7d6cced8bd167eb62ef04dda2a103fe3
Articles makeup
ความงาม

อยากสวยหรือเปล่าล่ะ ✨ 7 ข้อห้ามที่ Beautiful Girl ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ #บิวตี้ทิปส์

เค้าว่ากันว่าความสวยกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ฉะนั้นเกิดเป็นผู้หญิงทั้งที ก็อย่าปล่อยตัวให้ขี้เหร่เสียชาติเกิด #กรี๊ดดดดด จงลุกขึ้นมาปฎิวัติความงามเสียใหม่ ด้วยข้อห้าม 7 ข้อที่สาวสวยเค้าไม่ทำกัน รีบซะ ก่อนที่จะกลายเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ !


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down


Hello ! สาวๆ ชาว SistaCafe ผู้น่ารักทุกคนค่าาาา

เคยได้ยินมาเหมือนกันนะ ไอ้ที่เค้าว่ากันเค้า ' ผู้หญิงกับความสวยเป็นของคู่กัน ' พูดถึงผู้หญิงปุ๊บ มันก็ต้อง งดงามเฉิดฉายประกายออร่า แทงตาคนมองกันทั้งนั้นนั่นแหละ ! แต่พอมายุคสมัยนี้ อะไรๆ มันก็เปลี่ยนไปน่ะสิ ถึง สาวๆ ส่วนใหญ่จะอยากสวย อยากน่ารัก ซึ่งบางอย่างที่เรากำลังทำมันอาจจะไม่ได้ช่วยให้สวยขึ้นก็ได้นะ แต่กลับ บั่นทอนความดูดีให้ลดฮวบไปเลยต่างหาก ! รู้งี้แล้วเราก็ต้อง มาเช็คกันที่บทความนี้กันสักหน่อย แบบว่าคัดสรรมาให้สาวๆ ชาวซิสโดยเฉพาะเลยนะเนี่ยยยย

รู้แล้วก็อย่าทำล่ะ ' 7 ข้อห้ามที่ Beautiful Girl ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ #บิวตี้ทิปส์ ' มันก็คือ 7 ข้อปฎิบัติของผู้หญิงที่ ห้ามทำโดยเด็ดขาด เลี่ยงได้เป็นดี เพราะมันมี ผลกระทบต่อความสวยความงาม มากๆ เลยน่ะสิ รู้ไว้ไม่เสียหาย แถมยังมีบิวตี้ทิปส์ ที่ควรค่าแก่สาวสวย อีกด้วย อย่ารอช้า !

ต้องมาเช็คกันสักหน่อยแล้ว ถ้าอยากเป็นสาวสวยรวยเสน่ห์น่ะนะ ♪ (ノε`●) ~♡

อย่าทำนะเออ ! 7 ข้อห้ามที่ Beautiful Girl ไม่ควรทำ รู้ไว้ไม่เสียหาย จะได้เป็นสาวสวยไวๆ สักทีข้อห้าม #1
ตากแดดตากลม แถมร่มไม่พก

มันไม่ใช่ละ ! ถึงแม้นิสัยส่วนตัวของสาวๆ จะเป็นคนลุยขนาดไหนก็ตาม แต่เวลาออกจากบ้านทั้งที โดยเฉพาะตอนกลางวันแสกๆ มันก็ต้องรู้จักพาร่มบ้างอะไรบ้าง อย่าลืมเด็ดขาดเชียวววว เพราะเราก็คงรู้ๆ กันอยู่ว่า แดดประเทศไทยมัน So Hot ขนาดไหน ขอร้องน้องอย่าท้า ไม่งั้นมันอาจเผาผิวสวยๆ ของเรา ให้ไหม้เกรียมเป็นไก่ย่างได้ และเราจะ ละเลยเรื่องแบบนี้ไม่ได้นะเออ 

บิวตี้ทิปส์ : สาวๆ ควรจะพกร่มหรือเสื้อคลุมหนาๆ ก่อนออกไปลุยแดดทุกครั้ง หรือถ้าขี้เกียจถือไปถือมาหนักๆ ก็โบกครีมกันแดดเอาไว้ก่อน เลยค่ะ พกติดตัวไปด้วยได้ก็ยิ่งดี และถึงแม้ว่าแดดช่วงกลางวันและเย็นจะมีผลกระทบต่อผิวของเรา แต่แดดอ่อนๆ ตอนเช้า กลับช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง และ เพิ่มวิตามินดีให้กับผิว ของเราอีกด้วย !


ข้อห้าม #2
เป็นสิวทั้งที มันก็จะต้องแกะๆ แงะๆ เกาๆ
อีกข้อห้ามสำคัญที่สาวๆ ยุคนี้ชอบทำกันเหลือเกิน นั่นก็คือ การแกะและบีบสิวนั่นเอง #พูดแล้วคันมือ ต้องบอกก่อนเลยว่า หลายคนอาจจะคิดว่า การบีบสิวจะช่วยให้สิวลดหรือหายไปได้ แต่ความจริงแล้วมันกลับทำให้ สิวยิ่งอักเสบ เห่อกว่าเดิมหลายเท่า ! จากที่จะหน้าปังกลายเป็นหน้าพังกว่าเดิมซะงั้น ฉะนั้นถ้าไม่อยากเป็นสิวแล้วต้องคอยแกะๆ แงะๆ เกาๆ อีก ก็ต้องแก้ที่ปลายเหตุ ด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสิวนั่นเอง

บิวตี้ทิปส์ : หากเป็นสิวขึ้นมาจริงๆ เราก็ต้องรู้จักรักษาให้ถูกวิธี ด้วยการบำรุงผิวหน้าให้ดี รักษาความสะอาด และไม่แกะหรือบีบสิว เพื่อไม่ให้ สิวอักเสบไปมากกว่าเดิม


ข้อห้าม #3
มาถึงนอนเลย หน้าไม่ล้างน้ำไม่อาบ
สารภาพมาซะดีๆ ใครเคยทำแบบนี้บ้าง ? เชื่อว่ามีหลายคนเคย รู้สึกเหนื่อยเพลียจากการไปตะลุย โลกภายนอกมา พอกลับมา ถึงบ้านปุ๊บ ทิ้งตัวลงนอนปั๊บ ถ้าใจเราสะอาดน้ำก็ไม่ต้องอาบก็ด้ายย #หราาา บอกเลยว่าอย่าทำเด็ดขาด ! เพราะนอกจากจะเป็น การหมักหมมสิ่งสกปรกตามร่างกาย แล้ว ยังเป็นสาเหตุของ การเกิดสิว และโรคผิวหนังอื่นๆ ได้ ยิ่งถ้ามีการ Make up หรือใส่คอนแทคเลนส์ อยู่ด้วยแล้วล่ะก็ ไม่ดีต่อสุขภาพสุดๆ ถ้าอยากสวยก็อย่าให้ความขี้เกียจมันชนะนะ ! 

บิวตี้ทิปส์ : เพื่อ ป้องกันไม่ให้ผิวเสียและเกิดโรคต่างๆ สาวๆ ก็ต้อง รู้จักรักษาความสะอาด ด้วยการอาบน้ำ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง นะคะ


ข้อห้าม #4
ผิวก็ไม่บำรุง ครีมอะไรก็ไม่ทา ขี้เกียจ !
บางทีมันก็จะ มีอาการขี้เกียจหน่อยๆ ครอบงำ น่ะนะ เลยไม่ทาครีมอะไรให้มากความ แค่วันสองวันไม่เป็นไรหรอกซิสสส หรือบางคน ไม่เคยคิดจะบำรุงอะไรเลยก็มี ไม่ได้ๆ ! อย่าได้คิดแบบนั้น ถ้าไม่อยากเป็นสาวผิวเสีย ขี้เหร่ แถมเหี่ยวแห้งก่อนวัยอันควร เพราะผิวถือว่าเป็น อาวุธสำคัญของผู้หญิง เลยก็ว่าได้ มันก็เลยต้องมีการบำรุงให้สวยสดใสอยู่เสมอ จะได้ดึงดูดคนรอบข้างให้อยู่หมัด ได้ยังไงล่ะ

บิวตี้ทิปส์ : สาวๆ ต้องหมั่นรู้จัก ทาครีมบำรุงผิวหน้า และผิวกาย ซะบ้าง ที่สำคัญควร ทาให้เป็นประจำทุกเช้า-เย็น เพื่อจะได้มีสุขภาพผิวที่ดี ชุ่มชื่นฉ่ำน้ำ แถมยังขาวใสไร้สิว ด้วยนะ 


ข้อห้าม #5
วันๆ กินแต่ของไม่มีประโยชน์ ผักไม่แตะ
สมัยนี้แล้ว ของกินล่อตาล่อใจมันเยอะ ถ้าคุณเป็นเหยื่อการตลาด จงมาอยู่กับเรา (?) อยากจะบอกสาวๆ ว่า ถ้าเราอยากสวยจากภายในสู่ภายนอก มีสุขภาพและหุ่นที่ดี ก็ต้องเริ่มจาก เบสิคของการใช้ชีวิตประจำวัน ด้วยการกินอาหารดีๆ นี่แหละค่าาาา ถึงแม้ว่า ไขมัน น้ำตาล และโซเดียม มันจะมีรสชาติอร่อยถูกปากแค่ไหน ก็ต้องรู้จักอดใจไว้ อย่ากินเยอะและถี่เกินไป ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นสาวอ้วนขาใหญ่โดยไม่รู้ตัวได้ !

บิวตี้ทิปส์ : ผักและผลไม้ อาหารที่มีไฟเบอร์สูงและแคลอรี่ต่ำ คือสิ่งที่สาวๆ ควรจะกินมันค่ะ ไม่ได้บอกว่า ฟาสต์ฟู้ด ขนมเค้ก หรือไอศกรีม จะเป็นสิ่งเรากินไม่ได้ กินได้แต่ต้อง อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม และกินแบบนานๆ ครั้งเท่านั้น


ข้อห้าม #6
ไม่รู้จัก Exercise เอาแต่นั่งอืดนอนอืด
อุ๊ ! แทงใจดำมากอ่ะบอกเลย ไอ้การออกกำลังกายอะไรแบบนี้เนี่ย เดี๋ยวก็ขี้เกียจบ้าง เดี๋ยวก็ไม่มีเวลาบ้าง ช่างมันดีกว่าเนอะ โน้วววว อย่าคิดแบบนั้นนะ ล้างสมองด่วนๆ รู้ไหมว่าอาหารที่เรากินเข้าไป ถ้าไม่ได้ มีการเผาผลาญเกินขึ้นแล้วล่ะก็ มันก็จะเกิดพลังงานสะสมในร่างกาย สะสมไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นน้ำหนักพุ่ง #จงอายตาช่างซะบ้าง ซึ่งเป็นบ่อเกิดแห่งความอวบอ้วน ขี้ริ้วขี้เหร่ หมดสวยกันพอดีงานนี้ ปรับเปลี่ยนตัวเองกันใหม่นะคะสาวๆ เป็นผู้หญิงมันต้องรู้จักรักษาหุ่นไว้บ้าง

บิวตี้ทิปส์ : การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่เรา ควรทำอย่างสม่ำเสมอ และต้องมีระเบียบวินัย ในตัวเองมากๆ ถึงจะเกิดผลลัพธ์ที่ดีค่ะ อย่าลืม Exercise อย่างน้อย 3-5 วันต่อสัปดาห์ วันละ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง เท่านี้หุ่นดีๆ ก็จะมาเยือนเราแล้วล่ะ 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe