Articles hair
ผม

รวมข้อห้ามสำคัญสำหรับสาวที่ยืดผม !! 😍 ถ้าอยากผมตรงต้องฟัง ++

อยากสวยเป็นสาวผมตรง แต่ดันเป็นสาวผมหยักศกซะนี้ ทำอย่างไรดีละชีวิตนี้ แหมๆๆ ก็ไปยืดผมสิจ๊ะ เท่านั้นจบ แต่เอ๊ะ ++ ผมที่ยืดจะอยู่กับเราไปตลอดไหมนะ แล้วยืดแล้วมีข้อห้ามอะไรบ้าง


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ห้ามสระผมทันทีหลังจากยืดผมมาแค่ 2-3 วัน

  • ห้ามมัดผม ติดกิ๊บ หรือคาดผม

  • อย่าเพิ่งใช้ความร้อนกับเส้นผมที่เพิ่งไปยืดมา

  • ห้ามใช้หวีซี่ถี่ๆ ควรใช้หวีแปรง

  • ห้ามปล่อยผมแตกปลายทิ้งไว้โดยไม่เล็มออก

  • ห้ามสระผมด้วยแชมพูธรรมดา ควรใช้ยาสระผมสูตรพิเศษ


  ก็เมื่อชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ มันคงจะยากพอๆ กับที่เราเลือกที่จะมีผมตรงไม่ได้เช่นกัน ฉะนั้นทางออกของคนอยากมีผมตรงนั้นก็คือการยืดผม แต่การยืดผมนั้น ไม่ใช่ยืดครั้งเดียวแล้วผมเรามันจะตรงสวยเป็นเงางามอยู่ได้นานซะเมื่อไหร่ 


  ฉะนั้นวันนี้ตามเจเจ้มาดูข้อห้ามของคนที่ไปยืดผมกันนะคะ ว่าถ้ายืดผมมาแล้ว และอยากมีผมตรงสวยนานๆ เขามีข้อห้ามอะไรกันบ้าง ตามมา ตามมา ค่ะ

  ห้ามสระผมทันทีหลังจากยืดผมมาแค่ 2-3 วัน

  ที่ต้องห้ามสระผมทันทีหลังจากวันที่เราไปยืดผมมาในช่วง 2-3 วันแรกนั้น ก็เพราะว่าน้ำยายืดผมยังซึมซาบเข้าสู่เส้นผมของเราได้ไม่ดีพอ เรียกว่าถ้าอยากให้ผมตรงมันก็ต้องรอให้น้ำยายืดผมนั้นออกประสิทธิภาพให้ทั่วเส้นผมเราซะก่อนแล้วค่อยสระผม ดังนั้นสำคัญนะคะ ข้อนี้ห้ามเด็ดขาดค่ะ

  ห้ามมัดผม ติดกิ๊บ หรือคาดผม

  ห้ามมัดผม เกล้ามวยผม ติดกิ๊บ หรือคาดผมใดๆ ทั้งสิ้นเพราะผมที่ยืดมานั้นมันจะโค้งงอไปตามรอยที่เรามัดและไม่ทำให้ผมที่เราอุตส่าห์เสียเงินไปยืดเป็นหลักพันนั้น เท่ากับเสียเงินฟรีโดยปริยาย เพราะผมที่ออกมากลับไม่ตรงสวยตามใจปรารถนา ฉะนั้นอย่าเพิ่งมัดผม รวบผม เกล้าผม หลังจากยืดผมมา 2-3 วันค่ะ

  อย่าเพิ่งใช้ความร้อนกับเส้นผมที่เพิ่งไปยืดมา

  อย่าเพิ่งใช้ไดร์เป่าผมหากเราเพิ่งไปยืดผมมาใหม่ๆ เพราะในขณะที่เราไปยืดผมนั้น ผมเราก็ได้รับสารเคมีที่ทำร้ายเส้นผมมามากพอแล้ว ช่วงนี้เป็นช่วงของการฟื้นฟูและการบำรุงเท่านั้น ความร้อนจากไดร์เป่าผมที่เราใช้ไดร์ผมหลังสระนั้น ขอให้งดไปก่อนนะคะ เพราะมันยิ่งทำให้ผมเรากรอบและแห้งขาดหลุดร่วงง่ายค่ะ 

  ห้ามใช้หวีซี่ถี่ๆ ควรใช้หวีแปรง

  ที่สำคัญเลยนะคะ หลีกเลี่ยงหวีซี่ถี่ๆ หรือหวีอันเล็กๆ ที่มีความถี่ของขนแปรงถี่เกินไป เพราะมันจะกินเส้นผม และทำให้ผมที่เราไปยืดมานั้นหลุดร่วงง่าย เพราะผมเราหลังยืดนั้นอย่างที่บอกค่ะ มันอ่อนแอต้องการได้รับความดูแลเป็นพิเศษฉะนั้นควรหวีผมด้วยขนแปรงที่หนานุ่ม อันใหญ่หน่อยนะคะ

  ห้ามปล่อยผมแตกปลายทิ้งไว้โดยไม่เล็มออก

  การดูแลเส้นผมถือเป็นเรื่องที่ดีที่สาวๆ พึงจะต้องทำหลังจากการที่เราไปยืดผมมา การปล่อยให้ผมแตกปลายแม้แต่เพียงเล็กน้อยนั้น อาจสร้างปัญหาบานปลายได้ เพราะผมที่แตกปลายนั้นจะกินลึกเข้าไปเรื่อยๆ ทำให้ผมที่ยืดมานั้นมีปัญหาตามไปด้วย ฉะนั้นเมื่อเห็นผมแตกปลายควรเล็บออกในทันที อย่าคิดเสียดายนะคะ

  ห้ามสระผมด้วยแชมพูธรรมดา ควรใช้ยาสระผมสูตรพิเศษ

  ควรดูแลผมอย่างดีใช้ยาสระผมแบบบำรุงพิเศษของคนที่เขายืดผมมา หากไม่ทราบหรือไม่สามารถหาซื้อเองได้ให้ลองปรึกษาหรือสอบถามช่างผมค่ะ เพราะร้านทำผมเขาจะมีคำแนะนำดีๆ ให้กับเราได้ รวมถึงเรื่องน้ำยาบำรุงที่ใช้สระผมหลังยืดอีกด้วยค่ะ 
    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe