Articles love2
ความรัก

เฉลยความจริงว่า 'ทำไมคนมีความรัก แล้วดูสวยขึ้น' !!! OMG ดิฉันอยากมีความรัก

เฉลยความจริงว่าทำไมคนมีความรัก แล้วดูสวยขึ้น!!!
OMG รู้แล้วดิฉันอยากมีความรักขึ้นมาทันที


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ฮอร์โมนคือสิ่งสำคัญ

  • ไม่มีความรักก็สวยได้

    
  ฮาโหลสาวๆ
  เคยได้ยินประโยคที่ว่า " เมื่อมีความรัก " จะทำให้ดูสวยขึ้น ไหมคะ บอกคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องโกหก อุปมาขึ้นมาของคนที่มีแฟน ( นั่นแน่...อิจฉาเขาล่ะสิ ) แต่มันคือความจริงนะคะ อุต่ะ! รู้ไหมว่าคำกล่าวนี้ไม่ได้มีขึ้นมาลอยๆ หรอกนะคะ แต่มันมีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์มาแล้ว ดังนั้นสาวๆ ลองมาดูกันเลยว่าความรักจะช่วยให้สาวๆ สวยขึ้นได้อย่างไร

  แอบกระซิบว่าอ่านแล้วอยากมีความรักขึ้นมาทันที เอ๊ะ...จริงๆ ก็อยากมีอยู่แล้ว แต่ไม่มีใครเข้าหาต่างหาก ร้องไห้แป๊บ เอาล่ะ อย่ามัวแต่เสียเวลา มัวเศร้าเสียใจเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าวิทยาศาสตร์เขาว่าอะไร อย่างไรกันบ้าง ไปค่ะ!

   

  ฮอร์โมนคือสิ่งสำคัญ


  ความจริงแล้ว ปัจจัยที่สำให้สาวๆ ดูสวยขึ้นนั้นก็คือ " เจ้าฮอร์โมน " ที่อยู่ในร่างกายนะคะ หลายคนอาจจะรู้แล้วว่าฮอร์โมนเอสโทรเจนที่ทำหน้าดูแลสุขภาพของผู้หญิง ทั้งกระตุ้นให้ไข่ตก สร้างความแข็งแรงให้กระดูก รักษาอารมณ์ให้คงที่ บลาๆ รวมถึงเกี่ยวข้องกับด้านความงามนั้นจะหลั่งมากที่สุดในช่วงอายุ 20-30 ปี หลังจากนั้นจะค่อยๆ ลดลง แต่เมื่อสาวๆ มีความรัก หรือกำลังอินเลิฟ ร่างกายก็จะหลั่งเอสโทรเจนเพิ่มขึ้น ส่งผลให้คนที่มีความรักดูสวย และสดใส


  นอกจากนี้การมีความรักหรือตกหลุมรักใครสักคน จะช่วยกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมนได้ดีเช่นกัน โดยเฉพาะฮอร์โมนซีโรโทนิน ซึ่งเป็นแห่งความสงบ หากร่างกายมีสารเซโรโทนินอย่างเพียงพอ ก็จะช่วยให้อารมณ์ดี รู้สึกผ่อนคลาย  อารมณ์มั่นคง ไม่แปรปรวน แต่ถ้าสาวคนไหนอยู่ในภาวะเครียด เซโรโทนินจะลดลงและจะให้ผลตรงกันข้าม อุ๊ย...น่ากลัวมากๆ เลยค่ะ พูดง่ายๆ ก็คือ เราจะรู้สึกหงุดหงิด ขาดสมาธิ ที่สำคัญหากมีอาการเจ็บปวดอยู่ก็จะรู้สึกเจ็บปวดมากขึ้น บางคนแย่ลงถึงขั้นเป็นโรคซึมเศร้า หรือภาวะไบโพลาร์เลยก็มีนะคะ


  ทั้งนี้หากระบบการผลิตและหลั่งซีโรโทนินดำเนินไปอย่างราบรื่นในช่วงกลางวัน จะส่งผลดีต่อกระบวนการสร้างเมลาโทนินในช่วงกลางคืน!!!! ซึ่งมันก็จะช่วยทำให้สาวๆ หลับสนิท ส่งผลให้โกรทฮอร์โมนก็หลั่งออกมาทำงานร่วมกัน เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้เต็มที่ พูดได้เลยว่าสาวๆ จะตื่นมาพร้อมหน้าตาที่สวย สดใส ผิวพรรณมีน้ำมีนวล แน่นอน


  นอกจาก 2 ฮอร์โมนที่เราเล่าให้ฟังแล้ว ก็ยังมีอีก 1 ฮอร์โมนสำคัญที่ขาดไม่ได้เมื่อเรามีความรักนั้น ร่างกายก็จะหลั่งฮอร์โมนโดพามีนเพิ่มขึ้น ซึ่งมันจะทำให้เรารู้สึกตื่นตัว กระฉับกระเฉง พูดง่ายๆ ว่า ยิ่งมีการหลั่งสารนี้มากเท่าไร คนนั้นก็จะมีความพอใจหรือมีความสุขมากขึ้นตามไปด้วย ดี๊ดีอ่ะ


  ซึ่งด้วยตรงนี้นี่แหละ ที่มีการจัดให้โดพามีนเป็นสารเคมีแห่งรัก หรือ Chemicals of love ซึ่งมีผู้เคยวิจัยออกมาแล้วว่า โดพามีนนี้มีผลเกี่ยวกับการเลือกคู่หรือจับคู่จริง ๆ  ด้วยนะคะ อุ๊ย...โรแมนติกมากๆ เลิฟๆ

  ไม่มีความรักก็สวยได้


  พออ่านไปอ่านมา สาวๆ หลายคนคงเริ่มรู้สึกอยากร้องไห้ เพราะทำยังไง้ ยังไง ก็ยังไม่มีแฟนสักที แต่ไม่เป็นไรนะคะ สำหรับสาวๆ ที่ยังครองชีวิตโสดก็ไม่ต้องกังวล เพราะเป็นติ่ง รักดารานักร้อง หรือการจินตนาการถึงภาพตัวเองที่สวยขึ้นอย่างมีความสุข ก็ช่วยให้ช่วงจรฮอร์โมนแห่งความอ่อนเยาว์เหล่านี้ทำงานได้ดีเช่นกัน โอ๊ย...ดีมาก ช่วยชีวิตสุดๆ ดังนั้นขอแค่หาเรื่องสนุกตื่นเต้นในทุกๆ วัน เพียงแค่นี้ก็สวยขึ้นแล้วค่ะ

   
  เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับข้อมูลดีๆ ที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์ให้กับสาวๆ นะคะ ดังนั้นใครที่ยังไม่มีแฟนก็ไม่ต้องตกใจนะคะ แค่หาเรื่องสนุกตื่นเต้นทำก็พอ เอาล่ะๆ วันนี้ไปก่อนดีกว่าค่ะ ครัั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ ไปแล้วบาย

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe