Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ชวนเชคอิน! รวมสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับสาวซิส 'สายบุญ' เที่ยวสนุกแถมอิ่มบุญ

เพื่อสาวสายบุญโดยเฉพาะ! รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่สนุก แถมอิ่มบุญอีกด้วยย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✿ วัดหวังต้าเซียน ✿

  • ✿ วัดอาซากุสะ ✿

  • ✿ วัดแฮดอง ยงกุงซา ✿

  • ✿ เจดีย์ชเวดากอง ✿

  • ✿ Duomo Di Milano ✿

  • ✿ Hallgrimskirkja Church ✿

  • ✿ Mont Saint – Michel ✿


  ✿ สวัสดีค่าสาวๆ ! ✿

  ไหนใครเป็นสาวขาเที่ยว มีโอกาสเมื่อไหร่ต้องขอออกไปผจญภัยในโลกกว้างยกมือขึ้นหน่อยค่า เกริ่นมาแบบนี้แน่นอนว่าเราจะต้องพาทุกคนไปชมสถานที่ท่องเที่ยว หาสถานที่น่าสนใจมาให้เพื่อนๆ ได้ชมและเอาไปเป็นแนวทางจัดทริปอย่างแน่นอน แต่วันนี้พิเศษตรงที่เรามาเอาใจขาเที่ยว สายบุญซะหน่อยเพราะว่าเราจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวที่รับรองว่าเพลินใจ สบายกาย และอิ่มบุญด้วย! เลิศๆ ไปเลยจ้า!

  พร้อมแล้วก็ไปเที่ยวกันเลย!

  ✿ วัดหวังต้าเซียน ✿


  ที่แรกที่เราจะพาทุกคนไปกันคือประเทศที่อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล เดินทางสบายๆ เลย นั้นก็คือ วัดหวังต้าเซียน ที่ฮ่องกงนั่นเอง! เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนทั้งไทยหรือจีนนิยมไปสักการะบูชา ขอพรโดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพ เพราะมีความศักดิ์สิทธิ์และเด่นเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ นอกจากนั้นในวัดแห่งนี้ยังมี " เทพแห่งความรัก " ที่ล่ำลือกันว่าขอเนื้อคู่ก็จะได้ดั่งใจหวังเลยทีเดียว สาวโสดที่อ่านมาถึงตรงนี้คงอยากไปกันแล้วใช่ม้า จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือ เขาว่ากันว่าเสี่ยงเซียมซีที่นี่น่ะแม่นมาก!

  ► ที่อยู่ : MRT Kwun Tong Line ,Wong Tai Sin Station Exit B2
   

  ✿ วัดอาซากุสะ ✿


  คมแดงขนาดมหึมาเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของวัดอาซากุสะซึ่งเป็นอีกวัดที่คงจะอยู่ในลิสสถานที่ที่ต้องไปสำหรับหลายๆ คนที่วางแพลนไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เพราะนี่เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียวและมีประวัติศาสตร์ยาวนานเป็นพันปีเลยล่ะ! ถ้าจะพูดถึงความเชื่อหรือความศักดิ์สิทธิ์ที่หน้าโบสถ์ของวัดนี้มีเตาเผาธูปหอมขนาดยักษ์ ที่เขาเชื่อกันว่าหากพัดควันมายังร่างกายเราจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้ด้วยนะ!

  ►ที่อยู่ : 2 Chome-3-1 Asakusa, Taitō, Tokyo 111-0032, Japan
   

  ✿ วัดแฮดอง ยงกุงซา ✿


  มาฝั่งเกาหลีกันบ้าง ไปเที่ยวเกาหลีใครว่ามีแต่ช็อปปิ้ง ที่นี้ยังมีวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของทิวทัศน์และเป็นสถานที่เก่าแก่ของปูซาน นั้นก็คือ วัดแฮดอง ยงกุงซา นั้นเอง ความเลิศของที่นี้คือเป็นวัดที่สร้างอยู่บนโขดหินริมทะเล ถ้าสาวๆ เลือกเดินทางมาช่วงเดือนเมษายน ไม่ใช่แค่จะได้มาสักการะวัดแห่งนี้ แต่จะได้ชมดอกซากุระที่บานสะพรั่งที่ทั่วทั้งบริเวณอีกด้วยนะ!

  ที่อยู่ : South Korea, 부산광역시 Gijang, Gijang-eup, 용궁길 86

   

  ✿ เจดีย์ชเวดากอง ✿


  มาแถวประเทศเพื่อนบ้านของเรากันบ้างดีกว่า อีกทีที่สาวสายบุญต้องไม่พลาดก็คือ เจดีย์ชเวดากอง เมียนม่านั้นเอง เจดีย์แห่งนี้มีสีทองอร่ามและมีขนาดใหญ่มากเรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในเมียนม่าเลยค่ะ แถมยังสร้างมาแล้วกว่า 2000 ปี แค่เพียงมองจากด้านนอกก็สามารถรับรู้ได้ถึงความมหึมา โออ่าของเจดีย์แห่งนี้แล้ว อลังการสุด! เขาว่ากันว่าถ้าไปช่วงพระอาทิตย์ใกล้จะตกดิน แสงจากพระอาทิตย์จะตกกระทบตัวเจดีย์จะสามารถสัมผัสได้ถึงความสวยงามเกินบรรยายเลยล่ะ!

  ►ที่อยู่ : Shwedagon Pagoda Road, Dagon Township, Yangon, Myanmar

   

  ✿ Duomo Di Milano ✿

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe