5bd73d76 f4ff 4fb6 9e17 a0748f71f7cc
Articles etc
อื่น ๆ

8 ความอดทนของสาวๆ ' BNK48 ' ที่น่านับถือสุดๆ สมฐานะไอดอล

เป็นไอดอลกรุ๊ปดังที่สุด บททดสอบก็ถาโถมมากที่สุดไม่แพ้วงอื่นๆ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ต้องทำตามกฎของวงอย่างเคร่งครัด

  • #2 ต้องรักษาสมดุลระหว่างมิตรภาพและคู่แข่ง

  • #3 ต้องปรับความเข้าใจกับครอบครัวและคนใกล้ชิดให้มาก

  • #4 แบกความคาดหวังของโอตะไว้สูง

  • #5 ระวังตัวเมื่ออยู่ในพื้นที่สาธารณะ

  • #6 รับภาระหนักกว่าคนวัยเดียวกันทั่ว ๆ ไป

  • #7 ใจต้องนิ่ง ไม่ว่าจะถูกกระแสลบใด ๆ

  • #8 อดทนกับโอตะทุกรูปแบบ


  ' ไอดอล '
  ถ้าแปลตรงตัวก็คือบุคคลที่เป็นแบบอย่างแฟน ๆ ที่ติดตามชม ไม่เพียงแต่รูปร่างหน้าตาที่ดูดีจนหลายคนอยากเป็นบ้าง แต่ความเก่งเฉพาะทาง ความสามารถพิเศษก็ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่แฟน ๆ โฟกัส อยากเก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจ


  ' BNK48 ' ไอดอลกรุ๊ปที่มาแรงในขณะนี้ คนที่ไม่ค่อยติดตามอาจจะคิดว่าก็เหมือนไอดอลทั่ว ๆ ไป ( คนน่ารักก็เยอะนะที่เดินอยู่ทั่ว ๆ ไป ^^ ) ที่มีดีแค่ความสวย ความน่ารัก และความสามารถพิเศษที่ร้องเพลงได้ เต้นได้ แต่ถ้าติดตามให้ดีจะรู้เลยว่า วงนี้เป็นวงที่ต้องปฏิบัติตามกฎหลายอย่างตามประสาวงน้องสาวของ ' AKB48 ' ( หรือเรียกง่าย ๆ คือเป็นแฟรนไชส์กัน ) ที่ก็คล้าย ๆ คนดังทั่วไปที่ต้องวางตัวให้ดีในสังคม แต่รายละเอียดต่อไปนี้ จะทำให้คุณรู้เลยว่า ทำไมพวกเธอน่ายกย่องมาก ๆ สมกับการเป็นไอดอล ที่อดทนกับหลายอย่างได้ทั้งที่อายุยังน้อย ๆ

  #1 ต้องทำตามกฎของวงอย่างเคร่งครัด


  สิ่งที่เมมเบอร์ทุกคนต้องยอมรับให้ได้ตั้งแต่ก้าวเข้ามาเป็น BNK48 ก็คือ การรักษากฎของวงอย่างเคร่งครัด กฎหลาย ๆ ข้ออย่างที่โอตะ-โอชิพอจะทราบกัน ฟังดูแล้วอาจจุกจิก ทำให้เข้าถึงศิลปินยาก แต่จริง ๆ แล้วก็เป็นไปเพื่อการทำงานอย่างเป็นยุติธรรม, มีระเบียบ, ปกป้องตัวศิลปินให้ทำงานได้อย่างเต็มที่ การมีอิสระมากเกินไปอาจทำให้ไม่มีมาตรฐานวัดได้เลยว่าเมมเบอร์แต่ละคนเป็นอย่างไรหากแข่งขันกัน ซึงส่งผลต่อคุณภาพของผลงานด้วย

  #2 ต้องรักษาสมดุลระหว่างมิตรภาพและคู่แข่ง


  การที่เมมเบอร์แต่ละคนเข้าวง ก็เหมือนการสร้างครอบครัว สร้างบ้านหลังเดียวกัน แต่ด้วยธุรกิจและลักษณะงานที่เป็นไปในทางต้องแข่งขันกัน จึงไม่ง่ายเลยที่จะปรับโหมดเป็นคู่แข่งกันด้วยไปพร้อม ๆ กัน ต้องสนับสนุนซึ่งกันและกัน และต้องแข่งกันในยามที่มีสถานการณ์จำเป็นเข้ามา ( เป็นสิ่งที่สวนทางกัน แต่ต้องบาลานซ์กันให้ดี ไม่ให้ด้านใดด้านหนึ่งมากเกินไป )

  #3 ต้องปรับความเข้าใจกับครอบครัวและคนใกล้ชิดให้มาก


  เพราะในช่วงที่ BNK48 เปิดรับสมัครใหม่ ๆ ยังไม่เป็นที่รู้จักของคนในวงกว้าง เมื่อเข้ามาเป็นเมมเบอร์แล้วก็ต้องนำกฎที่ตนเองปฏิบัติอยู่ไปบอกต่อกับคนในครอบครัวและคนใกล้ชิด ให้เข้าใจด้วยว่ากฎนี้ตั้งขึ้นเพื่ออะไรบ้าง? อาจไม่ค่อยมีเวลาเจอกันเพราะเลิกงาน/เลิกเรียนก็ไปซ้อมอยู่บ่อย ๆ ( บ่อยครั้งเจอโอตะบ่อยกว่าครอบครัว ยิ่งฮอตเท่าไหร่ ยิ่งโร้ดโชว์แน่น เสียสละเพื่อโอตะสุดๆ เลย )

  #4 แบกความคาดหวังของโอตะไว้สูง


  ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเท่าไหร่ สายตาหลายคู่ก็ยิ่งจับจ้องมากขึ้นเท่านั้น แม้จะมีโอตะที่พอจะรับได้บ้าง หากเมมเบอร์ที่ตนเองติดตามอยู่อาจมีชีวิตที่เหนือจากจินตนาการ แต่โอตะส่วนใหญ่ก็ยังหวังว่าสาว ๆ จะต้องอยู่ในกรอบที่ค่อนข้างเพอร์เฟกต์ สมกับเป็นไอดอล

  #5 ระวังตัวเมื่ออยู่ในพื้นที่สาธารณะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe