Articles love2
ความรัก

กั๊กไม่กั๊ก!? 5 สัญญาณเตือน วิธีกิ๊กของคนชอบกั๊ก 'คุยกันนานแค่ไหนก็ได้แค่เพื่อน' 😭

ตอนที่คุยกันมันก็หวานอยู่หรอก แต่เขาก็ดูไม่จริงจังกับเราสักที เหมือนจะคุยเล่นๆ หยอดไปมา จะจีบก็ไม่ใช่แค่เพื่อนก็ไม่เชิง ก้ำๆ กึ่งๆ เอ๊ะ ผู้ชายแบบนี้ก็จะเอายังไงกันแน่!


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #ไม่เคยทักหรือโทรมาหาก่อน

  • #เหมือนเฟรนด์ลี่ แต่จริงๆ ก็แค่คนเจ้าชู้

  • #ไม่อยากให้เรามีแฟน แต่ก็ไม่บอกชอบเราสักที

  • #สนิทและใกล้ชิดแต่ไม่ได้รัก

  • #เข้าหาเราเฉพาะตอนที่มีเรื่องเศร้า

   
  " อย่ามาให้ความหวังกันแบบนี้นะ !! "

    เขาทำเหมือนว่าจะจีบเรา หวานทุกครั้งที่ได้คุยกัน แต่บางครั้งก็เหมือนไม่จำเป็นต้องมีเราคุยด้วยก็ได้ สาวๆ หลายคนอาจกำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ใช่ไหมคะ ผู้หญิงเราเองก็ไม่มีทางรู้ได้เหมือนกันว่าเขาคิดอะไรอยู่ หรือว่าคิดอย่างไรกับเรา ทุกๆ อย่างดูมึนงงและสับสนไปหมด ระหว่างที่คุยกันเราก็รู้สึกยินดีและดีใจเล็กๆ แต่พอเวลาที่ไม่ได้คุยกัน เขาก็ไม่ทักมาก่อน ก็เลยแอบเศร้านิดหน่อย

    ตั้งสติแล้วรีบดึงตัวเองกลับมาค่ะ ถ้าเมื่อไรที่เขาไม่แน่นอนแล้วเราเองก็เริ่มไม่แน่ใจ ก็ควรถอยให้ห่างดีกว่า ก่อนที่จะเจ็บปวดมากกว่านี้ ลองถามใจตัวเองก่อนนะคะว่าเรากำลังรักเขาอยู่หรือเปล่า แล้วสิ่งที่เขาเป็นกำลังทำให้เราไม่แน่ใจอะไรอยู่ไหม ไปดู 5 สัญญาเตือน วิธีกิ๊กของคนชอบกั๊กกันเถอะ เจอแบบนี้โบกมือลา ปล่อยผ่านด่วน!

  Gotta get him out my hair ! >△< ╯

  •*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸

  #ไม่เคยทักหรือโทรมาหาก่อน


     ไม่ว่าจะเป็นกรณีโทรคุยกันหรือส่งข้อความหากัน ทั้งๆ ที่เมื่อคืนหรืออาจจะเป็นไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านั้นเรากับเขายังคุยค้างกันไว้ เราถามอะไรไป หรือจบการสนทนาไปแล้ว เขาก็ทำเหมือนความสัมพันธ์มันจะจบลงไปด้วยทุกที ไม่มีการทักกลับมา ไม่มีการตั้งคำถามหรือพยายามเข้าหาอะไรทั้งสิ้น สัญญาณแบบนี้ค่อนข้างชัดค่ะ

     ถ้าเรารู้ว่าเขาไม่ได้ทำงาน ไม่ได้ออกไปไหนเลย และนี่ก็เป็นเวลาตื่นของเขาแล้วแต่ไม่เคยทักมาก่อนเลยสักครั้ง แสดงว่าเขาไม่จำเป็นต้องคุยกับเราก็ได้ค่ะ ( ก็ไม่จำเป็นเหมือนกันแหละย่ะ ! ) เตรียมทำใจเอาไว้เลย รอให้เขาเป็นฝ่ายทักมาบ้าง ถ้าไม่คิดจะทักมาก็เซย์กู๊ดบายจ้ะ!

  #เหมือนเฟรนด์ลี่ แต่จริงๆ ก็แค่คนเจ้าชู้


     ทำความเข้าใจกับคำว่าเฟรนด์ลี่ด่วนเลยค่ะสาวๆ ผู้ชายที่เฟรนด์ลี่คือใครทักเขาไปเขาก็คุยนะจ๊ะ แต่ก็รู้ขอบเขต จะไม่มีการหยอดและไม่เจาะจงการสนทนาแค่กับสาวๆ แต่เมื่อไรที่เขาหยอดคนโน้นทีคนนี้ที จะรู้ได้ไงว่าเขาหยอดก็เริ่มจากตัวเราค่ะว่าเขามาหยอด อ่อย หรือทำอะไรที่เข้าข่ายคำว่าจีบอยู่หรือเปล่า

     ถ้าเขามีลักษณะแบบนั้นแต่ก็ไม่เคยชวนเราออกไปไหน ไม่เคยคุยกันเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเราเลยสักครั้ง หรือถ้าออกไปไหนก็ดูมือถือคุยกับสาวๆ ตลอด ให้รู้ไว้เถอะค่ะคนแบบนี้น่ะเขาเรียกเจ้าชู้ น่าโกรธกว่าคนเฟรนด์ลี่อีก เขาจะวิ่งไล่ให้ความหวังคนอื่นไปเรื่อย คนใจร้าย! คนนิสัยไม่ดี!

  #ไม่อยากให้เรามีแฟน แต่ก็ไม่บอกชอบเราสักที


     จะมีคนบางประเภทที่คุยกับเรามาก็นมนาม แต่พอเราพูดถึงคนอื่นที่ดูดีถูกใจเรา หรือเขารู้ว่าเราคุยกับคนอื่นอยู่นั้น ก็จะมีอาการหงุดหงิดขึ้นมาทันที หรือบางทีก็ตัดพ้อเบาๆ ว่า "ใช่สิ.. เบื่อเราแล้วนี่" ซึ่่งก็มักจะทำให้เรารู้สึกผิดกับเขาทุกทีเลย

     อาการแบบที่เรียกว่าเหมือนจะหึงแต่ไม่อยากเป็นเจ้าของเรานี่แหละค่ะ ที่เป็นสัญญาณว่าสาวๆ ควรจะเทเขาแบบจริงจังสักที เพราะเมื่อเรามีความรู้สึกผิดเวลาคุยกับคนอื่นมากเท่าไร เป็นสิ่งสะท้อนว่าเรากำลังแคร์เขามากเท่านั้น ซึ่งสุดท้ายแล้วเราอาจจะหลงรักเขาอยู่ฝ่ายเดียวโดยไม่รู้ตัวอยู่ก็ได้

  #สนิทและใกล้ชิดแต่ไม่ได้รัก


     ข้อนี้อาจต้องย้อนกลับมามองตัวเองด้วยว่า คิดไปเองฝ่ายเดียวหรือเปล่า เราและเขาอาจมีเรื่องคุยกันได้มากมาย สนิทกันยิ่งกว่าเพื่อนคนอื่นๆ หรือแม้แต่ความลับที่เขาไม่อยากให้ใครรู้เขาก็บอกเราเสมอมา ในมุมของคนบางคนอาจอยากได้แค่คนที่เชื่อใจได้ แต่กับเราถ้าไกล้ชิดกันบ่อยๆ ก็หวั่นไหวได้นี่นะ

     หากเขามีความพยายามเข้าหาหรือไกล้ชิดคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุยหรืออาจไปถึงขั้นถูกเนื้อต้องตัวกัน ซึ่งเขาก็ดูไม่มีท่าทีที่จะรู้สึกรังเกียจเรา หรือทำมันเหมือนไม่ได้ตั้งใจทำ ทุกอย่างดูมีเจตนาอะไรบางอย่าง แต่ก็ไม่เคยชัดเจนกับเราสักที เนี่ยล่ะค่ะที่เรียกว่าแอบกิ๊กแบบกั๊กๆ อันตรายต่อหัวใจจริงๆ

  #เข้าหาเราเฉพาะตอนที่มีเรื่องเศร้า


     ไม่ว่าจะเป็นคำบอกเล่าพร้อมความโศกเศร้าว่าเราคือคนที่ดีและไว้ใจได้ที่สุดของเขา เขามีแค่เราและเขาไม่มีใครอีกแล้ว ถ้อยคำที่ได้ยินเมื่อไรก็รู้สึกใจอ่อนนี่แหละค่ะอันตรายสุดๆ พยายามอย่าเผลอไปกับคำพูดแบบนี้เด็ดขาดค่ะ

     ความไว้ใจ ความชอบ จนไปถึงความรัก ที่เขาอาจมอบให้ตอนที่เขากำลังเศร้าถึงขีดสุด มันอาจไม่ใช่ความจริงค่ะ นึกดูให้ดีนะคะเวลาที่เขามีความสุขเขาเคยนึกถึงเราบ้างไหม เคยเข้าหาเราเวลาที่เรากำลังเศร้าบ้างหรือเปล่า ถ้าไม่เลยสักครั้งก็เก็บใจของตัวเองไว้เถอะค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe