Articles love2
ความรัก

7 วิธี 'บำบัดใจ' ให้หายเจ็บจากรักเก่า พร้อมเดินต่อไป #เราต้องมูฟออนนะคะซิส

อย่าจมปลักอยู่กับรักเดิมๆ ที่กลายเป็นฝุ่นไปแล้ว เดินหน้าต่อเถอะค่ะ เชื่อสิ!!!!! คุณทำได้


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เจ็บให้ได้บทเรียน

  • 2. ดูแลหัวใจตัวเอง

  • 3. สนุกกับความโสด

  • 4. ไม่ปิดกั้นตัวเอง

  • 5. อดีตไม่ใช่ปัจจุบัน

  • 6. อย่ากลัวเสียหน้า

  • 7. อยากรักต้องรับความเสี่ยง


  ความรักครั้งเก่าที่จบไม่สวย อาจสร้างรอยแผลไว้ในหัวใจ ถึงแม้วันเวลาจะผ่านมานานแสนนาน แต่ถ้าแผลนั้นไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่มันยังคงเจ็บอยู่ มาเรียนรู้วิธีที่จะช่วยสมานแผลใจให้หายไป และพร้อมที่จะเปิดใจรับความรักครั้งใหม่กันดีกว่า


  1. เจ็บให้ได้บทเรียน

  แม้ว่าการนึกถึงเรื่องราวเก่า ๆ จะทำให้คุณเจ็บปวดและมีน้ำตา แต่การที่ได้นั่งย้อนคิดทบทวนถึงมัน คุณก็จะได้รับบทเรียนต่าง ๆ เกี่ยวกับความรัก เรียกได้ว่าไม่เจ็บเสียเปล่า แต่ยังได้ประสบการณ์มาไว้ใช้ เผื่อวันหนึ่งที่ใจพร้อมเปิดรับรักครั้งใหม่ ก็จะได้ไม่ต้องผิดซ้ำซากแล้วกลับไปเจ็บแบบเดิม ๆ

  

  2. ดูแลหัวใจตัวเอง

  หัวใจของคุณต้องเจ็บปวดกับเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวังมาแล้ว คงไม่ใช่เรื่องดีหากคุณจะยังเอาแต่ซ้ำเติมหัวใจตัวเอง หันมาใส่ใจที่จะให้ความรักกับตัวคุณเอง ดูแลตัวเองให้มาก ไม่ปล่อยตัวเละเทะเพียงเพราะต้องการประชดชีวิตที่ไม่สมหวังในรักเท่านั้น


  3. สนุกกับความโสด

  มองในแง่ดีว่าการที่คุณได้กลับมาเป็นโสดอีกครั้งนั้น เป็นโอกาสที่คุณจะได้สนุกกับชีวิตอย่างเต็มที่ ไม่ต้องคอยห่วงความรู้สึกใคร ทำอะไรได้อย่างอิสระ ไม่ต้องกังวลว่าจะมีใครคิดมากกับการกระทำของคุณหรือเปล่า เมื่อคิดได้แบบนี้ ชีวิตโสดก็จะไม่ทำให้คุณรู้สึกแย่อีกต่อไป


  4. ไม่ปิดกั้นตัวเอง

  อย่าให้ความเจ็บปวดจากรักครั้งเก่าอยู่กับคุณนานเกินไป เพราะอาจทำให้หัวใจของคุณปิดตายจนไม่สามารถกลับมารู้สึกรักใครได้อีก เมื่อถึงเวลาที่คุณสามารถยิ้มรับกับเรื่องราวความรักครั้งเก่าได้แล้ว นั่นก็คงเป็นสัญญาณดี ๆ ที่คุณจะเปิดใจให้ความรักครั้งใหม่ได้เข้ามาทักทายหัวใจอีกครั้ง


  5. อดีตไม่ใช่ปัจจุบัน

  เรื่องราวในอดีตก็ควรจะปล่อยให้เป็นอดีต ไม่จำเป็นต้องแกล้งทำลืมมันไป แต่เรียนรู้ที่จะอยู่กับมัน และยิ้มรับให้ได้ในสักวันหนึ่ง ถ้าคุณทำได้ อดีตก็จะไม่ส่งผลกับปัจจุบัน และจะไม่เป็นตัวทำลายอนาคตของคุณ


  6. อย่ากลัวเสียหน้า

  ไม่ใช่เรื่องน่าอายที่จะต้องอยู่ตัวคนเดียว หลังจากที่เพิ่งสูญเสียความรักไป อย่าปล่อยให้ความรู้สึกกลัวเสียหน้ามาทำให้คุณไม่กล้าที่จะอยู่คนเดียว แล้วต้องรีบเปิดรับความรักครั้งใหม่ทันที เพราะหัวใจที่ยังอ่อนล้าของคุณ อาจจะไม่ได้พร้อมที่จะเรียนรู้หรือรักใคร แล้วสุดท้ายความรักครั้งใหม่ก็จะไปไม่รอด


  7. อยากรักต้องรับความเสี่ยง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe