Articles nails
เล็บ

How To กู้ชีพเล็บพัง! 5 ทริค 'บำรุงเล็บ' ให้แข็งแรง ไม่หัก ไม่ฉีก ไม่เหลือง!!! 💅

เบื่อกันมั้ยเวลาเล็บหัก เล็บฉีก เล็บเหลือง และอีกสารพัดปัญหาเล็บ!? ถ้างั้นตามเรามาดูทริค 'บำรุงเล็บ' ให้กลับมาแข็งแรงง่ายๆ แบบไม่ต้องกลัวเล็บเสียกันดีกว่า


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เติมความชุ่มชื่นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

  • 2. ทำสปาเล็บเป็นประทำทุกสัปดาห์

  • 3. เพิ่มความสตรองด้วยการตะไบเล็บ

  • 4. เล็บยาวเกินไป ยิ่งไม่แข็งแรง

  • 5. อย่าลืมเลือกทานอาหารบำรุงเล็บ

     
     
  Hello My Friends~ ทักทายเพื่อนสาวชาวซิสทุกคนเลยค่า

  เจอหน้าแล้วก็ต้องขอถามสาวๆ SistaCafe กันสักหน่อยดีกว่าว่า มีใครชอบทำเล็บกันบ้างรึเปล่าเอ่ย!? อ๊ะๆ คงมีไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะคะ ก็สาวสวยและรวย (อารมณ์ขัน) มากอย่างเราต้องดูเป๊ะปังทุกองศา ตั้งแต่หุ่น ผิว หน้า เส้นผม ไปจนถึงปลายเล็บกันเลยทีเดียว

  แต่สาวคนไหนที่เคยเข้าร้านทำเล็บอยู่บ่อยๆ คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าเล็บสีโดนๆ ลายเริ่ดๆ เนี่ยอยู่บนเล็บของเราได้ไม่นาน แป๊บๆ ก็สีหลุดลอกออกไป แถมยังทิ้งร่องรอยความเสียหายเอาไว้ให้ดูต่างหน้าอีกด้วยสิ เห้อออ คนสวยเพลีย... วันนี้เราก็เลยมี How To กู้ชีพ 'เล็บ' พัง! กับ 7 ทริคบำรุงเล็บให้แข็งแรง ไม่หัก ไม่ฉีก ไม่เหลือง มาฝากสาวซิสกัน ไม่ว่าจะเพ้นท์บ่อยขนาดไหนก็ไม่ต้องกลัวเล็บพังเลยล่ะ

     

  1. เติมความชุ่มชื่นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  มาเริ่มฮาวทูกู้ชีพเล็บสวยด้วยทริคข้อแรกกันเลยดีกว่าค่ะ แต่ก่อนอื่น สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าเล็บของเราก็ต้องการความชุ่มชื่นไม่แพ้พวกผิวหน้าและผิวกายเลยนะ แบบนี้เราเลยต้องพึ่งตัวช่วยดีๆ อย่าง 'มอยส์เจอไรเซอร์' มาฟื้นคืนความชุ่มชื่นให้กับเล็บ ที่เพิ่งผ่านสมรภูมิการตัด ต่อ เพ้นท์มาแบบโชกโชน

  แบบนี้สาวซิสเลยควร บำรุงเล็บด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากที่ล้างมือและเช็ดจนแห้งแล้วก็ให้ทามอยส์เจอไรเซอร์ทันที เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ทั้งมือแล้วก็เล็บได้เลย
     

  2. ทำสปาเล็บเป็นประทำทุกสัปดาห์

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  หลังจากที่เราเพิ่มความชุ่มชื่นให้เล็บน้อยๆ ที่น่ารักด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ตัวเทพแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลามา
  'ทำสปา' ให้กับน้องเล็บแล้วล่ะค่ะ ซึ่งสาวๆ ก็ไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินแพงๆ เข้าร้านเสริมสวย แค่ทำสูตรสปาเล็บแบบฉบับ DIY ก็เล็บสวยได้ง่ายๆ แล้วล่ะ
  ฮันแน่! อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะ งั้นก็ตามมาดูกันได้เลย...

  สูตรสปาเล็บที่เราเอามาฝากกันวันนี้ สาวซิสก็แค่ต้องเตรียมวัตถุดิบหนึ่งชิ้นที่หาได้แสนง่ายจากในห้องครัว นั่นก็คือ 'นมสด' นั่นเองค่ะ เพียงเทนมสดใส่ถ้วยแล้วอุ่นด้วยไมโครเวฟ จากนั้นก็แช่นิ้วลงไปประมาณ 5 นาที ทำแบบนี้เป็นประจำอาทิตย์ละครั้ง เท่านี้ก็เล็บสวยได้แบบประหยัดด้วยล่ะ
     

  3. เพิ่มความสตรองด้วยการตะไบเล็บ

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนคงต้องเคยเสียน้ำตาให้กับ 'จมูกเล็บ' เจ้าปัญหาแน่นอนเลยล่ะ ก็เวลาหนังตรงโคนเล็บฉีกชี้โด่ชี้เด่ออกมาทีไร สาวๆ ก็คงจะอดใจไม่ไหวต้องดึง ต้องกัดให้มันหลุดไปใช่มั้ยล่ะ แต่ตอนดึงออกเนี่ยหนังเจ้ากรรมก็ดันฉีกไกลกินเนื้อจนเลือกออกซิบๆ กันเลยทีเดียว #อย่าดึงเลยพี่ขอ

  แต่ปัญหานี้จะหมดไป! เพียงแค่สาวซิสขยัน 'ตะไบเล็บ' ทุกครั้งหลังตัดเล็บเสร็จแล้ว ปล. แต่ต้องตะไบให้ถูกวิธีด้วยนะคะ โดยเริ่มจากบริเวณขอบเล็บมาจนถึงตรงกลางได้เลย ซึ่งการตะไบเล็บเป็นประจำจะช่วยทำให้เล็บของเราเป็นทรงสวย แถมยังไม่ฉีกขาดง่ายๆ นั่นเอง
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe