Articles etc
อื่น ๆ

4 เทคนิค โพสต์ท่าถ่ายภาพยังไง ไม่ให้ 'กลัวการแท็กจากเพื่อน' #ถ่ายกี่ช็อตก็สวยเป๊ะ #รอดชัวร์

เทคนิคโพสต์ท่าถ่ายภาพยังไง ไม่ให้กลัวการแท็กจากเพื่อน
สวยเริ่ดทุกมุม ถ่ายกี่ช็อตก็รอด


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ถ่ายรูปโดยใช้ลิ้น

  • 2. เลือกใช้มุมให้เป็น

  • 3. อย่าลืมบิดร่างกาย และระวังเรื่องแขน

  • 4. อย่าโพสต์ท่าตามคนอื่น


  ฮาโหลสาวๆ

  เคยไปเที่ยวกับเพื่อน แล้วพอกลับถึงบ้านก็เจอภาพน่าเกลียดๆ ของตัวเองที่เพื่อนแท็กมาใน facebook หรือ IG  และมีความรู้สึกกลัวการแท็กรูปจากเพื่อนกันบ้างไหมคะ โดยเฉพาะเมื่อไหร่ที่คุณเพื่อนสาวใช้ hashtag ว่า #ไอจีใครคนนั้นรอด ก็เป็นสัญญาณเตือนภัยให้เราต้องรีบเข้าไปเอาแท็กออก หรือกด Report รูปนั้นทันที!! แหม...เราก็เข้าใจหรอกว่ารูปที่ถ่ายนั้นก็ไม่ได้จะสวยทุกคน ที่สำคัญใครๆ ก็อยากดูสวย ดูเก๋ที่สุดให้ภาพใช่ไหมคะ ใครที่เจอปัญหานี้ไม่ต้องเป็นห่วงอีกแล้วนะคะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคการโพสต์ท่าเด็ดๆ ที่จะช่วยทำให้สาวๆ นั้นสวยทุกรูป OMG!!!! เพื่อนแท็กมากี่รูปก็สวยเป๊ะ รับรองว่าถ้าใครทำตามสวยทุกรูปแน่นอน เอาล่ะ...รีบไปดูกันดีกว่าว่าจะมี เทคนิค และไอเดียอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง รีบไปดูกันเลย!

   

  1. ถ่ายรูปโดยใช้ลิ้น


  นั่นแน่ อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ...เทคนิคแรกคือการใช้ลิ้น!! สาวๆ หลายคนอาจสงสัยว่าลิ้นของเธอจะทำให้ดูผอม ได้อย่างไรใช่ไหมคะ แต่นี้เป็นหนึ่งในเทคนิคที่ดี และเนียนที่สุดเลยนะคะ วิธีการคือขณะถ่ายภาพให้สาวๆ กดลิ้นของเธอลงบนเพดานปากขณะที่ยิ้มโดยเป็นวิธีที่หลีกเลี่ยงการเกิดคางสองข้าง หรือเหนียงนั้นเอง เนื่องจากวิธีนี้เป็นการยืดคอและเส้นเอ็นของสาวๆ ให้ดูเพรียวระหงด้วยนะคะ บอกเลยว่าเทคนิคใครทำก็รอด เคยลองทำแล้ว เริ่ดมากๆ 

   

  2. เลือกใช้มุมให้เป็น


  ถ้าการไปเที่ยว หรือการไปปาร์ตี้ของสาวๆ ไม่ได้ถูกถ่ายภาพโดยช่างภาพมืออาชีพสิ่งที่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงขณะถ่ายภาพก็คือการยืนโพสต์นิ่งๆ หน้าตรงนะคะ เนื่องจากถ้ายืนแบบนั้นจะไม่มีแสง และเงา ซึ่งจะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูกว้าง และใหญ่ได้ กรี๊ดๆ หน้าบานไม่ได้นะคะ อุตส่าห์คอนทัวร์มา ดังนั้นแทนให้ยืนตรงๆ ก็หันข้างเล็กน้อยเอียงคางขึ้นสักหน่อย ที่สำคัญอย่าลืมมองไปที่ที่กล้องด้วยนะคะ จิกสักนิด ชายตาสักหน่อย ดี๊ดี

  
   

  3. อย่าลืมบิดร่างกาย และระวังเรื่องแขน


  บอกเลยว่าอันนี้เป็นเคล็ดลับบนพรมแดงเลยนะคะ โดยท่าโพสต์ที่สวยที่สุดก็คือให้วางตำแหน่งร่างกายไว้ที่ 45 องศา แล้ววางแขนไว้ให้ใกล้กับสะโพก จากนั้นการให้วางเท้าข้างหนึ่งไว้ด้านหน้า พยายามชี้ปลายเท้าของเธอไปที่กล้องและวางน้ำหนักไว้ที่ขาหลังนะคะ การโพสต์ท่าแบบนี้จะช่วยให้แขนของเธอไม่ลื่นไหลลงไปที่ส่วนล่าง และทำให้ดูอ้วน  ซึ่งถ้าสาวๆ โพสต์ท่าตามนี้ได้รับรองว่าเป้นท่าที่สวยนางแบบมาเองเลยทีเดียว ส๊วย สวย

   

  4. อย่าโพสต์ท่าตามคนอื่น


  ถ้าสาวๆ ต้องถ่ายภาพเป็นกลุ่ม กุญแจสำคัญในการถ่ายภาพก็คือ " อย่าโพสต์ท่าแบบเดียวกันทั้งหมด " เพราะอย่าลืมว่าทุกคนมีรูปร่างที่แตกต่างกัน ดังนั้นตาคนดูจะมองไปหาคนที่สวย และดูดีที่สุด และมันอาจจะทำให้สาวๆ ดับ และกลายเป็นหลุมดำได้ ดังนั้นแทนที่ทำตามคนอื่น สาวๆ ก็อาจจะยืนสบายๆ หามุมที่สวยที่สุดของตัวเองก็เริ่ดแล้วค่ะ

  เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันว่านี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ซึ่งสาวๆ ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าสวยทุกรูป เอาล่ะๆ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าจะมีอะไรก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe