้หมดแต่ไม่ต้องปาดเรียบจนเกินไป แล้วใช้บลูเบอร์รี่ลูกจิ๋วมาวางรอบๆ ด้านบนและซีกมะนาวด้านข้าง ก็ได้เรื่องสีสันเฟรชๆ มากขึ้น

ดูเก๋ได้ไม่ต้องเยอะ ซึ่งครั้งนี้เราเน้นเรื่องชิฟฟอนเค้กสีเขียวและครีมสีชมพูมาใช้แทนสีเดิมคือสีน้ำตาลและสีขาว ก็ได้เค้กปอนด์น่าทานชิ้นใหม่สไตล์เรียบแต่เก๋

เค้กปอนด์สีขาวกับการปาดไม่ต้องเป๊ะ แล้วใช้ปอมปอมหลากสีสดใสมาร้อยเข้ากับลวดแล้วหักโค้งลง เพื่อให้การแต่งหน้าดูน่าสนใจแม้จะไม่แต่งหน้าอะไรนอกจากอันนี้

คุมธีมหวานๆ ให้เค้กแสนหวานฟินเต็มที่ กับเค้กปอนด์ปาดครีมสีชมพู แต่งหน้าด้วยการบีบครีมสีขาวผสมสีชมพู แซมคู่ดอกไม้สีเดียวกันด้านใดด้านหนึ่ง

1531913624

เรียบง่ายแต่ดูดีมากๆ กับเค้กปอนด์สีขาวปาดครีมเรียบเท่ากันหมดแล้วนำไม้ติดลูกโป่งสีเขียว สีชมพูและสีฟ้ามาปักไว้เป็นอันจบ เก๋มาก!

1531914038

หรือจะปักเป็นคำอวยพรแบบกรุบกริบกลมนิดๆ อย่างการใช้ไม้เสียบสีสดใสเขียนว่า HBD ซักหน่อยก็น่ารักไม่หยอกนะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe