Articles love2
ความรัก

5 เหตุผลคาดไม่ถึง ที่ชายหนุ่มบอกเลิกคุณ #ทำไมเหมือนละครน้ำเน่าเลย

เหตุผลน้ำเน่าที่ทำให้รักเราไม่รอด ดูกันว่าผู้ชายอ้างอะไรได้บ้าง


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไลฟ์สไตล์เราต่างกัน

  • 2. ยุ่งจนไม่มีเวลาดูแล

  • 3. เพื่อนเขาชอบคุณ

  • 4. ปัญหารักทางไกล

  • 5. เขามีเป้าหมายอื่น


  เวลาคนเราเลิกกัน เหตุผลหลัก ๆ ก็คือคนใดคนหนึ่งหมดรัก แต่หนุ่มบางคนก็อาจมีเหตุผลพิเศษที่ทำให้ต้องเลิกกับแฟน โดยไม่เกี่ยวเลยว่าคุณกับเขาจะเข้ากันได้หรือไม่ เป็นแฟนที่น่ารักไหม ถึงมันจะเป็นเหตุผลที่ดูไม่เข้าท่าในสายตาคนอื่น แต่สำหรับเขานี่ล่ะคือความจำเป็นที่สุดแล้ว และเหตุผลนั้นก็คือ...

  

  1. ไลฟ์สไตล์เราต่างกัน

  เคสแบบนี้มักจะเกิดขึ้นกับหนุ่ม ๆ ที่ฐานะด้อยกว่า พอมาเจอแฟนสาวที่มีไลฟ์สไตล์เวอร์วังอลังการก็เลยถังแตก แต่จะให้เขามานั่งบ่นว่าการพาคุณไปดูหนังกินข้าว เป็นตัวการสร้างความหายนะทางการเงินให้เขา มันก็เสียศักดิ์ศรี เขาก็เลยตัดปัญหาด้วยการกลับไปเป็นโสดซะงั้น แน่นอนว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ความผิดของคุณ ไม่ต้องโทษตัวเอง และไม่ต้องพยายามเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้เข้ากับเค้าด้วย คนที่มีความเคยชินต่างกันมาก ๆ น่ะ ยังไงก็ไปกันไม่รอดอยู่แล้วล่ะ

  

  2. ยุ่งจนไม่มีเวลาดูแล

  ในกรณีที่คุณมีแฟนเป็นชายหนุ่มผู้มีคุณธรรมล้ำเลิศ ประมาณว่าเคยสาบานตนไว้ว่าถ้ามีแฟนจะต้องดูแลเธอให้ดีที่สุด แต่เจ้ากรรมทำพิษที่เขาไม่มีเวลาเทคแคร์คุณมากพอ ไม่ว่าจะเพราะเรียนหนัก งานยุ่ง หรือติดเพื่อนก็เถอะ แต่มันก็ทำให้เขารู้สึกแย่ที่ทำให้คุณเสียเวลา ก็เลยขอเลิกเพื่อให้คุณไปเจอคนใหม่ที่ดูแลคุณได้ดีกว่านั่นเอง เหตุผลเหมือนจะพระเอ๊ก...พระเอกไปหน่อยนะ แต่เชื่อเถอะว่าผู้ชายบางคนคิดอะไรน้ำเน่าอย่างนี้จริง ๆ

  3. เพื่อนเขาชอบคุณ

  แต่ต้องเป็นเพื่อนสนิทสุดซี้ที่เขารักมากด้วยนะ เขาถึงจะยอมหลีกทางให้ ประมาณว่าเขากับเพื่อนคนนี้มีประสบการณ์ดี ๆ ด้วยกันมาเยอะ ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา เป็นคนที่เขาตั้งใจจะคบไปจนวันตาย เมื่อเทียบกับแฟนที่เพิ่งคบกันได้ไม่นานแล้ว คุณแทบไม่มีน้ำหนักในใจเขาเลย เขาก็เลยยอมเลิกดีกว่าจะให้เพื่อนเฟดตัวไป เพราะไม่กล้ามาร่วมแก๊งเวลาเขาอยู่กับคุณไงล่ะ ใครถูกเลิกด้วยเหตุผลนี้จะสังเกตง่าย ๆ ว่าอยู่ๆ สองหนุ่มก็หายไปจากชีวิตคุณพร้อมกัน แถมไปแบบไม่มีการร่ำลาด้วย แม้เราจะเงิบและอยากแช่งให้ผู้ชายสองคนนี้เป็นหมัน แต่ยังไงก็ต้องกดไลก์ให้กับมิตรภาพของพี่เขาล่ะนะ


  4. ปัญหารักทางไกล

  ผู้ชายบางคนไม่ชอบมีรักทางไกลเพราะดูแลยาก ปัญหาเยอะ ไม่อบอุ่นเหมือนมีแฟนอยู่ใกล้ ๆ พอรู้ว่าคนใดคนหนึ่งจะต้องพลัดพรากไปอยู่ต่างจังหวัด ต่างประเทศ ไปเรียนต่อ ฯลฯ เขาก็เลยขอเลิกไปเลย ถ้าจะให้พูดตามตรงก็คือหมอนี่ไม่รักคุณมากพอนั่นเอง เพราะถ้าเขารักคุณจริง คุณชายคงไม่รีบปิดจ๊อบตั้งแต่ยังไม่ได้สู้อย่างนี้หรอกนะ


  5. เขามีเป้าหมายอื่น

  ผู้ชายบางคนมาตีสนิทกับผู้หญิงเพื่อใช้เป็นสะพานทอดไปหาเพื่อนสาวในกลุ่มของเธอเท่านั้น พอสามารถพูดจามุ้งมิ้งกับเป้าหมายได้แล้ว ก็ถึงเวลาที่เขาจะต้องรีเทิร์นสู่สเตตัสโสด เพื่อเคลียร์ทางให้เพื่อนคุณมาเป็นแฟนเขาได้อย่างไร้มลทิน

  


  ไม่ว่าคุณจะถูกบอกเลิกด้วยเหตุผลใดก็ตาม บอกตัวเองไว้เลยว่าที่เขายอมเลิกกับคุณด้วยเหตุผลง่าย ๆ เป็นเพราะเขาไม่ได้รักคุณมากพอที่จะสู้เพื่อรักษาคุณไว้ ดังนั้น อย่ามัวดราม่าให้ตีนกาถามหา คุณควรฮาเลลูยากับตัวเองที่หลุดพ้นกรงเล็บของชายโฉดคนนี้มาได้จะดีกว่า
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe