4ไอเท็มเด็ดสำหรับดูแลผมแห้งชี้ฟูในหน้าหนาวจากpantip
Articles hair
ผม

4 ไอเท็มเด็ด สำหรับดูแลผมแห้งชี้ฟู ในหน้าหนาว จาก pantip

ถึงอากาศจะหนาว แต่ผมชี้ฟูก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป!!


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Sunsilk สีม่วง

  • 2. L'Oreal Paris EverSleek Sulfate Free

  • 3. สูตรธรรมชาติ

  • 4. Oreintal princess Cuticle Hair Treatment

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ฤดูหนาวเป็นฤดูที่เป็นอันตรายต่อเส้นผมของสาวๆ มากเลยทีเดียวนะคะ เพราะบางครั้งอากาศที่แห้งนั้นก็มีผลทำให้ผมแห้งเสียและชี้ฟูมากกว่าเดิม วันนี้เรามีไอเท็มเด็ดสำหรับดูแลผมในหน้าหนาวมาฝากกัน  ต้องขอขอบคุณความคิดเห็นของชาว pantip นะคะ ที่ทำให้เราได้รู้จักไอเทมตัวเด็ดในหน้าหนาวนี้  จะมีตัวไหนบ้าง ไปดูกันเล้ย!!

   

  1. Sunsilk สีม่วง

  แชมพูสูตรนี้เป็นสูตรสำหรับล็อคผมให้ตรงทันทีหลังจากสระผม โดยสูตรนี้ช่วยล็อคเส้นผมให้ตรงสวยตลอดเส้น เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับที่ช่วยให้ผมตรงสวยแบบไม่ต้องง้อไดร์ เหมาะสำหรับฤดูหนาวที่มีผมชี้ฟูอย่างยิ่งเลยค่ะ

  ซันซิลค์สีม่วง ผมไม่ชี้ฟู จริงจ่ะ ยิ่งใช้นานไปผมยิ่งเรียบ ตรงเลยแหล่ะ ไม่ต้องรีดเลยด้วยซ้ำ แต่นี่เปนคนผมบาง ผมเส้นเล็ก เลยทำให้หัวเค่ ลีบไปเลย ก้เลยเลิกใช้อะ ลองดดูนะ ซันซิลสีม่วง แจ่มจริง

  ใช้ซันซิลสีม่วงอ่ะค่ะ ทั้งเซตเลย แต่จะไดร์ผมให้แห้ง ไม่ปล่อยให้แห้งเอง เวลาไดร์ จะไดร์บนลงล่าง แต่ไม่ต้องแนบกะผมเหมือนร้านนะคะ
  ผมจะตรงขึ้นแต่ไม่ถึงกะไดร์ตามร้าน ฟูน้อยลงเยอะมากๆ วิธีนี้ผมไม่เสีย และยังนิ่มอยู่ ลองดูนะคะ

   

  2. L'Oreal Paris EverSleek Sulfate Free

  " ลอริอัล ปารีส เอเวอร์สลีค ซัลเฟต ฟรี " แค่ชื่อก็ตรงตัวอยู่แล้วว่า ถ้าใช้นะ รับรองผมลื่นตรงสวยแน่นอน  และมีการเคลมมาอีกว่าช่วยทำให้ผมนุ่มลื่น แก้ไขปัญหาผมชี้ฟู ไม่เป็นทรง แค่นี้ก็ดูดีแล้ว ยังมีฟังก์ชั่น ไร้ซิลิโคนและซัลเฟตอีกต่างหาก  น่าลองสุดๆ ไปเลย  งั้นมาลองดูความเห็นของสมาชิก pantip กันดีกว่า

  Loreal eversleek ค่ะ เราใช้ทั้งแชมพูและคอนดิชันเนอร์ เราเป็นคนผมหยิกมากตั้งแต่เด็ก ยืดผมตั้งแต่อายุ 12 และยืดต่อเนื่องมาเรื่อยๆทุกปี จนได้ลอง loreal eversleek นี่ล่ะ ที่สนใจเพราะโฆษณาว่าไม่มีสารซัลเฟต พาราเบน และซิลิโคน เลยจัดมาใช้ ปรากฏว่าครั้งแรกที่สระก็ประทับใจมากกก คือผมนุ่มลื่นแบบที่ต้องการ ที่สำคัญคือเราใช้แล้วไม่แพ้ สิวไม่ขึ้น สอบผ่านมากๆค่ะ

  L'OREAL. EVERSLEEK. อีกเสียงค่ะ
  เคยต้องสระทุกวัน ตอนนี้วันเว้นวัน

   

  3. สูตรธรรมชาติ

  อีกหนึ่งวิธีลดผมชี้ฟูสุดฮิต ก็คือการใช้ครีมหมักผมแบบประหยัดจากธรรมชาติ คือ ได้แก่ การใช้เบียร์ผสมไข่แดง หมักหลังจากสระผมสัปดาห์ละครั้ง รับรองว่าผมจะมีน้ำหนัก จัดทรงง่ายภายในเวลา 1 เดือนเลยค่ะ  นอกจากนี้ยังมีการใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นหมักผมประมาณ 3 ครั้ง/สัปดาห์  รับรองได้ผมลื่นนุ่มสลวย ไม่ชี้ฟูตามอากาศแน่นอน

  ส่วนวิธีแก้ ลองหมักน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นค่ะ
  เราเองก็เพิ่งเริ่มหมักน้ำมันมะพร้าวได้ 3-4ครั้งแล้วค่ะ ผมดีขึ้นมาก
  ปลายผมที่แห้งๆ ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ
  หมักแต่ปลายผมนะคะ อย่าลงให้โดนโคนผม เดี๋ยวผมจะมันเกาะกันเป็นก้อนๆ

  เราใช้น้ำมันมะพร้าว/ น้ำมันมะกอก /เบียร์ผสมไข่แดง /มะกรูด หมักสามสิบนาที ผมนุ่มค่ะ สลับกันหมักแต่ละสูตร 2-3วันหมักครั้งนึง

   

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe