Articles etc
อื่น ๆ

21 ไอเดียของขวัญ 'ให้เพื่อนประทับใจ!' รับรองเพื่อนต้อง Surprise!! แน่นอน 😘

ปฏิเสธไม่ได้ว่าใครเกิดมาบนโลกนี้แล้วไม่เคยมีเพื่อน ฉะนั้นวันนี้เรามาสร้างความประทับใจให้เพื่อน เพื่อมิตรภาพที่ยาวนานตลอดไปกันเถอะ


» » - - » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เพื่อน คือคนที่คอยอยู่กับเราในยามทุกข์ สุข เหงา เศร้า อกหัก มักจะคอยให้คำปรึกษาและอยู่เป็นคนข้างกายเราตลอด ฉะนั้น เมื่อรู้ข้อดีของการมีเพื่อนดีงนี้แล้ว เวลาถึงวันสำคัญของเพื่อน เราก็ต้องมอบของขวัญให้เพื่อนของเราเขาประทับใจกันสักหน่อย


ว่าแต่เราจะให้ของขวัญแบบไหนที่ทำให้เพื่อนเราประทับใจได้นั้น ตามเจเจ้มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ

ทำคุ้กกี้เสี่ยงทายให้เพื่อน ข้างในบรรจุข้อความดีๆ ที่มีความหมายเขียนลงบนกระดาษและใส่ไว้ในคุ้กกี้แต่ละอัน รับรองเพื่อนจะต้องทานคุ้กกี้ที่เราให้ไปจนหมด เพราะต้องการอยากรู้ว่าเราเขียนอะไรให้เพื่อนบ้างนั่นเอง

เสื้อเพื่อนกัน อาจจะทำเป็นเสื้อกลุ่มเสื้อแก๊ง นอกจากเพื่อนจะใส่แล้ว ยังเอาไปใส่พร้อมกันได้ในวันที่เราไปไหนมาไหนด้วยกันเป็นกลุ่มอีกต่างหาก เริ่ดค่ะ

1529989219 4 photo collage letter

เอารูปถ่ายของเรากับเพื่อนมาแปะบนแผ่นไม้ แล้วด้านหลังของแผ่นไม้เขียนคำอวยพร หรือข้อความดีๆ ที่มีความหมายกินใจให้เพื่อน รับรองเพื่อนต้องดีใจสุดๆ

1529990700 gift wedding glasses 06

ขวดโหลมิตรภาพ ใส่รูปภาพของเราไว้ในขวดโหล ในนั้นอาจจะใส่ตั๋วรถเมล์ ตั๋วรถไฟ หรือตั๋วหนังเรื่องที่เราดูด้วยกันลงไปด้วยก็ได้ เพื่อย้ำเตือนความทรงจำดีๆ ระหว่างเพื่อนกับเรา

1529990983 printable bookmarks 640x330

สมุดความทรงจำ นอกจากเพื่อนจะดีใจที่ได้รับแล้ว ยังสามารถสร้างกำลังใจให้เพื่อนได้เวลาที่เพื่อนเหงาอีกต่างหาก อย่างน้อยเพื่อนจะได้รู้ว่ายังมีเราเป็นเพื่อนของเขาอีกคนหนึ่ง

1529991182

กล่องเก็บภาพถ่ายที่เราโพสกันใน ig ทำกล่องสวยๆ สักกล่องแล้วเก็บภาพของเรากับเพื่อนไว้ในนั้น พอถึงวันสำคัญลองเอาออกไปมอบให้เพื่อนของเราดู รับรองเพื่อนชอบแน่ๆ

1529990153 01

diy กรอบรูปขึ้นมาเองทั้งหมด แล้วนำรูปกลุ่มเราแก๊งค์เราเข้าไปใส่ไว้ เพียงเท่านี้เชื่อว่าเพื่อนเราจะประทับใจไม่รู้ลืม

ขวดโหลใส่ข้อความ จะเป็นข้อความตลกๆ ที่เราเจอมาพร้อมกัน หรือวันสำคัญๆ ที่ทำให้เรานึกถึงเหตุการณ์ในวันนั้นได้ หรือจะเป็นคำคมมิตรภาพดีๆ เขียนไว้ให้เพื่อนอ่าน เวลาเพื่อนเปิดอ่านรับรองต้องยิ้มแน่ๆ

1529989393 6 secret message ball locket necklace

สร้อยคอที่สั่งทำพิเศษ ข้างในสามารถเปิดได้ และมีข้อความในกระดาษที่เป็นความลับของเราสองคน หรือเป็นคำอวยพร Happy birthday เพื่อนก็ได้นะคะ

1529989473 7 a little box of sunshine 1

กล่องแห่งความสุข ของในอาจจะบรรจุของชอบของเพื่อนเราทั้งหมด เพราะนั้นแสดงว่าเราใส่ใจกับเพื่อนเราจริงๆ ถึงได้รู้ว่าเพื่อนเราชอบอะไร รับรองประทับใจแน่นอน

1529989553 9 diy long distance bff gift

กรอบรูปที่ทำเอง ข้างในอาจจะบรรจุรูปงานเลี้ยงหรือสถานที่ที่เราไปเที่ยวด้วยกันครั้งแรก หรือที่ที่ทำให้เพื่อนและเรามีความทรงจำดีๆ รวมกัน รับรองเพื่อนเห็นเมื่อไหร่ก็มีความสุข

แบบนี้เรียกว่าบอลลูนเซอร์ไพรส์ ห่อกล่องกระดาษใหญ่ๆ ภายในบรรจุบอลลูน สามารถลอยออกได้เมื่อกล่องของขวัญถูกเปิด แบบนี้เพื่อนเราต้องยิ้มแก้มปริชัวร์

ถ้าเพื่อนเราชอบดื่มกาแฟ หรือ เรากับเพื่อนชอบกาแฟเหมือนกัน ก็ให้แก้วกาแฟ ที่พิเศษตรงที่เราเพ้นท์ลายแก้วนั้นเองกับมือ รับรองเพื่อนจะดีใจเพราะเราทำให้เพื่อนเราด้วยใจเช่นกัน

อาจจะดัดแปลงเป็นขวดน้ำดื่มที่เรากับเพื่อนชอบทานก็ได้นะคะ นำมันมาติดคริลตัลสีต่างๆ รอบขวด ติดภาพถ่ายของเราไว้ข้างขวด เพื่อนเห็นก็จะรู้ว่าของขวัญชิ้นนี้ งานแฮนด์เมดค่ะ

1529989874 13 diy open when cards

แผ่นกระดาษโน้ตแปะบนฟิวเจอร์บอร์ดหรือกระดาษแปะโน้ตก็ได้นะคะ พร้อมกับเขียนข้อความกินใจให้เพื่อน ตั้งแต่เรารู้จักกันจนถึงวันนี้ รับรองเพื่อนอ่านแล้วซึ้งจนน้ำตาไหลแน่นอน

1529989977 14 circular photo collage

วงกลมมิตรภาพ นำภาพมาแปะไว้ด้วยไม้หนีบไม้ และมีรูปเพื่อนเรากับเราที่ถ่ายกันไว้ในสถานที่ต่างๆ ในโอกาสต่างๆ นำมารวบรวมไว้ด้วยกัน เมื่อเพื่อนเห็นก็จะนึกถึงความทรงจำเก่าๆ ที่เรามีรวมกันได้เสมอ

1529990052 15 personalised best friends necklace

ถ้าเพื่อนเราเป็นคนชอบเครื่องประดับเงิน ก็ลองสั่งทำสร้อยแห่งมิตรภาพ สลักข้อความหรือชื่อของเรากับเพื่อนไว้ แล้วก็มอบให้เพื่อน รับรองว่าเพื่อนเราต้องใส่และเก็บรักษามันไว้อย่างดี

1529990249 18 handpainted wanderlust globe

ถ้าเพื่อนเราชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ลองหารูปโลกพร้อมเพ้นท์ข้อความลงไปบนนั้นดูนะคะ เป็นข้อความสั้นๆ แต่กินใจ เท่านี้ก็เริ่ด

กล่องใส่ภาพถ่ายแบบติดกัน ลองนำภาพถ่ายของเรากับเพื่อนมาต่อเรียงติดกันในแนวยาว และพับไว้ในกล่องไม้ที่เราหามาได้ พร้อมตกแต่งหน้ากล่องให้สวยงาม เท่านี้ก็สุดยอด

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe