Articles health
สุขภาพ

อยากผอมก็จัดไป! 5 อาหาร จะไดเดทสูตรไหน ก็ลดได้ทั้งนั้น! 🍑🍑

ถ้าอยากผอมแล้วนึกเมนูไม่ออก ให้นึกถึง 5 ข้อนี้เลย!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 อาหาร จะไดเดทสูตรไหน ก็ลดได้ทั้งนั้น!

  • 1. แอปเปิ้ล

  • 2. เม็ดแมงลัก

  • 3. ไข่

  • 4. Grape Fruit

  • 5. เห็ด

   
  การดลดน้ำหนักนี่จัดเป็นปัญหาโลกแตก และปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ความอ้วนว่าเป็นปัญหาน่าหนักใจแล้ว แต่การต้องไดเอท ต้องลดอาหาร ต้องออกกำลังกายนี่ยิ่งเป็นปัญหาเข้าไปใหญ่ แต่แม้กระนั้นเราก็ต้องทำให้ได้ เพื่อเป้าหมายจะได้เข้าใกล้ความเป็นจริง ซึ่งเมื่อเข้าสู่การลดความอ้วนแล้ว สิ่งที่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ ก็คืออาหารนี่แหละ
   
  ช่วงเวลาที่คิดว่ายุ่งยากที่สุดในการลดความอ้วน ก็คงจะเป็นตอนที่คิดว่า " กินอะไรถึงจะไม่อ้วน " นี่แหละนะว่ามะ เพราะใจนึงก็หิว ว่างปาก แต่อีกใจก็อยากหุ่นดี คือจังหวะนี้บอกเลยว่าต้องเลือกทางใด ทางหนึ่ง จะควบสองไม่ได้เด็ดขาด 

  แต่ก็แล้วทำไมเราต้องเลือกล่ะ ในเมื่อเราสามารถทำทั้งลดความอ้วน ทั้งกินไปพร้อมๆ กันได้ มาดูสูตรง่ายๆ หากอยากลดความอ้วน ให้นึกถึง อาหารทั้ง 5 ข้อนี้ รับรองว่า จะกินสูตรไหน ก็ไม่อ้วนแน่นอนจ้า

   

  5 อาหาร จะไดเดทสูตรไหน ก็ลดได้ทั้งนั้น!

   

  1. แอปเปิ้ล

  แอปเปิ้ล ผลไม้สุดโปรดของคนทุกเพศทุกวัย ด้วยรสชาติที่ถูกปากได้ง่าย เปรี้ยวนิด หวานหน่อย กลมกล่อมกำลังดี ทำให้ไม่ว่าใครก็ต้องชอบแอปเปิ้ล และถ้าคุณกำลังลดความอ้วนอยู่ ก็ไม่ต้องกลัวกังวลไปหรอกว่ากินแอปเปิ้ลแล้วจะอ้วน เพราะนอกจากจะให้รสชาติดีแล้ว อิ่มอยู่ท้องก็แล้ว ยังช่วยปรับระบบย่อยอาหารให้ปกติด้วยนะ

  ทั้งรสชาติดี แถมยังช่วยให้ผอมได้ จะกินเปล่าๆ หรือใส่โยเกิร์ตกิน ก็อิ่มได้ทั้งวัน แต่ขอแนะนำให้กินแอปเปิ้ลเขียวนะจ๊ะ เพราะนอกจากรสชาติอมเปรี้ยวที่ทำให้รู้สึกระปี้กระเป่าแล้ว ยังน้ำตาลน้อยกว่าสีแดงอยู่มากโขเลยเด้อ
   

  2. เม็ดแมงลัก

  เอาตรงๆ เลยนะ ต้องขอขอบคุณพระเจ้า ธรรมชาติ คนสร้างโลก หรืออะไรก็ตาม ที่ทำให้มีเมล็ดเจีย หรือเม็ดแมงลักอยู่บนโลกใบนี้ เพราะมันช่างเป็นอาหารที่เกิดมาเพื่อคนอยากผอมอย่างแท้จริง! เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณอยากลดความอ้วน ต้องไม่พลาดเมนูจากเมล็ดเจียอย่างเด็ดขาด เพราะเพียงแค่คุณกินอาหารชนิดนี้เข้าไป ความหิวก็จะมลายหายเป็นปลิดทิ้งอย่างยาวนาน แถมไม่ค่อยจะอ้วนอีกต่างหาก 

  นอกจากเรื่องอิ่มอยู่ท้องแล้ว เมล็ดเจียยังมอบประโยชน์ให้แก่ร่างกายไปถึงระดับไมโครกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเห็นเม็ดเล็กๆ แบบนี้ คุณค่ามาเต็มทั้งเม็ดจ้า ไม่ว่าจะทำเป็นเมนูสมูทตี้ หรือว่าจะผสมใส่กับโยเกิร์ต ก็ทำให้อิ่มไปทั้งวัน ให้สัมผัสดี แถมยังผอมอีกต่างหาก!
   

  3. ไข่

  อาหารหลักพื้นฐานของคนทั้งโลก ที่นอกจากหาได้ง่าย ปรุงได้ง่าย ไม่ว่าจะมีฝีมือเข้าครัวแค่ไหนก็ทำได้ ก็จัดเป็นหนึ่งในอาหารที่เหมาะกับคนกำลังไดเอทเช่นกันนะ เพราะไข่นั้นมีโปรตีนที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายที่ร่างกายเราสามารถนำไปใช้ได้เต็มที่ แถมนอกจากโปรตีนแล้วยังมี วิตามินมากมาย โดยเฉพาะวิตามินบี และมีกรดอะมิโนที่ดีต่อร่างกายอยู่มากอีกต่างหาก

  หากช่วงไหนที่กำลังไดเอทอยู่ เพียงแค่ทานไข่สักสองฟองในมื้อเช้า ก็เป็นอะไรที่ดีต่อร่างกาย และอิ่มหนำไปตลอดทั้งวัน แถมยังได้รับพลังงานอย่างเต็มเปี่ยมอีกต่างหากนะ ช่างเป็นอาหารที่เกิดมาเพื่อมวลมนุษยชาติจริงๆ 
   

  4. Grape Fruit

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe