Articles love2
ความรัก

มันไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว... 5 สิ่งที่ควรทำ เมื่อรู้ตัวว่า 'หมดรักหวานใจ'

ทำยังไง เมื่อรักหมดใจ กลายเป็นใจหมดรัก


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ถามตัวเองให้แน่ใจ

  • พูดกันตรงๆ

  • อย่าโทษใครและอย่าโทษตัวเอง

  • อย่าอยู่ด้วยกันต่อเพราะสงสาร

  • move on ต้องไปต่อ

   
  เมื่อความรักมันมาถึงวันหมดอายุ อะไรที่เคยทำแล้วว่าดี ตอนนี้ก็ไม่โอ จับมือกัน อยู่ด้วยกันก็ไม่รู้สึกเหมือนเดิมแล้ว นี่แหละค่ะคือสัญญาณเตือนสาวๆ ว่าความรักกำลังจะจบ และเราเริ่มที่จะ ' หมดใจ ' กับหวานใจซะแล้ว... ถ้าอยากจะจบ ยังไงก็ต้องเจ็บ แต่จะจบยังไงให้ไม่เจ็บช้ำมากนักและดีต่อทั้งคู่ 

  วันนี้เราเลยมีข้อคิด + สิ่งที่ควรทำ มาฝากสาวๆ ที่รู้ตัวว่าหมดใจ ควรทำยังไงให้ความรักครั้งนี้จบลงแบบดีต่อทั้งสองฝ่ายที่สุด
   

  ถามตัวเองให้แน่ใจ

   
  ถ้ามีหลายครั้งที่สาวๆ ต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า รู้สึกยังไงกับคนตรงหน้า อยู่ก็เหนื่อยแต่ก็ไม่อยากทำให้เสียใจ ก่อนจะตีความไปต่างๆ นานาอยากให้ใจเย็นๆ ใช้เวลา ลองถอยออกมาสักก้าว แล้วถามความรู้สึกของตัวเองให้แน่ใจ ว่าจริงๆ ความรักของเราแค่ถึงจุดอิ่มตัว รู้สึกเหนื่อยและเบื่อหน่ายกับความรักที่ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น จนเผลอลืมวันเวลาที่ดี และละเลยความรู้สึกกันไปบ้าง หรือเราหมดรักเค้าแล้วจริงๆ

  อย่าเพิ่งนอยด์ จนพาลให้มันเซ็งไปหมดทุกอย่างใช้สติ ค่อยๆ ถามใจตัวเอง ถ้าคำตอบคือไม่รักแล้ว ไม่ได้รู้สึกอะไรแล้ว ก็อาจแปลได้ว่าความรักของเรานั้นหมดอายุแล้วจริงๆ
   

  พูดกันตรงๆ

   
  ในทุกๆ ความสัมพันธ์ไม่ว่าจะยังรักกันอยู่ หรือเริ่มจะหมดใจ ใกล้จะเลิกกันเต็มที การเปิดใจ และพูดกันตรงๆ ถึงปัญหาที่เกิดเพื่อร่วมแก้ปัญหาไปด้วยกัน คือสิ่งที่ดีและควรทำเป็นอย่างมาก แม้ว่าในตอนสุดท้ายอาจจบที่เลิกกัน แต่ย่างน้อยก็ได้ปรับความเข้าใจ ได้ฟังความรู้สึกและข้อผิดพลาด ที่บางทีเราอาจจะทำไปโดยไม่รู้ตัว ว่าได้ทำร้ายอีกฝ่าย เพื่อกันไม่ให้เกิดขึ้นกับความสัมพันธ์ในอนาคตอีก 
    

  อย่าโทษใครและอย่าโทษตัวเอง

   
  สาเหตุที่ทำให้หมดใจ และอาจทำให้เราต้องเลิกกันนั้น อาจมาจากเรื่องร้อยแปดพันเก้า ที่มันสะสม และมันก็ไม่ใช่ความผิดของใครคนใดคนหนึ่ง เพราะยังไงเรื่องที่เกิดขึ้นมันก็เกิดขึ้นระหว่างเราทั้งคู่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องพยายามหาว่าใครผิดที่สุด ไม่ต้องโทษเค้า แล้วก็อย่าโทษตัวเอง ให้ต้องเจ็บช้ำกันไปมากกว่าเดิม จำเรื่องราวดีๆ ระหว่างกัน ปล่อยวางและให้อภัย เมื่อมันถึงเวลาที่หมดใจแล้ว โทษกันไปกันมาก็มีแต่เจ็บกันเพิ่มมากขึ้นเปล่าๆ 
   

  อย่าอยู่ด้วยกันต่อเพราะสงสาร

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe