Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

คนเดียวก็เที่ยวสนุก! รวมทริค 'เที่ยวอย่างปลอดภัย' ที่สาวซิสนักเดินทางต้องรู้ไว้

เที่ยวคนเดียวอ่ะสนุกจะตาย! สาวซิสคนไหนชอบเที่ยวคนเดียวบ้างคะ.. ติดอยู่อย่างเดียวก็เรื่องความปลอดภัยเนี่ยแหละค่ะ งั้นมาอ่านกัน รวมทริค 'เที่ยวอย่างปลอดภัย' ที่สาวซิสนักเดินทางต้องรู้ไว้


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริคที่ 1 : แต่งกายให้เหมาะสม

  • ทริคที่ 2 : อย่าแบกของไปเยอะ

  • ทริคที่ 3 : เลือกที่พักดีๆ

  • ทริคที่ 4 : ซื้อประกันเดินทาง

  • ทริคที่ 5 : ห้ามเมาเด็ดขาด

  • ทริคที่ 6 : ต้องตื่นตัวอยู่ตลอด อย่าเดินฟังเพลง อย่าถ่ายรูปเพลิน

  • ทริคที่ 7 : พยายามอย่าเที่ยวตอนกลางคืน

  • ทริคที่ 8 : อย่าบอกที่พักของเรากับคนแปลกหน้า

  • ทริคที่ 9 : อย่าขาดการติดต่อ

  • ทริคที่ 10 : ศึกษาข้อมูลที่เที่ยวให้ดี

   

  สวัสดีค่ะนักเดินทางสาวสวยทั้งหลาย! มีสาวซิสคนไหนที่ชอบเดินทางแต่ไปคนเดียวบ้างมั้ยคะ? ก็เพราะว่าไปคนเดียวมันสะดวกกว่าการไปหลายคนตั้งไหนๆ จะไปไหนก็ไปได้ ไม่ต้องรอใคร อยากทำอะไรก็ทำ สบายจะตายเนอะ... แต่สำหรับสาวๆ แน่นอนว่ามันก็มีเรื่องความปลอดภัยอยู่บ้าง ยิ่งสาวสวยอย่างซิสนี่ต้องยิ่งระวังเลย วันนี้ Ponpon Myu ก็เลยเอาทริคดีๆ มาฝาก นั่นก็คือ ' ทริคเที่ยวอย่างปลอดภัย ' จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันจ้า!

  ทริคที่ 1 : แต่งกายให้เหมาะสม


  เข้าใจสาวซิสทั้งหลายดีว่าการจะไปเที่ยวทั้งที เราก็ต้องแต่งตัวสวยๆ ไปเดินอวดความสวยกันซะหน่อย แต่สาวซิสรู้มั้ยว่า การแต่งตัวเนี่ยแหละเป็นสิ่งที่ล่อตาล่อใจพวกที่ไม่หวังดีต่อเราได้ดีเลยค่ะ โดยเฉพาะซิสที่ชอบใส่แพงๆ กระเป๋าแพงๆ แบรนด์นู่นนี่นั่น ใส่มาเต็มตัว ต้องระวัง! เพราะมันช่างล่อใจโจรดีจริงๆ แต่ที่ร้ายกว่านั้นคือ ถ้ายิ่งซิสแต่งตัวโป๊ๆ ด้วยแล้ว ก็อาจเสี่ยงต่อการโดนทำมิดีมิร้ายไปด้วยนะ

  ดังนั้น ข้อแนะนำสำหรับสาวซิสนักเที่ยวทั้งหลาย เปลี่ยนมาใส่กางเกงขายาว หรือเสื้อยืดแขนสั้น แบบนี้ดีกว่า นอกจากจะไม่เสี่ยงแล้ว เวลาเดินทางก็คล่องตัวด้วยนะ แล้วก็อย่าใส่เครื่องประดับแพงๆ จนเวอร์เกินไป ถ้าอยากสวยใส่แต่พอดีก็พอ เป็นไปได้ไม่ต้องใส่เลยจะดีที่สุดเนอะ

   

  ทริคที่ 2 : อย่าแบกของไปเยอะ


  อันนู้นก็สำคัญ อันนี้ก็สำคัญ อันนี้เอาไปก่อนเผื่อได้ใช้... ซิสคะ! รู้ว่าเวลาไปเที่ยวซิสหลายคนเหมือนย้ายบ้าน อะไรก็สำคัญไปหมด ขาดไม่ได้ซะอย่าง แต่สำหรับการไปเที่ยวคนเดียวแล้ว เราเอาไปแค่สิ่งที่จำเป็นจริงๆ ก็พอเนอะ เพราะว่าจะได้สะดวกเวลาเดินทางไปไหนมาไหน ขึ้นรถลงเรือยังไงจะได้คล่องตัว หรือถ้าหากเกิดเหตุร้ายกับซิสขึ้นมาจริงๆ จะได้วิ่งหนีทัน แถมกระเป๋าของซิส จะได้มีพื้นที่เก็บของฝากกลับบ้านกันด้วย เป็นไง เลิศจะตาย

  ข้อแนะนำ สำหรับซิสที่เลือกไม่ได้ว่าจะเอาอะไรไปบ้าง ถ้าเป็นรองเท้า ให้เลือกเป็นรองเท้าที่เราใส่สบายที่สุด และสามารถเข้ากับเสื้อผ้าหลายชุดได้ แค่นี้ก็จะไม่ต้องแบกรองเท้าไปหลายๆ ใบแล้ว ของเครื่องใช้ต่างๆ ไม่ต้องเอาไปแบบเต็มๆ ขวด

  เป็นไปได้แบ่งเอาไปแค่นิดเดียวพอ
  หรือถ้ามีแบบจะหมดแล้วก็ดีค่ะ จะได้ใช้แล้วทิ้งเลย ส่วนสกินแคร์ ขอแนะนำว่าพกแค่แผ่นมาส์กหน้าดีกว่า เพราะว่าเป็นแบบซองบางๆ พกง่าย ประหยัดพื้นที่ แถมใช้เสร็จก็ทิ้งได้เลย

   

  ทริคที่ 3 : เลือกที่พักดีๆ


  เวลาจะไปเที่ยวแต่ละที เลือกแล้วเลือกอีกว่าจะพักที่ไหนดี พยายามจะเลือกห้องพักที่ถูกที่สุด แต่เดี๋ยวก่อนคะซิส จะเลือกแค่ที่พักถูกอย่างเดียวก็ไม่ได้เนอะ จะต้องเลือกที่ๆ ปลอดภัยไว้ด้วย เพราะว่าเราเดินทางคนเดียว สิ่งสำคัญที่สุดก็คือความปลอดภัยนะจ๊ะ

  สำหรับการเลือกที่พักยังไงให้ปลอดภัย ข้อแนะนำ สาวซิสให้เลือกที่พักที่ไม่ตั้งอยู่ในที่เปลี่ยวจนเกินไป พยายามเลือกเป็นที่พักประเภทเกสต์เฮาส์ โฮสเทล ห้องพักพร้อมบริการอาหาร หรือโรงแรมเล็กๆ จะดีกว่า เพราะปกติแล้วที่พักเหล่านี้จะมีแต่ผู้คนท้องถิ่นที่อัธยาศัยดีๆ และปลอดภัยมากกว่า

   

  ทริคที่ 4 : ซื้อประกันเดินทาง


  ซิสหลายคนคงจะคิดว่า ทำไมจะต้องซื้อประกันด้วย ไปไม่กี่วันเอง ซื้อไปทำไม ฉ้นแข็งแรงอยู่แล้ว ไม่เป็นอะไรแน่นอน แต่จริงๆ แล้วประกันเดินทางมันไม่ได้แค่ประกันสุขภาพของซิสเท่านั้นนะคะ แต่มันยังคุ้มครองหลายๆ อย่าง เช่น กระเป๋าหาย เที่ยวบินถูกยกเลิกหรือดีเลย์ ต้องไปโรงพยาบาลเพราะอุบัติเหตุ ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีใครรู้ล่วงหน้าหรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น

  นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยซิสเวลาเกิดปัญหาขึ้นได้ แต่ก็อย่าลืมอ่านข้อมูลและนโยบายอย่างละเอียดกันด้วยล่ะ ว่ามันครอบคลุมเรื่องไหนบ้าง ครอบคลุมประเทศที่ซิสจะไปมั้ย จะได้ไม่เสียเงินไปฟรีๆ เนอะ

   

  ทริคที่ 5 : ห้ามเมาเด็ดขาด


  เป็นข้อห้ามสำคัญ! สำหรับสาวซิสที่ไปเที่ยวคนเดียวเลย ไม่ว่าซิสจะเที่ยวแล้วสนุกแค่ไหน หรือว่าอะไรก็แล้วแต่ ห้าม - ดื่ม - เหล้า - จน - เมา - เละ - เด็ดขาด! เป็นไปได้อย่าดื่มเหล้าเลยก็ดีค่ะ เพราะเรื่องนี่ซิสก็รู้ดีอยู่แล้วแหละว่าถ้าเมาแล้วจะเป็นยังไง เราก็จะขาดสติ หลงลืม ควบคุมตัวเองไม่ได้ ซึ่งเนี่ยแหละเป็นช่องทางที่จะทำให้ผู้ไม่หวังดีเข้ามาทำร้าย ขโมยของ หรือทำมิดีมิร้ายกับเราได้ เพราะฉะนั้นถ้าไปเที่ยวคนเดียว อย่าดื่มเหล้าเด็ดขาดนะจ๊ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe