Articles hair
ผม

"แปลงร่างเป็นสาววัยใส" รวมทรงผม 'ลดอายุ' สวยแบ๊วสไตล์สาวซิส

อายุเท่าไรเนี่ย ดูจากทรงผมก็สามารถลดอายุจริงลงไปได้อยู่นะ ชวนสาวซิสมาส่องไอเดียทำทรงผมลดอายุ สาวคนไหนอยากสวยแบ๊วเหมือนย้อนไปเป็นสาววัยใสอีกครั้งห้ามพลาดนะจ๊ะ


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #ทรงผมสำหรับสาวผมสั้น

  • #ทรงผมสำหรับสาวผมประบ่า

  • #ทรงผมสำหรับสาวผมยาว

   
     แท่น แท้นนนน.... ทุกๆ วัน ที่ต้องออกไปไหน เรียน เล่น เดท กินข้าว ทำงาน สาวคนไหนอยู่ในทรงผมเดิมๆ ตลอดเลยบ้าง ( พรึ่บ! ) เราเองก็เป็นค่ะ แหะๆ ผู้หญิงอย่างเราแค่ดูแลเส้นผมก็ลำบากอยู่แล้วเนอะ ยังต้องมาหาทรงผมน่ารักๆ ที่เข้ากับเราอีก เทรนด์ทรงผมเดี๋ยวนี้ก็ใช่ว่าจะทำได้ง่ายๆ อย่างบางคนอยู่ในวัยทำงานจะทำทรงผมสุดอลังไปออฟฟิศ หรือสาวมัธยมปลายถึงมหาวิทยาลัยจะทำทรงแบบเวอร์วังก็เกรงใจคุณครูกันใช่ไหมล่ะคะ

     วันนี้เราเลยรวบรวมทรงผมที่เหมาะกับสาววัยทำงานอยากลดอายุ และยังเหมาะกับสาวๆ อายุน้อยที่อยากทำทรงผมที่เหมาะสมกับวัมาฝากให้สาวๆ ได้รับชมและนำไปเป็นไอเดียในการทำผม เอาล่ะเราไปดูกันเถอะค่ะ ><

  •*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸

  #ทรงผมสำหรับสาวผมสั้น

  ทรงผมบ๊อบสั้นตรง ตัดหน้าหม้า ปลายผมแบบงุ้มๆ ดูน่ารักมากเลยค่ะ


     ทรงผมสุดคลาสสิกของสาวผมสั้น ทรงนี้ใครตัดก็รอดค่ะ เพราะถ้าจะพังก็คงพังกันตั้งแต่ประถมแล้วล่ะเนอะ >w<" พยายามอย่าซอยนะคะเพราะทรงนี้ถ้าซอยปุ๊ปอาจจะดูไม่เด็กเท่าไร แถมยังต้องจัดทรงตลอดเวลาด้วย ตัดหน้าม้าประมาณคิ้วนี่กำลังโอเคเลยค่ะ อาจทำผมสีน้ำตาลอ่อนๆ เพิ่มความหวานให้ใบหน้า เห็นไหมคะว่าน่ารักจะตายไป

  บ๊อบสั้นกำลังดี เข้ากันได้ดีกับหน้าม้าแบบซีทรู ดัดลอนผมอ่อนๆ เหมือนไม่ตั้งใจ น่ารักน่าเอ็นดู


     ทรงนี้จะคล้ายๆ แบบข้างบน แต่จะเพิ่มลูกเล่นน่ารักๆ ด้วยการดัดลอนอ่อนๆ ให้มีลอนผมคลอเคลียที่ใบหน้าสักหน่อย ตัดหน้าม้าแบบบางความยาวให้พอดีกับตา แล้วดัดเข้าไปเบาๆ สดใสด้วยสีผมน้ำตาลประกายแดง ดูขี้เล่นและซุกซน ทรงนี้มีดีตรงที่เวลาสาวๆ ออกไปข้างนอกแล้วลมพัดก็ไม่ต้องเสียเวลามานั่งจัดทรงใหม่ เพราะมีความธรรมชาติสูง ดูยุ่งนิดหน่อยก็ยังรอดอยู่นะเออ

  ผมสั้นสีดำ ดัดปลายกระดก หน้าม้าส้นเต่อ สวยคลาสสิก ง่ายๆ ย้อนวัยใส เซ็กซี่ก็ได้ หวานก็รอด


     เป็นทรงที่ทำง่ายๆ อาศัยการดูแลเส้นผมให้ดูเงางามสักหน่อย เข้าได้กับทุกอายุเลยค่ะ น้องๆ ทำก็ดูเป็นสาวขึ้นมาหน่อย ส่วนสาวใหญ่สาววัยทำงานทำทรงนี้ก็จะดูลดอายุตัวเองลงไป อาจดัดปลายให้งุ้มเข้าหรือกระดกออกสักหน่อยก็น่ารักแล้วล่ะค่ะ นึกถึงตอนประถมที่ตัดผมสั้นแล้วผมกระดกไปมาดูน่ารัก

  สั้นกุดนี่แหละดี ไม่เหมือนใคร ดูมาดมั่น ตัดหน้าม้าแบบบางๆ เอาไว้เผื่ออยากเท่ก็เก็บ อยากหวานก็ปล่อย สีผมน้ำตาลเทาหม่นนี่แหละใช่


     สาวใบหน้ารูปไข่ หรือคางแหลม ทรงผมนี้จะช่วยเปิดแก้มให้กับสาวๆ ทำให้หน้าดูอิ่มมากขึ้น ดูสดใสและไม่โทรม ทำผมสีคาราเมล หรือน้ำตาลอ่อนให้ดูหวาน เหมือนเด็กสาววัยรุ่น ผมสั้นกุดดูแลง่ายๆ แถมยังแต่งตัวได้ง่ายด้วย จะแนวเท่ก็พอไหว จะหวานก็ดูละมุนใจสุดๆ

  ผมตรงสีกาแฟ ผมหน้าม้าสั้นเหนือคิ้ว ดัดผมแบบลอนมาม่าอ่อนๆ แฟชั่นนิด ชิคหน่อย เก๋ไปอีกแบบ


     สาวคนไหนที่ผมสั้นแต่อยากได้ทรงแฟชั่นๆ ก็ลองดัดปลายแบบลอนมาม่าสักหน่อย เหมาะมากสำหรับสาวที่มีเนื้อผมน้อยหรือผมบางเพราะจะช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มและดูหนามากขึ้น แถมทรงนี้ยังช่วยอำพรางผมเสียได้ด้วยนะ และยังดูน่ารักสดใสสไตล์สาวเกาหลีด้วยล่ะค่ะ

  #ทรงผมสำหรับสาวผมประบ่า

  ผมประบ่าสีดำ หน้าม้าซีทรู ถักเปีย2 ข้างแบบนี้บอกเลยลดอายุสุดๆ


     ทรงนี้เหมาะกับสาวๆ ที่อยากลดวัยง่ายๆ ไม่ชอบปล่อยผม ผมเปียคู่ก็เป็นอีกทรงผมหนึ่งที่คลาสสิกสุดๆ ช่วยให้สาวๆ ดูเด็กลง ตัดหน้าม้าแบบซีทรูปัดๆ แบบดูไม่ตั้งใจ ทรงนี้ใช้วิธีแต่งหน้าอ่อนๆ ช่วยลดอายุลงไปอีกเยอะเลยล่ะค่ะ สำหรับสาวผมบางที่กลัวถักเปียแล้วจะยิ่งดูบาง จะลองคลายเปียออกเบาๆ ให้ดูหลวมสักหน่อยก็เริ่ดแล้วค่ะ

  ประบาสีดำ ตัดหน้าม้าเต่อนิดหน่อยแล้วดัดลอนตั้งแต่โคนผมหวานมากๆ


     เอาใจสาวผมบางด้วยผมลอนมาม่าที่ช่วงนี้สาวเกาหลีและญี่ปุ่นเขากำลังอินกัน ใครอยากลดอายุลงไปอีกจะลองหากิ๊บสีๆ ติดไว้ข้างๆ ก็ได้นะคะ ทรงนี้เหมาะสำหรับสาวที่มีพื้นฐานผมเป็นแบบหยักศก เพราะจะทำให้อยู่ทรงได้นานขึ้น ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น สำหรับสาวผมทรงอาจระวังเรื่องผมคลายตัวไวสักนิด ใช้สเปรย์หรือมูสช่วยจัดทรงก็น่าจะอยู่ทรงอยู่นะคะ

  ผมสีช็อกโกแลตดัดลอนแบบเซอร์ๆ ดูสวยแบบชิคๆ แอบเท่เบาๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe