Articles love2
ความรัก

ตั้งสติก่อนค่ะซิส ! แนะวิธี 'เมื่อรู้ว่าโดนนอกใจ' #มีสติแอนด์สตรอง

อยากจะกรีี๊ดดังๆ เมื่อดันไปเห็นมือถือของเขากำลังแชทกับสาวที่ไหนก็ไม่รู้ เข้าไปส่องนี่ถึงกับหน้าชา ไม่ใช่แค่คนรู้จักหรือเพื่อนแล้วล่ะมั้ง นี่มันกิ๊กชัดๆ !


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #สายสตรองใจต้องนิ่ง ห้ามโวยวาย

  • #จะไปหรือไม่ไปตัดสินใจให้ชัด

  • #ปรึกษาเพื่อนของเขา

  • #ให้อภัยสักครั้งถ้าเป็นครั้งแรก

  • #ชวนเขาออกไปข้างนอก ไปในที่ๆ เขาเคยพาไป

   
     ช่วงนี้คุณแฟนของสาวๆ ทำตัวแปลกไปบ้างไหมคะ ดูเหมือนมีความลับกับเราตลอดเวลา อยู่ด้วยกันแท้ๆ ก็เอาแต่สนใจโทรศัพท์ แชทเด้งเตือนบ่อยๆ พอเราไปดูก็พบว่าเขากำลังแอบคุยกับผู้หญิงอื่น แล้วเนื้อหาบทสนทนาที่คุยกันก็ไม่ใช่แค่คนรู้จักหรือเพื่อนแน่ๆ นี่มันกิ๊กชัดๆ จะบอกว่าถ้าเป็นเราเองก็แอบสติแตก และอยากกรี๊ดเหมือนกันค่ะ แต่สาวๆ ต้องมีสติค่ะ

     เอ้า! สูดหายใจเข้าลึกๆ ผ่อนลมหายใจออกช้าๆ เพราะวันนี้เรามีวิธีรับมือกับการเผชิญหน้ากับคุณแฟนที่กำลังนอกใจเราไปคุยกับสาวคนอื่น! มาทางนี้ค่ะซิส เตรียมสมุดกับปากกามาจดกัน!


  •*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸

  #สายสตรองใจต้องนิ่ง ห้ามโวยวาย


     ไม่ว่าจะรู้ตอนไหน หรืออาจจะเดาไว้แล้วก่อนหน้านี้ว่าอีตาคนนี้มีกิ๊กแน่ๆ! อย่าเพิ่งโวยวายไปค่ะ นิ่งเข้าไว้ เพราะเราก็อาจไม่แน่ใจเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ ว่าเขามีกิ๊กจริงๆ เริ่มต้นด้วยการเดินเข้าไปถามเขาตรงๆ ( ซึ่งนางก็มักจะตอบไม่ใช่ๆ ส่ายหัวดุ๊กดิ๊กอยู่ดี ) ก็ถ้านางไม่ยอมรับว่ามีกิ๊กก็ขอนางดูโทรศัพท์ และก็ถ้านางยังไม่ยอมยื่นโทรศัพท์ให้ก็อย่าเพิ่งฟันธงนะคะว่าเขานอกใจเราชัวร์ สาวๆ จำเป็นต้องหาหลักฐานที่แน่นหนาต่อไป เรื่องแบบนี้ใช้แค่เซ้นส์ไม่ได้นะคะ


     " ถ้าไม่ได้รักกันแล้ว ก็ควรปล่อยเราไป ไม่ใช่มีคนอื่น " พูดไปแบบนิ่งที่สุดค่ะ แล้วก็เดินออกมาอย่างเงียบๆ จากนั้นจะร้องไห้โวยวายอะไรก็ทำค่ะ ( ต้องมั่นใจว่าไกลจากเขาพอนะคะ ) รอดูว่าเขาจะมาแก้ตัวอะไรไหม ซึ่งสมมติว่านางยังคงทำมึนๆ เหมือนเดิม ก็อยู่ที่สาวๆ แล้วล่ะค่ะ ว่าจะตัดสินใจเดินออกมาให้เจ็บแต่จบ หรือจะทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นแล้วอยู่แบบเจ็บไปวันๆ

  #จะไปหรือไม่ไปตัดสินใจให้ชัด


     อะไรจะเกิดขึ้นหลังจากที่เรารู้ว่าแฟนกำลังนอกใจนั้น ควรขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวเองค่ะ เพราะบางทีถ้าให้เขาตัดสินใจหรือรอให้เขาไปเอง ก็อาจจะเสียเวลาของสาวๆ บางทีเขาอาจจะคบกับเราไปทั้งๆ ที่มีกิ๊กอยู่แบบนั้นก็ได้ แต่สาวๆ จะรับได้ไหมก็แค่นั้น ลองถามตัวเองนะคะว่าจะทนไม่ทน มุ่งมั่นในความรู้สึกของตัวเอง ซึ่งในที่นี้คืออยากให้มองเห็นความเจ็บปวดของตัวเองค่ะ


     ควรเดินออกมาจากตรงนั้น และอาจตัดสินใจบอกเลิกทันทีพร้อมให้เหตุผล เขาอาจจะบอกว่าไม่ใช่แบบนั้นหรือแบบนี้ จะอะไรก็แล้วแต่ " เธอทำให้เราเห็นว่าเธอเป็นแบบนั้น " สุดท้ายถ้าเขารักเราจริงเขาจะรั้งเราไว้แล้วปรับปรุงแก้ไขตัวเองค่ะ แต่ถ้าเราบอกเลิกแล้วเขายังเฉยก็ปล่อยไปเลยจ้ะ ปล่อยให้ตัวเองไปเจอคนที่ดีกว่านี้เถอะ!

  #ปรึกษาเพื่อนของเขา


     เพื่อนของเขาอาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดที่จะทำให้เราสามารถตัดสินใจได้ว่าเขานอกใจเราจริงหรือเปล่า รวมไปถึงแนวโน้มที่จะต้องเลิกกัน ควรเลือกเพื่อนผู้หญิงของเขาสักคนที่เขาอาจเคยพาเราไปเจอ หรือคุยด้วยกัน ให้ถามเรื่องแฟนเก่าของเขาก็ได้ค่ะว่ามีความเป็นมายังไงบ้าง ใครเลิกใครก่อน เลิกเพราะเหตุผลอะไร


     วิธีนี้ก็จะทำให้เรารู้จักเขาจริงๆ มุมของการนอกใจที่เขาอาจจะเคยทำมาก่อน แต่ก็ต้องระวังอย่างหนึ่งคือเพื่อนของเขาอาจจะไม่ยอมเล่าความจริงทั้งหมด ถ้ายังไงก็ลองถามเพื่อนเพิ่มเติมอีกสักคนก็กำลังดีค่ะ เลือกคนที่เขาเคยคุยกับเรามาก่อนจะดีมากค่ะ ทั้งนี้การตัดสินใจทั้งหมดต้องมาจากเรานะคะ ไม่ใช่ให้เพื่อนเขาตัดสิน

  #ให้อภัยสักครั้งถ้าเป็นครั้งแรก


     ในกรณีที่เขายอมรับว่านอกใจ จะครั้งที่เท่าไรแล้วไม่รู้ แต่นับจากครั้งที่เรารู้แล้วกันค่ะ อาจจะมีคนมาเตือนว่าเขานอกใจบ่อย แต่สำหรับเราถ้าเราเห็นเขานอกใจครั้งแรกอาจลองให้อภัยกันไปก่อน แต่ก็ต้องคุยกับเขาให้ได้นะคะ ว่าเรื่องมันเป็นอย่างไร ทำไมถึงนอกใจ พูดคุยกันด้วยความใจเย็นจะได้ข้อเท็จจริงมากที่สุดค่ะ บางทีเขาอาจจะรู้สึกผิดและไม่ทำอีก 


     แต่ถ้านี่เป็นครั้งที่สองหรือครั้งที่เท่าไรแล้วไม่รู้การให้อภัยก็เป็นทางออกที่ดี แต่ก็ควรจะเว้นระยะให้ห่างไปเลยค่ะ ให้อภัยได้แต่ไม่จำเป็นต้องรักเขาอีกต่อไป บอกไปเลยว่าไม่มีใครทนเห็นคนที่เรารักไปรักกับคนอื่นได้หรอก ถ้าเขาสำนึกได้ เขาจะยอมปล่อยเราค่ะ ถ้าเขาเคยรั้งเราไว้ได้แล้วยังทำซ้ำอีก ก็อย่าปล่อยโอกาสให้เขาได้รั้งเราอีกเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe